Người giàu nhất thế giới Elon Musk thừa nhận “không có nhà cửa gì”, bất ngờ nữa là chỗ ngủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới đây, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã thừa nhận rằng mình không có nhà cửa gì, thậm chí còn nói về lối sống rất đơn giản của mình, như một lời xác nhận thông tin từ người yêu cũ là “tuy giàu nhưng sống dưới mức nghèo khó”. Điều gây bất ngờ nữa là Elon nói về nơi mình ngủ hằng ngày.

Elon Musk rất giàu, giàu nhất thế giới - điều này thì không phải bàn cãi. Với tài sản hơn 260 tỷ đôla, Elon đang bỏ xa “đối thủ” Jeff Bezos - người từng giàu nhất thế giới trong một thời gian dài trước thời điểm có sự trỗi dậy của Elon.

Nhưng hóa ra, Elon giống rất nhiều người ở một điểm: Không có nhà. Nhiều người dành dụm mãi chưa mua được nhà, còn Elon thi chắc chắn đủ điều kiện nhưng vì lý do gì đó lại cũng chẳng có ngôi nhà nào.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Elon nói: “Bây giờ tôi chẳng sở hữu một chỗ ở nào cả”. Vậy Elon sống ở đâu? Không phải là trong một biệt thự đi thuê với giá ngất ngưởng như mọi người nghĩ, mà Elon… ngủ nhờ ở nhà hết người bạn này đến người bạn khác.

Người giàu nhất thế giới Elon Musk thừa nhận “không có nhà cửa gì”, bất ngờ nữa là chỗ ngủ ảnh 1

Elon Musk trong cuộc phỏng vấn mới nhất, thừa nhận rằng mình không có nhà. Ảnh: Independent.

Elon nói: “Tôi ở nhờ nhà những người bạn có thừa phòng ngủ mà không dùng tới, theo đúng nghĩa đen đấy. Nếu tôi tới Bay Area (California), gần trụ sở chính của Tesla, về cơ bản là tôi cứ ở “vòng quanh” nhà bạn bè”.

Là người giàu nhất thế giới nhưng CEO của Tesla và Space X cũng nói thêm về lối sống cực kỳ đơn giản của mình: “Tôi không có du thuyền, tôi không đi nghỉ, cho nên việc tiêu dùng của tôi không hề cao đâu. Có mỗi một ngoại lệ là một cái máy bay, nhưng đó là vì nếu tôi không dùng máy bay thì tôi lại bị giảm thời gian làm việc”.

Người giàu nhất thế giới Elon Musk thừa nhận “không có nhà cửa gì”, bất ngờ nữa là chỗ ngủ ảnh 2

Tuy cực kỳ giàu nhưng Elon Musk lại có lối sống siêu đơn giản và tiết kiệm. Ảnh: Complex.

Những gì Elon Musk nói hoàn toàn khớp với lời tiết lộ của ca sĩ Grimes - người yêu cũ của Elon. Trước đó, Grimes đã gây tò mò và tranh cãi khi kể trên tạp chí Vanity Fair rằng Elon “không hề sống như một tỷ phú” mà “đôi khi sống dưới mức nghèo khó”. Grimes nói, cô từng sống cùng Elon trong một ngôi nhà có giá trị rất khiêm tốn, không an toàn, không có người bảo vệ, và có khi cô đã phải ăn bơ lạc suốt 8 ngày liên tiếp.

Sau cuộc phỏng vấn đó, Grimes bị chỉ trích khá căng vì nhiều người cho rằng cô cố ý gọi lối sống tằn tiện của Elon Musk là “nghèo khó”.

Người giàu nhất thế giới Elon Musk thừa nhận “không có nhà cửa gì”, bất ngờ nữa là chỗ ngủ ảnh 3

Grimes từng nhận nhiều lời công kích khi nói rằng Elon "sống dưới mức nghèo khó". Ảnh: Newsnpr.

Thế mới thấy, đâu phải cứ người giàu là tiêu nhiều tiền, hoặc ở cùng với người giàu nhất thế giới thì được chi tiêu như một bà hoàng đâu.

Người giàu nhất thế giới Elon Musk thừa nhận “không có nhà cửa gì”, bất ngờ nữa là chỗ ngủ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.