Ngọt band trở lại cực “nghệ” với ca khúc đầu tiên của năm 2020 “Tìm người nhà”

HHT - Đúng 8 giờ tối ngày 5/8, ban nhạc Ngọt đã trở lại showbiz với ca khúc đầu tiên trong năm 2020 “Tìm người nhà”. Không để fan thất vọng, Ngọt tiếp tục tạo nguồn cảm hứng và mang thông điệp ý nghĩa đến cho mọi người. 

Ngọt band - cái tên không còn xa lạ với cộng đồng yêu nhạc Indie gồm 4 thành viên 9X: Vũ Đinh Trọng Thắng (hát, rhythm guitar), Nguyễn Chí Hùng (lead guitar), Phan Việt Hoàng (bass guitar) và Nguyễn Hùng Nam Anh (trống).

Được thành lập vào năm 2013 tại Hà Nội, Ngọt đã gặt hái được nhiều thành công nhất định và tạo tiếng vang trong cộng đồng âm nhạc Underground trên toàn quốc và có nhiều bản nhạc hút lượng lớn người nghe như: Cá hồi, Cho tôi đi theo, Chuyển kênh, Lần cuối,...

Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm đã có 3 album Ngọt (2016), Ng`bthg (2017), 3 (2019). Đặc biệt, tại lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 năm 2018, với sự đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới chuyên môn, Ngọt nhận cú đúp giải thưởng “Nghệ sĩ mới của năm” và “Bài hát của năm” (bài hát Em dạo này).

Ngọt band trở lại cực “nghệ” với ca khúc đầu tiên của năm 2020 “Tìm người nhà” ảnh 1

Các album của Ngọt band được phát hành luôn “cháy” vì vị riêng khó cưỡng. (Ảnh: FBNV)

Không chạy theo thị hiếu âm nhạc, Ngọt band đem cái nhìn của người trẻ về các vấn đề trong cuộc sống đưa vào sản phẩm âm nhạc tự nhiên rất “ngọt” làm các Kẹo (tên fandom của nhóm) “sún răng” say sưa, chìm đắm, ngân nga cả ngày. Mỗi ca khúc là một câu chuyện riêng, một thông điệp riêng mang nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nghe.

Và tối nay 8 giờ ngày 5/8, ca khúc đầu tiên của Ngọt trong năm 2020 đã chính thức ra mắt.

Ngọt band trở lại cực “nghệ” với ca khúc đầu tiên của năm 2020 “Tìm người nhà” ảnh 2

Màn “nhá hàng” thông báo ca khúc đầu tiên của Ngọt trong năm 2020 khiến fan “đứng ngồi không yên”. Nhiều bạn liên tưởng đến phong ấn cửu vĩ trong phim hoạt hình “Naruto”. (Ảnh: FBNV)

Ngọt band giới thiệu ca khúc mới Tìm người nhà kèm lời nhắc nhở mọi người: “Chân trước chân sau không quan trong bằng việc luôn rửa tay trước khi tháo khẩu trang các Kẹo nhé! Luôn sát khuẩn tay để đề phòng tối đa lây nhiễm virus.”

Ngọt band trở lại cực “nghệ” với ca khúc đầu tiên của năm 2020 “Tìm người nhà” ảnh 3

Ngọt band giới thiệu sản phẩm mới khiến các bạn Kẹo “lụy tim”. (Ảnh chụp màn hình)

Vẫn như bao ca khúc mới, Ngọt band tiếp tục tạo nguồn cảm hứng và mang thông điệp ý nghĩa đến cho mọi người. Không cần MV, chỉ là lyric video thôi, vô cùng giản đơn nhưng thực, không hề đơn giản! Ẩn sau những lời ca quá đỗi tự nhiên là triết lý sâu sắc về tuổi trẻ “Cứ thế đi”. Ngọt band tạo cuộc giao tiếp với mọi người thông qua âm nhạc.

Ca khúc “Tìm người nhà” chính thức ra mắt cộng đồng yêu nhạc.

Tiết tấu đoạn đầu Tìm người nhà khá nhanh, bắt tai phù hợp với ca từ “Cứ thế đi” không cần vướng bận. Người nghe dường như bị “cuốn” vào xoáy nhạc. Để rồi đắm chìm từng bước “Chân trước chân sau”, có lẽ, bản thân đã bỏ quên đi biết điều ở lại phía sau lưng. Và đi thật nhiều, bạn nhận lại được bao nhiêu hay chỉ tha về nhà “Gói lại làm quà/ Gói xong mở ra”?

Một sản phẩm mới dường như “… không nhằm chia sẻ cảm xúc hay làm mọi người vui - chúng có lẽ sẽ khiến người ta dừng tất cả những cảm xúc lại để suy nghĩ và hiểu.” (chia sẻ của Ngọt trong phần giới thiệu về nhóm)

Còn bạn, sau khi nghe xong sản phẩm của Ngọt, bạn nghĩ sao về thông điệp của nhóm gửi gắm trong ca từ?

Ngọt band trở lại cực “nghệ” với ca khúc đầu tiên của năm 2020 “Tìm người nhà” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm