Người duy nhất bạn luôn cần vượt qua, là chính bản thân mình!

Người duy nhất bạn luôn cần vượt qua, là chính bản thân mình!
HHT - Mỗi buổi sáng, khi bạn nhìn vào gương, bạn sẽ thấy người mà bạn cần vượt qua đấy!

Cậu ấy là người rất chăm chỉ. Cậu ấy hôm nào cũng rủ tôi chạy ba dặm, mà là thực sự chạy, chạy với tốc độ khá cao và thật đều đặn ấy. Chúng tôi sẽ chạy ba dặm đó trong hai mươi mốt hoặc hai mươi hai phút. Tức là, không đến tám phút cho một dặm. Tôi vẫn nhớ rằng, hồi cậu ấy tự chạy một mình, thì cậu ấy đưa được con số này xuống sáu phút rưỡi một dặm. Tức là khi chạy cùng tôi, cậu ấy còn chưa dùng hết sức đâu.

Có một buổi sáng, cậu ấy bảo tôi: “Hôm nay chúng ta sẽ chạy năm dặm nhé”.

Tôi bảo: “Này, tôi không chạy được năm dặm đâu. Tôi nhiều tuổi hơn cậu, và tôi không chạy nổi năm dặm”.

Cậu ấy khăng khăng: “Khi nào chúng ta chạy xong ba dặm, chúng ta sẽ đổi cách nghĩ, rằng chỉ còn hai dặm nữa thôi, và chúng ta sẽ làm được”.

Tôi nhượng bộ: “Thôi được, khỉ thật, tôi sẽ thử”.

Vậy là chúng tôi chạy hết ba dặm, rồi sang dặm thứ tư. Tôi chạy được ba đến bốn phút của dặm thứ tư này thì bắt đầu muốn đầu hàng. Tôi mệt, tim tôi đang đập thình thịch, tôi không chạy được nữa, nên tôi bảo cậu ấy: “Nếu tôi mà còn chạy thêm” - mà lúc đó chúng tôi vẫn đang chạy - “Nếu tôi mà còn chạy thêm dù chỉ một chút nào nữa, thì chắc chắn tôi sẽ bị đau tim và chết đấy”.

Cậu ấy đáp: “Vậy thì cứ chết đi”.

Một câu nói rất nổi tiếng của Lý Tiểu Long: “Điều mà bạn liên tục nghĩ tới quyết định phần lớn điều mà cuối cùng bạn sẽ trở thành”.

Câu trả lời của cậu ấy khiến tôi giận điên lên, đến mức tôi chạy phăm phăm hết năm dặm.

Sau khi quay về và tắm rửa, tôi muốn nói chuyện cho rõ ràng với cậu ấy. Tôi bảo: “Nói thật đi, tại sao cậu lại nói như vậy?”.

Cậu ấy đáp: “Vì anh cũng có thể cứ chết chứ còn sao. Nói nghiêm túc nhé, nếu anh luôn đặt giới hạn cho những gì mình có thể làm được, dù là về thể chất hay bất kỳ điều gì khác, thì nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các mặt trong cuộc sống của anh. Thái độ đó sẽ ảnh hưởng đến công việc của anh, đến đạo đức, đến toàn bộ con người anh. Tôi thì nghĩ chẳng có giới hạn nào cả. Có những vùng an toàn, có trạng thái bình ổn, nhưng anh không được ở nguyên tại đó, anh phải đi vượt qua nó. Nếu làm như thế mà khiến anh chết, thì anh sẽ chết, thế là xong chứ gì. Một con người cần luôn luôn vượt qua bản thân mình chứ”.

Với một tâm thế như vậy, có lẽ chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi cậu ấy thực hiện được những điều tưởng như bất khả thi đối với thể chất con người.

Câu chuyện tràn đầy cảm hứng này chính là về huyền thoại võ thuật Bruce Lee (Lý Tiểu Long).

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.