Người đàn ông tự lập quốc gia riêng, coi mình là vua

Người đàn ông tự lập quốc gia riêng, coi mình là vua
HHT - Một người đàn ông sống ở hòn đảo Guernsey, thuộc địa của Hoàng gia Anh, tuyên bố mình có quyền lập quốc gia riêng và là vua trên vùng đất sở hữu.
Người đàn ông tự lập quốc gia riêng, coi mình là vua ảnh 1
Steve Ogier tuyên bố có quyền thành lập quốc gia riêng trên mảnh đất mà mình sở hữu.

Theo Independent, Steve Ogier, 46 tuổi, tuyên bố sẽ đưa vụ việc lên Liên Hợp Quốc, sau khi tòa án trên đảo Guernsey bác bỏ quyền tự lập chủ quyền, coi mình là vua trên mảnh đất thuộc quyền sở hữu riêng.

Steve Ogier tự cho mình là vua của Everland, vùng đất nhỏ mà người đàn ông này mua từ năm 2011. Ogier có kế hoạch xây căn hộ mới trên mảnh đất này, nhưng bị tòa án bác bỏ.

Chính quyền đảo Guernsey với 65.000 người sinh sống này khẳng định vùng đất Ogier sở hữu không phải là một quốc gia, vì không có dân cư ở đó.

Ogier mua đất năm 2011 và sử dụng làm nhà kho trong suốt quãng thời gian đó. Năm ngoái, người đàn ông này nộp hồ sơ xin được xây nhà.

Ogier bị từ chối vì vùng đất trên nằm trong khu vực không được phép xây nhà mới. Sự việc trở nên căng thẳng khi Ogier tuyên bố lập quốc gia riêng trên chính vùng đất đó và coi mình là vua.

Người đàn ông tự lập quốc gia riêng, coi mình là vua ảnh 2
Ogier có một cô con gái 8 tuổi tên Evelyn.

Trong đơn gửi tòa án, Ogier viện dẫn Công ước Montevideo 1933, trong đó nêu 4 điểm để có thể công nhận một vùng đất là quốc gia có chủ quyền, bao gồm có dân cư, có chính phủ, có lãnh thổ và có thể thiết lập mối quan hệ với các nước khác.

Ogier cho rằng, mặc dù hiện không có ai sinh sống ở đó, nhưng có 5 người sẽ chuyển đến sống cũng như nhiều sinh vật hoang dã, bao gồm cả côn trùng và sâu bọ.

Phát biểu sau khi bị tòa án bác bỏ, Ogier chia sẻ: “Thẩm phán nói không ai có thể tự lập quốc gia riêng. Nhưng gia đình chúng tôi có 5 người để hình thành cộng đồng dân cư mới”.

Ngược lại, chính quyền đảo Guernsey thì rất nghiêm túc, ban hành lệnh cấm Ogier xây nhà trên mảnh đất. Phát ngôn viên chính phủ trên đảo Guernsey nói: “Vùng đất đó thuộc quyền hạn của Guernsey. Một tuyên bố đơn phương không thể làm thay đổi điều đó”.

Ogier tuyên bố đã gửi kiến nghị tới Liên Hợp Quốc và khẳng định sẽ đấu tranh bằng mọi giá.

Theo danviet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.