Người đẹp Hoa hậu Việt Nam tham gia lan tỏa thông điệp ý nghĩa của sự kiện Chủ Nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 12/12, buổi họp báo khởi động chuỗi hoạt động hiến máu Chủ Nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 đã chính thức diễn ra. Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện TƯ Đoàn, báo Tiền Phong, đại diện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, đại diện Viện Huyết học và hai người đẹp từng giành vị trí cao tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Dự buổi họp báo Chủ Nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong; ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện huyết học và Truyền máu T.Ư; PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng đại diện các đơn vị hưởng ứng tổ chức Chủ Nhật Đỏ; các nhà tài trợ.

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam tham gia lan tỏa thông điệp ý nghĩa của sự kiện Chủ Nhật Đỏ ảnh 1

Từ Chủ Nhật Đỏ lần thứ nhất do báo Tiền Phong và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức với một điểm hiến máu duy nhất tại Hà Nội, tiếp nhận được 96 đơn vị máu, trong suốt những năm qua, báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành là Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng nhiều đơn vị khác vẫn luôn bền bỉ với sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái, sẻ chia giọt máu từ huyết quản vì sự sống của người bệnh và nhiệt thành trong việc góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước lớn mạnh.

Năm nay, thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH, Bắc Á Bank và Công ty Mía đường Nghệ An tài trợ 24 nghìn sản phẩm tốt cho sức khỏe của Tập đoàn TH, 22 nghìn kg đường tinh luyện, 500 triệu đồng tiền mặt cho các sự kiện trong chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023.

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam tham gia lan tỏa thông điệp ý nghĩa của sự kiện Chủ Nhật Đỏ ảnh 2

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023, sự kiện Chủ Nhật Đỏ hằng năm nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn của các bộ, ban, ngành, Hội LHTN, Hội SVVN, sinh viên các trường đại học (lực lượng chính góp phần làm nên thành công của chương trình). Đây chính là động lực lớn để Chủ Nhật Đỏ ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng cho biết, Chủ Nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 sẽ nỗ lực tập trung giải quyết tình trạng thiếu máu phục vụ dịp Tết Nguyên đán để tránh trùng với các chương trình hiến máu tình nguyện khác.

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam tham gia lan tỏa thông điệp ý nghĩa của sự kiện Chủ Nhật Đỏ ảnh 3

Tham gia lan tỏa thông điệp nhân văn của Chủ Nhật Đỏ còn có sự góp mặt của hai người đẹp từng tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020: Đặng Vân Ly - Top 10 chung cuộc và Phù Bảo Nghi - Người đẹp Thể thao.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Người đẹp Thể thao Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Phù Bảo Nghi cho biết đây là năm thứ hai Nghi đồng hành cùng sự kiện Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong. Năm nay, người đẹp chắc chắn sẽ tham gia hiến máu.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.