Nghĩa cử cuối cùng của Nữ hoàng: Bức thư viết tay đặc biệt, dành cho Hoàng thân Philip

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong ngày diễn ra tang lễ của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Anh đã từ biệt người chồng từng ở bên mình hơn 7 thập kỷ bằng một bức thư viết tay, đặt trên quan tài của ông, giữa những bông hoa. Trong tờ giấy đó là một cái tên đặc biệt.

Nữ hoàng Anh đã tiễn đưa người bạn đời từng ở bên mình suốt 73 năm. Như một lời từ biệt cuối cùng, bà tự tay viết một bức thư để đặt trên quan tài Hoàng thân Philip.

Trong bức thư sau cuối ấy, Nữ hoàng ký tên là Lillibet - biệt danh của bà từ ngày còn nhỏ, như để thể hiện rằng, với ông, bà mãi là một người vợ nhỏ bé, chứ không phải một Nữ hoàng.

Bức thư của bà được đặt bên cạnh chiếc mũ hải quân của Hoàng thân Philip, giữa những bông hoa trắng do chính tay bà chọn. Trong thư cũng có dòng chữ In loving memory (Trong sự tưởng nhớ đầy yêu thương).

Nghĩa cử cuối cùng của Nữ hoàng: Bức thư viết tay đặc biệt, dành cho Hoàng thân Philip ảnh 1

Bức thư viết tay cuối cùng mà Nữ hoàng gửi cho chồng mình, được đặt trên quan tài của ông. Ảnh: Mirror.

Truyền thông Anh cũng cho biết, khi tới dự lễ tang chồng, Nữ hoàng mang theo trong túi xách một bức ảnh của bà và Hoàng thân Philip khi họ mới cưới nhau, và một trong những chiếc khăn tay của ông. Bức ảnh hồi mới cưới cũng rất đặc biệt, vì Nữ hoàng luôn coi đó là một trong những thời điểm mà bà hạnh phúc nhất, khi ấy, bà còn chưa trở thành Nữ hoàng.

Nghĩa cử cuối cùng của Nữ hoàng: Bức thư viết tay đặc biệt, dành cho Hoàng thân Philip ảnh 2

Nữ hoàng được cho là mang theo bức ảnh này - ghi lại một trong những thời điểm hạnh phúc nhất của vợ chồng bà. Ảnh: PA.

Ban đầu, nhiều tờ báo Anh cũng đặt ra câu hỏi rằng Nữ hoàng đã ký tên là gì trong thư, liệu bà có viết tên là Elizabeth hay không. Sau đó, tờ People xác nhận rằng bà ký tên là Lillibet. Họ cho biết, đây là biệt danh mà cha của bà, Vua George VI, đã đặt cho con gái, vì ngày còn nhỏ, bà không phát âm được chính xác cái tên Elizabeth của mình.

Nghĩa cử cuối cùng của Nữ hoàng: Bức thư viết tay đặc biệt, dành cho Hoàng thân Philip ảnh 3

Nữ hoàng nhìn quan tài của chồng. Ảnh: Getty Images.

Nữ hoàng ngồi một mình trong suốt tang lễ, hầu như luôn cúi đầu. Trong sự kiện đầy cảm xúc này, bà được cho là vẫn giữ được sự bình tĩnh và phong thái cao quý.

Cung điện Buckingham từ chối bình luận về bức thư của Nữ hoàng đặt trên quan tài Hoàng thân Philip, nói rằng đây là chuyện “riêng tư” của bà.

Nghĩa cử cuối cùng của Nữ hoàng: Bức thư viết tay đặc biệt, dành cho Hoàng thân Philip ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.