Nhà sản xuất Moon Young Il, người chịu trách nhiệm về việc sử dụng bạo lực đối với các thành viên của The East Light, sẽ được cảnh sát triệu tập để điều tra.
![]() |
Theo nguồn tin từ Sở cảnh sát Bangbae, vào ngày 8 tháng 11, nhà sản xuất Moon Young Il hiện đang được điều tra về việc liệu cuộc tấn công có thực sự xảy ra hay không. Anh ta sẽ được yêu cầu giải thích rõ chi tiết như thời gian và quá trình xảy ra bạo lực. Trước đó, vào ngày 22 tháng 10, hai thành viên của The East Light là Lee Seok Cheol và Lee Seung Hyun đã đến Sở cảnh sát quận Seoul để kiện nhà sản xuất Moon Young Il về hành vi bạo lực kéo dài và nghiêm trọng, CEO Kim Chang Hwan vì bạo lực và vi phạm Luật bảo vệ trẻ em.
![]() |
Sự việc nhóm The East Light bị Media Line Entertainment bạo hành lần đầu tiên được công khai vào ngày 18 tháng 10. Vào ngày 19 tháng 10, trưởng nhóm Lee Seok Cheol đã tổ chức một cuộc họp báo để xác nhận và tiết lộ thêm chi tiết về vụ việc. Công ty sau đó đã xác nhận hành vi của nhà sản xuất Moon Young Il trong khi phủ nhận các cáo buộc đến CEO Kim Chang Hwan. Lee Seok Cheol tiếp tục bác bỏ tuyên bố của công ty và chia sẻ thêm bằng chứng về vụ việc. Media Line Entertainment đã chấm dứt hợp đồng với tất cả các thành viên.
Lee Seok Cheol và Lee Seung Hyun đã hoàn thiện lời khai của họ vào ngày 26 tháng 10. Ngoài Moon Young Il, còn CEO của Media Line Entertainment là Kim Chang Hwan và chủ tịch Lee Jung Hyun sẽ được điều tra lần lượt. Cảnh sát tiết lộ rằng chưa có kế hoạch triệu tập bốn thành viên khác của The East Light để lấy lời khai tham khảo.