Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa?

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa?
HHT - Bữa ăn nhẹ là lựa chọn hoàn hảo khi bạn đói mà chưa tới giờ ăn. Món ăn nhẹ ở mỗi quốc gia đều khác nhau, người Mỹ thích ăn doughnuts, người Trung Quốc lại ưa thích tiểu long bao...

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 1

Leberkase, Đức: Leberkase rất phổ biến đặc biệt ở miền nam nước Đức. Món ăn này được chế biến từ các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt xông khói... nướng thành một ổ bánh. Người dân địa phương thường ăn Leberkase như một chiếc sandwich, bằng cách thêm bánh mì ở giữa, cuộn lại ăn kèm mù tạt.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 2

Bánh nướng, Australia: Món ăn này còn được gọi là bánh thịt, bánh mặn. Đây là món bánh phổ biến ở Australia và New Zealand. Món bánh có phần nhân làm từ thịt và nước thịt, cùng với nấm, hành tây, phô mai.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 3

Biltong, Nam Phi: Biltong là thịt khô, được sử dụng phổ biến ở Nam Phi tương tự món jerky. Món ăn này ra đời từ khoảng những năm 1800, chủ yếu là các loại thịt động vật địa phương như đà điểu châu Phi, linh dương châu Phi, linh dương kudu.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 4

Alfajores, Argentina: Alfajores không chỉ phổ biến ở Argentina mà còn ở cả những quốc gia Nam Mỹ khác như Brazil, Peru... Có khá nhiều biến thể của loại bánh này ở Argentina như 2 chiếc bánh quy bơ được kẹp với dừa nướng hoặc với chocolate...

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 5

Tamales, Mexico: Tamales là loại bánh độc đáo của Mexico. Bánh thường được làm từ bột nhồi thịt, hấp trong vỏ ngô hoặc lá chuối. Bên trong nhân còn có các thành phần như phô mai, trái cây địa phương, rau và ớt. 

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 6

Doughnuts, Mỹ: Doughnuts là món bánh rán bột chiên được phủ thêm những lớp chocolate, sữa đường, trái cây bảo quản, kem hoặc trứng sữa. Mặc dù món bánh này nổi tiếng trên toàn thế giới, doughnuts vẫn là thực phẩm đặc biệt được yêu thích ở Mỹ.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 7

Pierogi, Ba Lan: Pierogi gần giống bánh bao, có 2 loại nhân mặn và ngọt. Thành phần nhân bánh bao gồm thịt, khoai tây, phô mai và trái cây. Bánh đặc biệt ngon khi ăn kèm hoa quả tươi và kem ngọt.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 8

Halawa, Ai Cập: Món bánh độc đáo của Ai Cập còn được gọi là Halva, thường được làm từ hahini (sốt bơ vừng), cũng có thể làm từ bột mì tùy từng địa phương, bên trong thường có quả hồ trăn.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 9

Koulouri, Hy Lạp: Koulori là loại bánh mì đặc biệt phủ một lớp mè và nướng theo hình dáng chiếc nhẫn. Loại bánh này có vỏ bên ngoài giòn còn bên trong mềm, thường nướng kèm với quả olive hoặc feta. 

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 10

Vada Pav, Ấn Độ: Vada Pav bao gồm 2 cuộn bánh mì có nhân được làm từ đậu lăng, khoai tây và hành tây chiên giòn. Món bánh này được người dân sử dụng thường xuyên vào các bữa xế giúp bổ sung năng lượng cho mọi hoạt động.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 11

Pintxos, Tây Ban Nha: Những chiếc bánh sandwich một mặt này tương tự món tapas, sự khác biệt chính là pintxos được dùng với một chiếc xiên que vào bánh mì cũng như mọi thành phần nhân bánh như giăm bông, tôm, hoa quả...

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 12

Suppli, Italy: Món bánh suppli rất phổ biến ở Rome. Những chiếc bánh chứa đầy nước sốt cà chua và phô mai mozzarella, sau đó được nhúng vào trứng, phủ vụn bánh mì và chiên giòn được xem là thực phẩm khoái khẩu của nhiều người dân Italy.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 13

Khanom Bueang, Thái Lan: Món ăn nhẹ độc đáo này được tìm thấy trên khắp đất nước Thái Lan. Khanom Bueang còn được gọi là bánh crepe Thái, nguyên liệu gồm bột mỏng chứa đầy đủ các loại nhân ngọt mặn.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 14

Tiểu long bao, Trung Quốc: Những chiếc tiểu long bao (xiao long bao) là một biến thể bánh bao nhỏ có nhân đầy thịt heo cùng với nước súp bên trong. Loại bánh này rất phổ biến và thường được hấp trong những giỏ tre.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 15

Pirozhki, Nga: Món ăn nhẹ phổ biến ở Nga là bánh pirozhki, một dạng bánh nướng được nhồi các loại nhân như thịt bò, khoai tây và bắp cải.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 16

Poutine, Canada: Đây là một món ăn truyền thống của Canada, với thành phần gồm khoai tây chiên, phô mai, kèm với nước thịt giúp món ăn có thêm lượng chất dinh dưỡng vừa đủ với một bữa ăn nhẹ.

Người dân khắp nơi trên thế giới ăn lót dạ món gì khi chưa tới bữa? ảnh 17

Shakshuka, Israel: Shakshuka là món ăn nhẹ phổ biến ở khắp Trung Đông, riêng tại Israel món ăn này thường được làm từ trứng hấp trong nước sốt cà chua, kèm với ớt và hành tây.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm