Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao

Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao
HHT - Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018 - 2019 tỉnh Nghệ An được đánh giá là bám sát chương trình, không quá khó và có tính phân loại cao.
Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao ảnh 1

Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Nghệ An.

Sáng nay, hơn 33.000 thí sinh Nghệ An bước vào môn thi môn Toán, cũng là môn thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Các thí sinh làm bài trong thời gian 120 phút.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh), các thí sinh hoàn thành bài thi với tâm trạng khá thoải mái. Em Bùi Đức Anh (Trường THCS Hưng Bình) cho biết: “Em thấy đề không quá khó, có những phần dễ kiếm điểm. Với dạng đề này, các bạn bình thường cũng có thể đạt 6 - 7 điểm. Em làm được khoảng 90%, trừ câu điểm c, câu số 4 phần hình học. Trong phòng em nhiều bạn cũng không làm được câu này”.

Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao ảnh 2

Hầu hết thí sinh rời điểm thi với tâm trạng khá thoải mái. 

Thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Giang (Trường THCS Lý Nhật Quang, Đô Lương) cũng có chung nhận định trên. “Đề Toán em thấy hay, bám sát chương trình học và không quá khó nhưng nếu không tỉnh táo thí sinh khó đạt được điểm tối đa. Phần c của câu số 4 thực ra là đảo ngược của một dạng bài bình thường nhưng không phải ai cũng nhìn ra. Gần hết giờ em mới xác định được dạng đề nên không đủ thời gian để hoàn thành câu 4c”.

Nhận định về đề thi Toán năm nay, cô Phạm Thị Liên - giáo viên dạy Toán, Trung tâm Love Math (TP. Vinh) cho biết: “Theo đánh giá của tôi thì đề thi năm nay hay, kiến thức bao quát tốt và có tính phân loại cao. Trong đó câu 1, 2, 3 và 4a phần cơ bản, học sinh trung bình có thể đạt 5 - 6 điểm. Hai câu 4 (4b, 4c) và câu 5 là câu phân loại nhưng cũng không quá khó, chỉ cần các em nắm chắc kiến thức, biết vận dụng thì có thể đạt được điểm 8 - 9 điểm”.

Nghệ An: Đề Toán lớp 10 không khó, có tính phân loại cao ảnh 3

Điểm c, câu 4, phần hình học được đánh giá là câu hỏi khó, không có nhiều học sinh hoàn thành được yêu cầu của phần thi này. 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Nghệ An, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, toàn tỉnh vắng 86 thí sinh không rõ lý do, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?