Người đàn ông Trung Quốc chỉ dùng vài tấm ảnh mà có tới 39 người yêu, lừa được gần 2 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không thể tưởng tượng được là một người đàn ông ở Trung Quốc đã dùng cách đơn giản đến thế này để có được 39 cô “người yêu”, từ đó lừa được số tiền gần 2 tỷ đồng.

Vài tấm ảnh của 2 người khác nhau, 39 cô người yêu và gần 2 tỷ đồng. Đó là những con số trong vụ lừa đảo đơn giản đến khó tin ở Trung Quốc.

Một người đàn ông Trung Quốc tên là He Gansheng, 38 tuổi, đã giả vờ rằng mình là một anh chàng đẹp trai và thành công để có được rất nhiều người yêu từ năm 2016 đến năm 2020. Hầu hết những cô gái bị He lừa đều ở độ tuổi hơn 20. Các cô này đều mê mẩn trước vẻ đẹp trai cùng nghề nghiệp đáng mơ ước của He.

Bởi vì He đã dùng ảnh của 2 chàng trai người Hàn Quốc đẹp trai mà anh ta tìm được trên mạng để gửi cho các cô gái đó. Về nghề nghiệp, He lúc thì nói mình là bác sĩ ở Thượng Hải, lúc thì nói mình là luật sư ở Thâm Quyến, lúc lại bảo đang học Tiến sĩ ở Bắc Kinh.

Người đàn ông Trung Quốc chỉ dùng vài tấm ảnh mà có tới 39 người yêu, lừa được gần 2 tỷ đồng ảnh 1

39 cô gái đã bị lừa để cùng yêu một người. Ảnh: SCMP.

Khi các cô gái đã yêu đương mù quáng rồi thì He sẽ bảo các cô gửi tiền cho mình vay với những lý do như thanh toán thẻ tín dụng, trả tiền vay mua nhà... Tổng cộng số tiền mà He lừa được của 39 cô người yêu là hơn 560.000 tệ (gần 2 tỷ đồng). Cô nào mà đòi thì He khất lần, ai đòi rát quá thì anh ta dùng cách cũng rất đơn giản là… block.

Sự việc chỉ bị lộ ra khi nạn nhân gần nhất của He - một cô gái 22 tuổi - đi báo cảnh sát sau khi gửi hết tiền tiết kiệm cho “anh người yêu”.

Hóa ra, chưa một cô nào trong số 39 cô từng gặp He ngoài đời. Trong khi ngoài đời, He hoàn toàn không phải mẫu “cao phú soái” như 39 cô gái kia mơ mộng. Anh ta cao 1m60, ngoại hình không đẹp (tất nhiên vẻ đẹp là ở trong mắt người nhìn nhưng truyền thông Trung Quốc viết rằng He có “ngoại hình trung bình”), thất nghiệp, đã có vợ và 3 con.

Người đàn ông Trung Quốc chỉ dùng vài tấm ảnh mà có tới 39 người yêu, lừa được gần 2 tỷ đồng ảnh 2

"Công cụ" để He đi lừa đảo rất đơn giản: Chỉ là vài tấm ảnh của 2 anh chàng Hàn Quốc đẹp trai. Ảnh minh họa: Freepik.

Dù sao, “chính nghĩa có thể đến muộn, nhưng không bao giờ vắng mặt”. Lừa được tiền và tình của chừng ấy cô gái trong chừng ấy năm, giờ thì He bị kết án 11 năm 6 tháng tù và phải nộp phạt 30.000 tệ (hơn 99 triệu đồng).

Người đàn ông Trung Quốc chỉ dùng vài tấm ảnh mà có tới 39 người yêu, lừa được gần 2 tỷ đồng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.