Nghệ An : Chàng sinh viên tiết kiệm được 200 triệu sau 2 năm nhờ đi học

Nghệ An : Chàng sinh viên tiết kiệm được 200 triệu sau 2 năm nhờ đi học
HHT - Nói đến chuyện những cô cậu sinh viên tiết kiệm tiền gửi về cho gia đình thì chắc hẳn mọi người sẽ cho rằng nguồn thu nhập đến từ đi làm thêm. Thế nhưng không, câu chuyện về chàng trai Nghệ An này đã khiến nhiều người bất ngờ.

Tiết kiệm được 200 triệu gửi về nhà sau 2 năm đi học - đây là điều mà chàng sinh viên Nguyễn Văn Công đã làm được để giúp đỡ gia đình. Thử tính nhanh một chút, trung bình mỗi tháng anh chàng này đã phải tiết kiệm được hơn 8 triệu đồng. Với một sinh viên, từ đâu mà có được nguồn thu nhập cao đến thế?

Trước đây, Công từng học Đại học tại Đà Lạt. Tuy nhiên, nhận thấy được rằng tấm bằng cử nhân tại Việt Nam không thể giúp anh có được công việc ưng ý. Chàng trai Nghệ An này chuyển sang Du học nghề Đức ngành điều dưỡng. Đăng ký từ tháng 11/2014 tại Tổ chức giáo dục AVT Education, sau một khoảng thời gian học tiếng Đức cơ bản, Công chính thức đặt chân đến Đức tháng 5/2015 với đầy bỡ ngỡ.

Nghệ An : Chàng sinh viên tiết kiệm được 200 triệu sau 2 năm nhờ đi học ảnh 1

Chàng du học sinh Đức đến từ Nghệ An - Nguyễn Văn Công

Tìm hiểu thêm về Du học nghề Đức tại:

https://duhocvietduc.edu.vn/du-hoc-nghe-tai-duc

Nguyễn Văn Công chia sẻ: “Gia đình mình hoàn cảnh khó khăn. Mình muốn bố mẹ có thể thoát khỏi cảnh nghèo nên quyết đinh đi du học nghề ở Đức. Vừa là tìm con đường mới cho bản thân, vừa là để bố mẹ đỡ gánh nặng phải lo cho mình”.

Hơn 2 năm trôi qua, Công đã trở thành chàng sinh viên năm cuối của trường F+U Niedersachsen GmbH, Đức. Suốt khoảng thời gian này, anh không chỉ được miễn phí học tập 100%, mà còn được nhận mức trợ cấp hàng tháng lên đến 850 euro/tháng (khoảng 23 triệu đồng/tháng). Trừ chi phí sinh hoạt hằng ngày, 2 năm qua Công đã tích góp gửi về được cho bố mẹ ở Nam Đàn - Nghệ An 200 triệu đồng.

Nghệ An : Chàng sinh viên tiết kiệm được 200 triệu sau 2 năm nhờ đi học ảnh 2

Nguyễn Văn Công tại CHLB Đức

Tiếp bước của anh, Nguyễn Văn Diện - em trai Nguyễn Văn Công cũng sang Đức theo con đường Du học nghề một năm sau đó. Hiện tại, cả hai anh em đều đang học tập và sinh sống tại Göttingen, CHLB Đức. Dĩ nhiên, để có được cuộc sống mới cùng môi trường học tập tuyệt vời như bây giờ, họ đã phải trải qua không ít khó khăn. Và “Khó khăn lớn nhất khi mới đến Đức là vấn đề ngôn ngữ”. Công chia sẻ rằng, thời gian đầu vốn tiếng Đức của anh chưa tốt, lại lạ nước, lạ cái. Thế nhưng, người Đức rất thân thiện và nhất là sống có quy tắc, có kỉ luật. Công đã nhanh chóng hoà nhập với môi trường sống cũng như học tập nơi đây.

Có một điểm khiến mọi người yêu mến nước Đức, đó chính là danh lam thắng cảnh. Ở Đức, không khó để tìm ra những địa điểm vui chơi hay những khu du lịch tuyệt đẹp. Vì vậy, việc vi vu khắp nơi để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất cực kì đơn giản. Hai anh em Công và Diện cũng thường xuyên cùng nhau tham gia những chuyến tham quan, dã ngoại ở nhiều nơi trên đất Đức.

Nghệ An : Chàng sinh viên tiết kiệm được 200 triệu sau 2 năm nhờ đi học ảnh 3

Hai anh em Công - Diện cùng nhau tham quan những thắng cảnh tại Đức

Bạn bè, người thân luôn ngưỡng mộ với cuộc sống và môi trường học tập hiện tại của hai anh em họ. Không chỉ vậy, Công và Diện còn là đại diện cho một thế hệ trẻ Việt Nam dám nghĩ, dám làm, dám nỗ lực hết mình cho những ước mơ, hoài bão.

Chỉ còn mấy tháng nữa, người anh trai Nguyễn Văn Công sẽ chính thức tốt nghiệp cao đẳng nghề tại Đức và có thể trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Mức thu nhập trung bình dành cho sinh viên điều dưỡng mới ra trường sẽ khoảng 2.300 euro/tháng (là khoảng 62 triệu đồng). Như vậy, có thể nỗi lo của gia đình nơi quê nhà về vấn đề kinh tế chắc chắn sẽ được xua tan đi rất nhiều. Chúc cho chàng trai trẻ Nguyễn Văn Công sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới. 

Nghệ An : Chàng sinh viên tiết kiệm được 200 triệu sau 2 năm nhờ đi học ảnh 4

Công cùng bạn bè đón Tết cổ truyền tại CHLB Đức.

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Việt Thành
Trụ sở: Toà nhà 37, đường 70, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội 
Website: duhocvietduc.edu.vn ; avt.edu.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/dieuduongvienduc/
Hotline: 096 921 5666

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.