Nghệ An: Teen THPT chuyên Phan Bội Châu "đại náo" đội tuyển tham gia Olympic

Nghệ An: Teen THPT chuyên Phan Bội Châu "đại náo" đội tuyển tham gia Olympic
HHT - Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố đội hình đoàn đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic châu Á và Olympic Quốc tế 2017, trong đó trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) có đến 4 bạn học sinh lọt vào danh sách này.

Tiếp nối truyền thống hiếu học của trường, 4 bạn học sinh tài năng của trường Phan sẽ đại diện cho cả nước tham gia các cuộc thi lớn ở môn Toán - Lý - Hóa khu vực và thế giới. Cùng xem các teen siêu nhân ấy là ai nhé!

Bạn Nguyễn Cảnh Hoàng, học sinh lớp 12A1 sẽ tham gia Olympic Toán Quốc tế tại Brazil.

Nghệ An: Teen THPT chuyên Phan Bội Châu "đại náo" đội tuyển tham gia Olympic ảnh 1

Bạn Nguyễn Cảnh Hoàng và thầy Hồ Điện Biên - Giáo viên dẫn dắt đội tuyển Toán năm nay của trường Phan. (Ảnh: FB Điện Biên Hồ)

Bạn Hoàng Nghĩa Tuyến học sinh lớp 12A4 dự thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 49 năm 2017 tại Thái Lan. Nguười dẫn dắt đội tuyển Hóa của trường năm nay là thầy Nguyễn Tường Lân.

Nghệ An: Teen THPT chuyên Phan Bội Châu "đại náo" đội tuyển tham gia Olympic ảnh 2

Cậu bạn bé hạt tiêu Hoàng Nghĩa Tuyến (bên phải) và bạn học.

Riêng môn Vật Lý có 2 bạn là Trần Hữu Bình MinhPhan Tuấn Linh đều là học sinh lớp 12A3 sẽ tham gia Olympic châu Á và chọn đội tuyển tham sự Olympic Vật lý quốc tế.

Nghệ An: Teen THPT chuyên Phan Bội Châu "đại náo" đội tuyển tham gia Olympic ảnh 3

Thầy Trần Văn Nga, người dẫn dắt đội tuyển Vật Lý năm nay cùng các bạn học sinh tham gia dự tuyển vào đội tuyển quốc gia năm nay. (Ảnh: FB Trần Văn Nga)

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm học 2016 - 2017 chưa kết thúc nhưng đã có nhiều kỉ lục mới được xác lập ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu như: Năm có số học sinh giỏi Quốc gia nhiều nhất: 88 giải với 7 giải Nhất, 29 giải Nhì, 33 giải Ba, 22 giải Khuyến khích, đạt tỉ lệ 87,1% cao nhất nước. Đây cũng là năm đầu tiên có học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc gia. Hai dự án đạt giải Khoa học - Kỹ thuật đã đưa số giải Quốc gia lên con số 90. Năm 2017 cũng là năm trường THPT chuyên Phan Bội Châu có số học sinh dự thi vòng 2, chọn đội tuyển thi Olympic Quốc tế và khu vực nhiều nhất: 21 bạn, chiếm 1/9 số học sinh dự thi của cả nước. Đồng thời, cũng là năm có số môn dự thi Quốc gia nhiều nhất: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Nga.

Nghệ An: Teen THPT chuyên Phan Bội Châu "đại náo" đội tuyển tham gia Olympic ảnh 4

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Những năm vừa qua, trường Phan luôn được người dân cả nước nhắc đến cùng sự ngưỡng mộ không chỉ là "lò" đào tạo, cho ra đời vô số những thủ khoa, á khoa của các trường Đại học trong cả nước mà còn bởi những thành tích đáng nể trong tất cả các môn trên sàn đấu quốc tế.

Nghệ An: Teen THPT chuyên Phan Bội Châu "đại náo" đội tuyển tham gia Olympic ảnh 5

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Ngôi trường hiếu học trên đất Nghệ. (Ảnh: Internet)

Có thể kì vọng rằng, 4 bạn teen trường Phan năm nay sẽ tiếp bước các thế hệ tiền bối, đem về những giải thưởng lớn cho nền giáo dục nước nhà và làm dày thêm bảng thành tích vốn đã đồ sộ của ngôi trường có rất nhiều "siêu nhân" này.

KHÁNH LY (tổng hợp) 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.