Ngô Diệc Phàm bị kết án 17 năm tù là tin đồn chưa xác thực "xào lại" nhằm "câu view"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin Ngô Diệc Phàm bị kết án 17 năm tù đang được lan truyền rộng rãi và xôn xao khắp mạng xã hội. Tuy nhiên, đến hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa lên tiếng xác nhận bất cứ điều gì về bê bối của Ngô Diệc Phàm.

Ngô Diệc Phàm lĩnh án 17 năm tù là thông tin không chính thức. Những tin đồn về bản án dành cho Ngô Diệc Phàm đã râm ran từ tháng 2/2022. Thời điểm đó, theo blogger Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm phải “ăn cơm tù” 17 năm và bồi thường 6 tỷ NDT (hơn 21.550 tỷ đồng). Vì vậy, khả năng cao tin đồn về bản án 17 năm tù của Ngô Diệc Phàm được lan truyền vào tối ngày 8/4 chỉ là "xào lại" từ tin đồn trước đó.

Ngô Diệc Phàm bị kết án 17 năm tù là tin đồn chưa xác thực "xào lại" nhằm "câu view" ảnh 1

Một blogger đã tung tin về bản án của Ngô Diệc Phàm từ 1/2/2022.

Kể từ khi Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát bắt giam vào tháng 8/2021 đến nay, kết quả điều tra vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố.

Ngô Diệc Phàm là một trong bốn mảnh ghép của “tứ đại lưu lượng” Hoa ngữ, từng là sao hạng A có quyền lực nhất nhì của giới giải trí Trung Quốc. Vì vậy, bê bối của "đỉnh lưu ngã ngựa" Ngô Diệc Phàm được nhiều người quan tâm, theo đó, vô số tin đồn vô căn cứ được tung ra nhằm "câu view", trục lợi. Nhưng sau nhiều lần "ăn dưa bở", đa số cư dân mạng lựa chọn không tin tưởng hoàn toàn vào các tin đồn mà chờ văn bản chính thức của cơ quan điều tra.

Ngô Diệc Phàm bị kết án 17 năm tù là tin đồn chưa xác thực "xào lại" nhằm "câu view" ảnh 2

Trước tin đồn này, mạng xã hội Trung cũng từng lan truyền danh sách gồm 8 tội danh của Ngô Diệc Phàm, trong đó có: Cưỡng dâm trẻ vị thành niên, hiếp dâm tập thể, sử dụng chất cấm… Nhiều tài khoản còn “thêu dệt” các bức ảnh Ngô Diệc Phàm xuất hiện tại bệnh viện, che mặt để khám bệnh giang mai, bị hành hung trong trại giam. Tất cả những tin đồn trên hoặc không có phản hồi từ phía nhà chức trách, hoặc bị bóc mẽ là tin giả, dùng hình ảnh cắt ghép.

Giữa “cơn bão” thông tin khó xác thực trong bê bối của Ngô Diệc Phàm và giới nghệ sĩ nói chung, cư dân mạng khi cần cẩn thận trong việc sàng lọc và tiếp nhận thông tin, tránh rơi vào "bẫy" của tin giả.

Ngô Diệc Phàm bị kết án 17 năm tù là tin đồn chưa xác thực "xào lại" nhằm "câu view" ảnh 6
Theo QQ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.