Những quy tắc cực kỳ nghiêm ngặt mà Hoàng tử George và Công chúa Charlotte phải tuân theo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đã gây ấn tượng rất tốt với công chúng khi cư xử vô cùng lịch thiệp, ngoan ngoãn lúc đến dự tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II. Vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu George và Charlotte được dạy dỗ thế nào, có phải tuân theo nguyên tắc gì không?

Trong bất kỳ lần xuất hiện nào, mới đây nhất là tại tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte - hai con lớn của Hoàng tử William và Công nương Kate - luôn khiến công chúng có ấn tượng tốt đẹp vì rất hiểu chuyện, lịch sự, khiêm nhường. Bởi vậy, tất nhiên là nhiều người sẽ nghĩ tại sao George và Charlotte còn nhỏ mà đã biết cư xử như vậy? Đó là vì George và Charlotte được dạy rất kỹ, phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt.

Những quy tắc cực kỳ nghiêm ngặt mà Hoàng tử George và Công chúa Charlotte phải tuân theo ảnh 1

George và Charlotte đứng cùng bố mẹ tại tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Martin Meissner/ AP/ Shutterstock.

Vợ chồng William và George đã mời cô Maria Borrallo làm bảo mẫu cho các con mình suốt nhiều năm nay. Borrallo là một bảo mẫu cực kỳ nghiêm khắc, được đào tạo ở trường Norland nổi tiếng thế giới.

Theo Louise Heren, một tác giả viết sách về bảo mẫu, thì cô Borrallo áp dụng cho George và Charlotte một số quy tắc “bất khả xâm phạm”. Chẳng hạn, 7h tối là lên giường ngủ, tuyệt đối đúng giờ. Việc đi ngủ sớm là để sáng hôm sau Hoàng tử, Công chúa nhỏ có thể dậy sớm mà vẫn tỉnh táo suốt cả ngày.

Một quy tắc nữa là hạn chế tối đa thời gian dùng thiết bị điện tử, dành nhiều thời gian chơi đùa. Việc “chơi đùa” bao gồm các hoạt động mang tính giáo dục và các trò chơi ngoài trời. William và Kate từng kể rằng các con mình vui chơi ngoài trời rất nhiều. George và Charlotte tập đi xe đạp từ sớm, chơi với thú cưng (chó), tập làm vườn, có thể không cần thật giỏi nhưng phải biết trồng cây để có ý thức về môi trường.

Những quy tắc cực kỳ nghiêm ngặt mà Hoàng tử George và Công chúa Charlotte phải tuân theo ảnh 2

Hoàng tử, Công chúa nhỏ chơi ngoài trời rất nhiều. Ảnh: PA.

Kể cả trời mưa, George và Charlotte vẫn sẽ chơi ngoài trời, chỉ cần mặc trang phục phù hợp, bởi việc vui chơi ngoài trời sẽ tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của Hoàng tử, Công chúa nhỏ. Hơn nữa, ai cũng biết rằng các thành viên Hoàng gia khi lớn lên phải làm nhiều việc, đi nhiều nơi, tham gia nhiều sự kiện, không thể cứ trời mưa là chỉ ở trong nhà.

Đến bữa ăn, George và Charlotte không bao giờ được phép lựa chọn thức ăn mà phải tập ăn tất cả những món được dọn ra. Bởi sau này khi lớn lên thì các thành viên Hoàng gia đều phải ăn được đa dạng thức ăn.

Những quy tắc cực kỳ nghiêm ngặt mà Hoàng tử George và Công chúa Charlotte phải tuân theo ảnh 3

Các con nhà William - Kate dù đi học hay ở nhà cũng phải tập ăn đa dạng thức ăn, không kén chọn. Ảnh: MEGA.

George và Charlotte cũng phải luyện tập việc tham gia các sự kiện từ khi còn nhỏ. Kể từ khi bắt đầu hiểu chuyện một chút, Hoàng tử và Công chúa đều được dạy tuyệt đối không được quấy khóc, ăn vạ khi ra chỗ đông người. Cả hai đều được học cách lên xuống các bậc thang máy bay, phải cầm tay mẹ hoặc bố ra sao, ngay khi thấy nhiều người đang đợi mình thì phải mỉm cười và vẫy chào thế nào.

Những quy tắc cực kỳ nghiêm ngặt mà Hoàng tử George và Công chúa Charlotte phải tuân theo ảnh 4

George và Charlotte được dạy rất kỹ về cách cư xử khi đến nơi đông người. Ảnh:

Riêng Hoàng tử Louis vì còn nhỏ (4 tuổi) nên chưa phải học nhiều lễ nghi bằng George và Charlotte, nhưng nếp sinh hoạt nghiêm ngặt thì cũng vẫn phải tuân theo. Vậy nên việc các Hoàng tử, Công chúa nhỏ của Hoàng gia Anh đều rất biết cư xử khi đi ra ngoài cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Những quy tắc cực kỳ nghiêm ngặt mà Hoàng tử George và Công chúa Charlotte phải tuân theo ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.