Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí
HHT - Chương trình "Thử thách tài năng nhí" của "Giải Bóng đá đường phố SCG 2018" đã có những giây phút sôi động khi có sự xuất hiện của VĐV tâng bóng nghệ thuật Đỗ Kim Phúc và Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Ngọc Nữ.

Ngày 10/11/2018, một ngày hội bóng đá đường phố thực sự sôi động đã diễn ra tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Tại đây đã diễn ra vòng chung kết toàn quốc “Giải bóng đá đường phố SCG 2018” với 4 đại diện là: Vietdream Quận 1, Kim Thanh Phát, FC Super, FC Phủi.

Tại đây, mỗi đội gồm 7 thành viên sẽ tranh tài trên sân nền bê tông đường phố theo thể thức 3 đấu 3. Trận chung kết thu hút hàng nghìn khán giả hâm mộ theo dõi và cổ vũ.

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 1

Bên cạnh các trận đấu bóng đá sôi động theo phong cách đường phố, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng bóng đá nhí” (Football Talent Kids) cũng diễn ra với mục tiêu lan toả cảm hứng bóng đá cho các bạn nhỏ đam mê môn thể thao vua, đồng thời phát hiện những tài năng nhí cho sân cỏ chuyên nghiệp.

Tại “Thử thách tài năng nhí”, VĐV Đỗ Kim Phúc (Á Quân cuộc thi Kỹ năng Bóng đá Nghệ thuật châu Á) và Người đẹp ảnh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Ngọc Nữ cũng góp mặt với vai trò hoạt náo viên.

Tại vòng sơ khảo với sự tham gia của gần 100 bạn nhỏ ở khu vực phía Bắc. Các thí sinh đã trải qua các màn thi kỹ thuật hấp dẫn (đá xà ngang, sút mục tiêu qua hàng rào, tâng bóng, thi đấu bóng tennis bằng chân, thi đấu 1 đấu 1 theo phong cách đường phố).

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 2

Ở vòng thi đấu đầu tiên, các cầu thủ nhí phải thực hiện thử thách rê bóng qua các chướng ngại vật. Những bạn nào vượt qua 9 hoặc 10 chướng ngại vật trong thời gian cho phép sẽ được đi tiếp vào vòng 2.

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 3
Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 4
Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 5

Ở vòng thi đấu tiếp theo, thử thách được đặt ra cho các bạn nhỏ là trong vòng 15 giây, các bạn sẽ phải tâng bóng nhiều nhất có thể.

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 6
Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 7

Sút bóng vào gôn vượt qua hàng rào chắn là thử thách thứ 3. Ở vòng thi này chỉ còn lại 10 cầu thủ nhí, vì thế mà độ căng thẳng, gay cấn được nâng lên rất cao.

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 8

Thử thách tiếp theo đã được nâng dần độ khó, khi các bạn nhỏ phải thi đấu bóng tennis bằng chân. Lúc này trời tối và kết hợp mưa, vì vậy đã cản trở các bạn nhỏ không ít.

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 9
Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 10

Như vậy sau 4 vòng thi, ban tổ chức đã tìm ra được 2 gương mặt xuất sắc để bước vào trận chung kết. Tại vòng thi cuối này các bạn sẽ phải thi 1 đấu 1 theo phong cách đường phố và tính điểm. Mỗi một quả bóng đưa vào gôn đối thủ sẽ được tính 1 điểm, cầu thủ nào “xâu kim” (đưa bóng lọt qua khe giữa hai chân của đối phương) sẽ được tính 3 điểm.

Duy Trung và Minh Quân là hai gương mặt xuất sắc nhất khu vực miền Bắc bước vào trận chung kết. Duy Trung dù kém tuổi nhưng sở hữu kỹ thuật tinh tế, ngay từ đầu trận, cậu đã có 2 lần đưa bóng qua khe giữa hai chân Minh Quân và ghi được 6 điểm. Dù nỗ lực, quyết tâm nhưng Minh Quân chỉ ghi được 5 điểm nhờ các lần đưa bóng vào lưới của đối phương. Kết quả cuối cùng, Duy Trung đã giành được giải Nhất “Thử thách tài năng nhí”.

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 11

Ông Phan Anh Tú, TTK Liên đoàn bóng đá Hà Nội trao giải cho cầu thủ giành giải Nhất thử thách tài năng nhí.

Người đẹp Ngọc Nữ và VĐV Đỗ Kim Phúc "thắp lửa" tinh thần cho các cầu thủ nhí ảnh 12

VĐV Đỗ Kim Phúc là thần tượng của nhiều cầu thủ nhí, vì thế mà nhiều bạn tới xin chữ ký và muốn chụp ảnh cùng.

Vận động viên Đỗ Kim Phúc đã rất ấn tượng với phần thi của các bạn nhỏ trong "Thử thách tài năng nhí": “Hôm nay các bạn nhỏ tới rất sớm và tập luyện rất chăm chỉ. Có bạn tới sớm trước vài tiếng đồng hồ rồi không ngại trời mưa vẫn tự tập một mình. Năm nay các bạn nhỏ trình độ rất cao. Chỉ cần nhìn vào kỹ thuật tâng bóng và rê bóng rất điêu luyện. Mình ấn tượng khi có những bạn trong vòng 15 giây mà tâng được 45 cái, tài năng rất đáng gờm. Chúng ta có thể thấy bóng đá Thủ đô đang rất phát triển nhưng cũng thiếu những sân chơi cho trẻ em. Vì thế những chương trình như thế này rất cần thiết với các bạn nhỏ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.