Ngày sinh của bạn “thiếu” những con số nào, và nó nói gì về những điểm bạn cần cải thiện?

HHT - Người Nhật cho rằng, để khiến bản thân trở nên tốt hơn, bạn cần biết được những thiếu sót của mình. Và có một cách rất đơn giản để biết, đó là dựa trên ngày sinh của bạn! Bạn thử tìm hiểu xem!

Ngày sinh của bạn thiếu con số nào thì chúng nói lên những điểm còn “thiếu” trong tính cách của bạn - nghe đơn giản quá phải không? Nhưng người Nhật hay phân tích những điều phức tạp dựa trên những chuyện đơn giản như thế đấy! Bạn thử xem có chính xác không nhé!

Ngày sinh của bạn “thiếu” những con số nào, và nó nói gì về những điểm bạn cần cải thiện? ảnh 1 Ngày sinh cũng có thể "bật mí" một chút về những điểm bạn cần cải thiện?

Bước 1: Bạn viết ngày sinh đầy đủ của mình ra, chỉ ghi số thôi chứ không ghi gạch chéo hay gạch ngang nhé. Ví dụ, một người sinh ngày 24/6/2003 thì viết thành 2462003.

Bước 2: Bạn hãy xem, trong các con số từ 1 đến 9, thì ngày sinh của bạn thiếu (những) con số nào. Số 0 thì không cần phải tính nhé. Ví dụ, với người sinh ngày 24/6/2003 như trên, thì trong dãy số đó không có các con số 1, 5, 7, 8, 9.

Bước 3: Bạn hãy đọc xem mỗi con số còn thiếu nói gì về điểm yếu mà bạn cần chú ý để cải thiện nhé:

Ngày sinh của bạn “thiếu” những con số nào, và nó nói gì về những điểm bạn cần cải thiện? ảnh 2 Sinh nhật của bạn là ngày nào?

- Số 1 (áp dụng cho những người sinh từ năm 2000 trở về sau): Bạn cư xử với người khác rất đúng mực, nhưng bạn lại không giỏi nghĩ và hành động độc lập. Bởi vậy, bạn có xu hướng làm theo lời hoặc cách của người khác, điều này sẽ dẫn tới sự thiếu cân bằng trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu. Hãy cố gắng đừng để người khác gây ảnh hưởng đến bạn quá nhiều.

- Số 2 (áp dụng cho những người sinh trước năm 2000): Bạn thích làm gì là làm và hay muốn là trung tâm, đôi khi cũng hơi bất cẩn nữa. Thường thì bạn quá vô tư nên không để ý đến cảm xúc hoặc những tín hiệu mà người khác gửi đi. Hãy cố gắng quan tâm đến người khác hơn nhé.

Ngày sinh của bạn “thiếu” những con số nào, và nó nói gì về những điểm bạn cần cải thiện? ảnh 3 Liệu bạn có luôn chỉ chú ý đến mình?

- Số 3: Bạn cực kỳ bướng bỉnh và ghét bị thua, hơi bốc đồng và thường hành động trước khi suy nghĩ kỹ. Hãy cẩn thận hơn vì sự vội vã của bạn có thể gây ra nhiều hiểu nhầm đấy.

- Số 4: Bạn thường gặp khó khăn trong việc tiến từng bước một, chậm rãi nhưng đều đặn. Tức là, nếu phải theo đuổi một mục tiêu thì bạn thiếu sự bền bỉ, dễ mất tập trung trong quá trình cố gắng, dễ sao lãng và hay nghĩ đến những lựa chọn khác. Cảm xúc của bạn đặc biệt dễ bị dao động khi liên quan đến việc quản lý tiền bạc.

Ngày sinh của bạn “thiếu” những con số nào, và nó nói gì về những điểm bạn cần cải thiện? ảnh 4 Vì dễ sao lãng nên bạn thường khó theo đuổi các mục tiêu lâu dài.

- Số 5: Thiếu quyết đoán chính là điểm yếu của bạn. Bạn có xu hướng nghĩ đến quá nhiều thứ cùng lúc, cho nên bạn tốn rất nhiều thời gian mà chưa chắc đã đưa ra được quyết định cuối cùng. Bạn có thể cải thiện bằng cách viết ra giấy những điểm tốt/ xấu của mỗi lựa chọn, rồi dựa trên đó để đưa ra (những) quyết định mà bạn sẽ làm theo được.

- Số 6: Bạn rất khó thể hiện bản thân mình với người khác, đặc biệt ngại ngùng và hay lo lắng khi ở bên những người chưa quen. Có thể nói là bạn quá nhút nhát. Bạn nên rèn luyện để tự tin hơn, đừng ngại bày tỏ ý kiến của mình.

Ngày sinh của bạn “thiếu” những con số nào, và nó nói gì về những điểm bạn cần cải thiện? ảnh 5 Nhút nhát quá thì làm sao có nhiều bạn bè được nhỉ?

- Số 7: Bạn khá tiêu cực khi nghĩ về cuộc sống và có ít động lực, ít tham vọng. Tuy nhiên, dù nghĩ tiêu cực nhưng dường như bạn lại khá may mắn và mọi người vẫn thích ở bên cạnh bạn. Dù sao, sống lạc quan hơn thì bạn sẽ vui hơn chứ!

- Số 8: Lười và hay trì hoãn có lẽ là những điểm yếu lớn nhất của bạn. Ngoài ra, bạn có xu hướng làm mọi việc mà không có sự tính toán logic. Bạn nên sống có kỷ luật hơn, xây dựng những thói quen tốt và đừng cẩu thả nhé.

- Số 9 (áp dụng cho những người sinh từ năm 2000 trở về sau): Bạn cực kỳ thực tế, đến mức bạn ghét sự cầu toàn. Bạn nghĩ rằng, việc thay đổi bản thân chẳng có ý nghĩa gì nhiều, và điều quan trọng nhất là tập trung vào hiện tại thôi. Mặc dù việc sống trong hiện tại về cơ bản là đúng, nhưng không nghĩ đến tương lai, không muốn cải thiện thì lại không ổn lắm đâu. Bạn nên linh hoạt hơn với những suy nghĩ của mình nhé.

Ngày sinh của bạn “thiếu” những con số nào, và nó nói gì về những điểm bạn cần cải thiện? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.