Người hùng 16 tuổi đã “chiến thắng” một cơn lốc xoáy bằng cách nào?

Người hùng 16 tuổi đã “chiến thắng” một cơn lốc xoáy bằng cách nào?
HHT - Một bạn teen đã được cộng đồng mạng gọi là “người hùng” sau khi bạn ấy “chiến thắng” trong cuộc chạy đua với cơn bão!

Bác Gregory BeckSt. Louis (bang Missouri, Mỹ) bị khiếm thị do biến chứng của bệnh tiểu đường, mà bác còn mất cả hai chân, nên phải ngồi xe lăn.

Vài hôm trước, bác vừa rời khỏi cửa hàng tạp hóa thì tiếng còi cảnh báo lốc xoáy bắt đầu vang lên.

Bác vội vàng tự lăn chiếc xe lăn của mình để cố gắng về nhà. Đằng sau và xung quanh bác, rất nhiều tài xế bấm còi ô tô giục bác nhanh lên, vì bản thân họ cũng muốn tới được nơi an toàn. Vì vậy, bác Beck đành lăn xe vào một trạm xăng để ngồi nhờ, cũng là để nghỉ ngơi vì đôi tay bác đã quá mỏi.

Ngay khi đó, có một chiếc ô tô cũng dừng lại.

Bác Beck đã rất lo lắng, sợ không kịp về nhà trước khi bão đến.

Bạn Seth Phillips, 16 tuổi, đang ngồi trong ô tô với mẹ là Amber Gilleylen, thì nhìn thấy bác Beck. Lo lắng cho sự an toàn của bác, Seth đã hỏi ý kiến mẹ rồi xuống khỏi ô tô, chạy tới giúp bác.

Vậy là, Seth đã đẩy chiếc xe lăn cùng bác Beck suốt chặng đường về nhà bác ấy – một quãng đường mà bình thường, bác Beck sẽ mất 25 phút mới đi hết được.

Trong khi đó, cô Gilleylen lái xe theo sau Seth và bác Beck. Cô rất tự hào về lòng tốt của con trai mình nên đã chụp ảnh lại khi bạn ấy đẩy xe lăn.

Thật may mắn, bác Beck đã kịp về đến nhà trước khi cơn bão kèm lốc xoáy đổ bộ vào thành phố.

Bạn Seth đang vừa chạy vừa đẩy xe lăn cho bác Beck kịp về nhà tránh bão.

Khi những bức ảnh được đăng lên mạng xã hội, chúng đã được chia sẻ hàng ngàn lần và trở thành câu chuyện “viral”.

“Tôi chỉ hy vọng những bạn trẻ khác nhìn thấy điều này, và thấy rằng, giúp đỡ người khác là một việc rất tuyệt” – Cô Gilleylen nói.

Sau đó, cô GilleylenSeth đã mở một trang quyên góp, với hy vọng sẽ thu được 4.000 đôla để mua một chiếc xe lăn chạy điện mới cho bác Beck. Trong 3 ngày, họ đã quyên góp được gần 2.500 đôla, và dự tính rằng, sau một tuần thì bác Beck có thể có một chiếc xe lăn mới.

Theo INSIDE EDITION
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm