Ngoại hình tiết lộ điều gì về tính cách của bạn

Ngoại hình tiết lộ điều gì về tính cách của bạn
HHT - Rất nhiều các công trình nghiên cứu đã chứng minh được rằng, ngoại hình của một người có thể tiết lộ phần nào tính cách bên trong của họ. Thậm chí, chúng ta còn có thể đoán được nghề nghiệp của người lạ chỉ với một bức hình chân dung.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hình dáng khuôn mặt có thể quyết định đến tiềm năng của con người. Cụ thể, khi nghiên cứu về World Cup năm 2010, tiến sĩ Keith Welker từ trường đại học Colorado Boulde đã khẳng định rằng, tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng khuôn mặt của cầu thủ bóng đá, có thể phần nào chỉ ra số lượng bàn thắng mà họ có thể ghi.

Chúng ta cũng có thể tự tính chỉ số này bằng cách đo khoảng cách giữa 2 tai (chiều rộng) và khoảng cách giữa lông mày đến môi trên (chiều dài). Theo các chuyên gia, tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều dài càng nhỏ, chứng tỏ bạn càng có nhiều khả năng thành công trong cuộc sống.

Ngoại hình tiết lộ điều gì về tính cách của bạn ảnh 1

Các nếp nhăn trên khuôn mặt không chỉ là dấu hiệu của tuổi già, mà nó còn tiết lộ về tính cách của mỗi người. Chúng ta sử dụng các nhóm cơ khác nhau khi thực hiện các vận động trên khuôn mặt như: Cười, khóc, cau có, nheo mắt… Do đó, vị trí tập trung của các nếp nhăn trên gương mặt cho thấy thứ cảm xúc mà người đó thường hay biểu hiện nhất.

Ngoại hình tiết lộ điều gì về tính cách của bạn ảnh 2

Cụ thể, nếp gấp ở khóe miệng cho thấy bạn là một người lạc quan và hay cười. Trong khi đó, những ai có nhiều nếp nhăn ở trán, vị trí giữa hai chân mày, nghĩa là họ là người từng trải và nghiêm túc.

Thói quen hơi nghiêng khuôn mặt sang một hướng khi chụp ảnh, đã được chứng minh là sẽ thể hiện phần nào nghề nghiệp của người đó. Theo các nhà khoa học của trường Nam Australia, kỹ sư, nhà toán học, nhà hóa học thường thích nghiêng mặt về bên phải. Trong khi đó, nghệ sĩ, nhà tâm lý học sẽ nghiêng về hướng đối diện.

Ngoại hình tiết lộ điều gì về tính cách của bạn ảnh 3

Lại một ví dụ nữa về tư thế chụp ảnh thể hiện tính cách của con người. Trong trường hợp này là cách mà chúng ta “selfie”. Lin Kee - một nhà khoa học đến từ trường đại học Công nghệ Singapore, sau khi điều tra 123 bức ảnh selfie trên trang mạng xã hội Weibo, đã đi đến kết luận như sau: “Những người có tính cách hòa đồng, thân thiện thường sẽ selfie với góc máy từ dưới lên. Trong khi đó, những ai ưa thích tư thế chụp ảnh hơi chu môi ra đa phần là người dễ bị kích động!”.

Ngoại hình tiết lộ điều gì về tính cách của bạn ảnh 4

Một nghiên cứu được thực hiện trên 1.700 bức ảnh chân dung, tập trung vào hình dáng mũi, đã chỉ ra kết quả hết sức bất ngờ. Theo đó, việc sở hữu một chiếc mũi càng lớn chứng tỏ người đó càng có tham vọng về địa vị, tiền bạc cũng như sự cầu toàn. Ngoài ra, giới khoa học cũng phát hiện ra rằng, những người có đầu mũi lớn sẽ dễ trở thành một nhà đầu tư thành công.

Ngoại hình tiết lộ điều gì về tính cách của bạn ảnh 5

Giáo sư tâm lý học của trường Princeton, Alexander Todorov khẳng định rằng, chúng ta thường đưa ra những đánh giá về tính cách, gần như ngay lập tức, khi nhìn thấy ngoại hình của một người lạ mặt. Tuy nhiên, phán đoán chủ quan này đôi khi lại dẫn chúng ta đến một kết luận sai lầm hoàn toàn. Vấn đề ở đây được Alexander Todorov gọi là “Hiệu ứng Hào Quang”. Theo đó, chúng ta hầu như sẽ gán ghép ngay một người có khuôn mặt ưa nhìn với tính cách tốt bụng và tư chất thông minh.

Ngoại hình tiết lộ điều gì về tính cách của bạn ảnh 6

Để chứng minh điều này, ông đã thu thập ý kiến từ học sinh của mình về hàng loạt các bức ảnh chân dung khác nhau. Kết quả là với những nhân vật có khuôn mặt trẻ con (mặt tròn, mắt to), đa phần các ý kiến nhận xét đều cho rằng, họ là người chân thành, ngây thơ, tốt bụng… Ngược lại, những khuôn mặt góc cạnh, không đối xứng lại được mặc định với tính cách không thân thiện.

Tuy nhiên, thứ định kiến về ngoại hình này vẫn chưa được một công trình khoa học đáng tin cậy nào chứng mình. Và dám chắc rằng, trong cuộc sống, chúng ta đều đã bắt gặp không ít người dù ngoại hình không mấy thiện cảm nhưng tính cách của họ lại thực sự tuyệt vời!

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.