Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao

Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao
HHT - Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018 - 2019 tỉnh Nghệ An được đánh giá là bám sát chương trình, không quá khó và có tính phân loại cao.
Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao ảnh 1

Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Nghệ An.

Sáng nay, hơn 33.000 thí sinh Nghệ An bước vào môn thi môn Toán, cũng là môn thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Các thí sinh làm bài trong thời gian 120 phút.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh), các thí sinh hoàn thành bài thi với tâm trạng khá thoải mái. Em Bùi Đức Anh (Trường THCS Hưng Bình) cho biết: “Em thấy đề không quá khó, có những phần dễ kiếm điểm. Với dạng đề này, các bạn bình thường cũng có thể đạt 6 - 7 điểm. Em làm được khoảng 90%, trừ câu điểm c, câu số 4 phần hình học. Trong phòng em nhiều bạn cũng không làm được câu này”.

Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao ảnh 2

Hầu hết thí sinh rời điểm thi với tâm trạng khá thoải mái. 

Thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Giang (Trường THCS Lý Nhật Quang, Đô Lương) cũng có chung nhận định trên. “Đề Toán em thấy hay, bám sát chương trình học và không quá khó nhưng nếu không tỉnh táo thí sinh khó đạt được điểm tối đa. Phần c của câu số 4 thực ra là đảo ngược của một dạng bài bình thường nhưng không phải ai cũng nhìn ra. Gần hết giờ em mới xác định được dạng đề nên không đủ thời gian để hoàn thành câu 4c”.

Nhận định về đề thi Toán năm nay, cô Phạm Thị Liên - giáo viên dạy Toán, Trung tâm Love Math (TP. Vinh) cho biết: “Theo đánh giá của tôi thì đề thi năm nay hay, kiến thức bao quát tốt và có tính phân loại cao. Trong đó câu 1, 2, 3 và 4a phần cơ bản, học sinh trung bình có thể đạt 5 - 6 điểm. Hai câu 4 (4b, 4c) và câu 5 là câu phân loại nhưng cũng không quá khó, chỉ cần các em nắm chắc kiến thức, biết vận dụng thì có thể đạt được điểm 8 - 9 điểm”.

Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao ảnh 3

Điểm c, câu 4, phần hình học được đánh giá là câu hỏi khó, không có nhiều học sinh hoàn thành được yêu cầu của phần thi này. 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Nghệ An, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, toàn tỉnh vắng 86 thí sinh không rõ lý do, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.