Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới

Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới
HHT - Mái tóc hoàn hảo, thân hình đồng hồ cát, môi mọng… có lẽ là những tiêu chí của phương Tây trong khi phụ nữ châu Á đẹp thì phải “mình hạc xương mai”.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 1

Tiêu chuẩn và định nghĩa về vẻ đẹp của các nước trên thế giới vô cùng đa dạng và đôi khi đối lập. Ví dụ như ở Nga, phụ nữ có mái tóc dài, mắt xanh và đôi má ửng hồng được cho là đẹp, giống như cô gái tham gia lễ hội hóa trang ở hội chợ Giáng sinh Verkhotur này.

Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 2

Phụ nữ tộc người thiểu số Maasai ở châu Phi làm đẹp bằng cách cạo đầu càng nhẵn càng tốt và căng lỗ tai ra càng rộng thì được cho là càng hấp dẫn. Để tôn vinh vẻ đẹp đa dạng và tất cả những gì tạo nên thẩm mỹ, Ngày sắc đẹp quốc tế (International Day of Beauty) đã được khởi xướng vào 9/91995.

Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 3

Đó cũng là lý do ngày 9/9 thường được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện sắc đẹp trên thế giới. Đây không chỉ là một ngày dành cho phụ nữ thông thường mà còn là một dịp để tôn vinh nghề làm đẹp, từ nhà thiết kế, thợ làm tóc, trang điểm, người mẫu đến huấn luyện viên thể hình, bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ… Trong ảnh là những phụ nữ Mauritania.

Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 4
Vẻ đẹp chuẩn Nhật Bản là cặp răng thỏ và đôi mắt to tròn long lanh.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 5
Còn phụ nữ Việt Nam thì theo đuổi chuẩn mực “nhất dáng, nhì da”, phải trắng nuột nà, tóc dài và mắt to.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 6
Phụ nữ tộc người Mursi ở Ethiopia muốn đẹp thì phải nong môi bằng một cái đĩa càng lớn càng tốt.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 7
Ở nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ thích “mỏng mày, hay hạt”, còn ở Tajikistan, phụ nữ thích có đôi lông mày rậm nối liên nhau như thế này.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 8
Cũng như ở nhiều nước châu Á khác, phụ nữ Iran luôn tìm cách có một chiếc mũi vừa cao, vừa thuôn và thon, kể cả phải phẫu thuật thẩm mỹ.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 9

Phụ nữ tộc Kayan ở Thái Lan đã nổi tiếng khắp thế giới vì tiêu chuẩn đẹp là phải có chiếc cổ thật dài bằng cách đeo tầng tầng lớp lớp vòng kim loại để kéo cổ. Điều này khiến xương cổ của họ yếu đi và có thể chấn thương nếu bỏ lớp vòng kia ra.

Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 10
Cũng là chịu đau để làm đẹp nhưng hiếm có phụ nữ nào trên thế giới can đảm chủ động tạo những vết sẹo lồi tạo thành hình thù đặc sắc trên da như một số bộ lạc ở châu Phi.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 11
Ở Bắc Âu, người ta lại dễ xao xuyến vì vẻ đẹp thuần khiết với đôi mắt xanh, xương gò má thon nhỏ hơi nhô cao và mái tóc vàng óng ả.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 12
Pháp cũng là đất nước mà người ta luôn chuộng vẻ đẹp tự nhiên.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 13
Người Hàn Quốc lại rất cởi mở với chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để có được vẻ đẹp chuẩn cằm chữ V, mắt 2 mí, mắt to tròn, mũi cao thon thẳng và miệng chúm chím với làn da sáng bóng, láng mịn không tì vết.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 14
Tương tự, các thiếu nữ ở Trung Quốc muốn trông càng giống búp bê sứ càng tốt, nghĩa là làn da phải trắng mịn và đôi mắt to long lanh.
Ngỡ ngàng tiêu chí sắc đẹp đối lập ở các nước trên thế giới ảnh 15
Phụ nữ thổ dân Maori ở New Zealand cũng “can thiệp” để có vẻ đẹp mong muốn nhưng với họ đó là đôi môi được xăm xanh đen với hình săm bắt mắt ở dưới cằm./.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm