Người duy nhất bạn luôn cần vượt qua, là chính bản thân mình!

Người duy nhất bạn luôn cần vượt qua, là chính bản thân mình!
HHT - Mỗi buổi sáng, khi bạn nhìn vào gương, bạn sẽ thấy người mà bạn cần vượt qua đấy!

Cậu ấy là người rất chăm chỉ. Cậu ấy hôm nào cũng rủ tôi chạy ba dặm, mà là thực sự chạy, chạy với tốc độ khá cao và thật đều đặn ấy. Chúng tôi sẽ chạy ba dặm đó trong hai mươi mốt hoặc hai mươi hai phút. Tức là, không đến tám phút cho một dặm. Tôi vẫn nhớ rằng, hồi cậu ấy tự chạy một mình, thì cậu ấy đưa được con số này xuống sáu phút rưỡi một dặm. Tức là khi chạy cùng tôi, cậu ấy còn chưa dùng hết sức đâu.

Có một buổi sáng, cậu ấy bảo tôi: “Hôm nay chúng ta sẽ chạy năm dặm nhé”.

Tôi bảo: “Này, tôi không chạy được năm dặm đâu. Tôi nhiều tuổi hơn cậu, và tôi không chạy nổi năm dặm”.

Cậu ấy khăng khăng: “Khi nào chúng ta chạy xong ba dặm, chúng ta sẽ đổi cách nghĩ, rằng chỉ còn hai dặm nữa thôi, và chúng ta sẽ làm được”.

Tôi nhượng bộ: “Thôi được, khỉ thật, tôi sẽ thử”.

Vậy là chúng tôi chạy hết ba dặm, rồi sang dặm thứ tư. Tôi chạy được ba đến bốn phút của dặm thứ tư này thì bắt đầu muốn đầu hàng. Tôi mệt, tim tôi đang đập thình thịch, tôi không chạy được nữa, nên tôi bảo cậu ấy: “Nếu tôi mà còn chạy thêm” - mà lúc đó chúng tôi vẫn đang chạy - “Nếu tôi mà còn chạy thêm dù chỉ một chút nào nữa, thì chắc chắn tôi sẽ bị đau tim và chết đấy”.

Cậu ấy đáp: “Vậy thì cứ chết đi”.

Một câu nói rất nổi tiếng của Lý Tiểu Long: “Điều mà bạn liên tục nghĩ tới quyết định phần lớn điều mà cuối cùng bạn sẽ trở thành”.

Câu trả lời của cậu ấy khiến tôi giận điên lên, đến mức tôi chạy phăm phăm hết năm dặm.

Sau khi quay về và tắm rửa, tôi muốn nói chuyện cho rõ ràng với cậu ấy. Tôi bảo: “Nói thật đi, tại sao cậu lại nói như vậy?”.

Cậu ấy đáp: “Vì anh cũng có thể cứ chết chứ còn sao. Nói nghiêm túc nhé, nếu anh luôn đặt giới hạn cho những gì mình có thể làm được, dù là về thể chất hay bất kỳ điều gì khác, thì nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các mặt trong cuộc sống của anh. Thái độ đó sẽ ảnh hưởng đến công việc của anh, đến đạo đức, đến toàn bộ con người anh. Tôi thì nghĩ chẳng có giới hạn nào cả. Có những vùng an toàn, có trạng thái bình ổn, nhưng anh không được ở nguyên tại đó, anh phải đi vượt qua nó. Nếu làm như thế mà khiến anh chết, thì anh sẽ chết, thế là xong chứ gì. Một con người cần luôn luôn vượt qua bản thân mình chứ”.

Với một tâm thế như vậy, có lẽ chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi cậu ấy thực hiện được những điều tưởng như bất khả thi đối với thể chất con người.

Câu chuyện tràn đầy cảm hứng này chính là về huyền thoại võ thuật Bruce Lee (Lý Tiểu Long).

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.