Người phụ nữ "đổi đời" nhờ nghề dọn dẹp: Lương tháng nghìn đô, sở hữu nhà riêng và xế hộp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mạng xã hội xôn xao việc một người phụ nữ ở Trung Quốc đã từ bỏ công việc hành chính để làm công việc quét dọn, hiện cô đang là chủ sở hữu của hai ngôi nhà và một chiếc “xế hộp”.

Mới đây, đoạn video trên Weibo về một người phụ nữ ở Hà Nam, Trung Quốc đang lau dọn nhà và giải thích về hoàn cảnh của mình đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem và hơn 60 ngàn lượt thích từ cư dân mạng. Điều đáng chú ý là cô này đã dựa vào công việc lau dọn nhà mà “đổi đời”, sở hữu cả nhà và xe hơi.

Người phụ nữ chia sẻ về quá trình chuyển việc đầy gian nan của mình. Nguồn: Douyin

Người phụ nữ tên Liu Xiao Li cho biết sau khi tốt nghiệp đại học, thay vì lựa chọn một công việc văn phòng nhàn hạ như những người bạn đồng trang lứa khác, cô lại quyết định nghỉ làm để trở thành một người dọn dẹp. Chia sẻ với truyền thông về nguyên nhân khiến bản thân chuyển việc, cô tâm sự: “Con trai tôi bắt đầu đi học và bố mẹ đã già rồi nên tôi cần nhiều tiền hơn.” Vì thế, cô vẫn lựa chọn gắn bó với công việc dọn dẹp dẫu phải làm việc hơn mười mấy tiếng, mỗi ngày bắt đầu từ 7 giờ sáng và có hôm đến 2 giờ sáng hôm sau mới xong.

Người phụ nữ "đổi đời" nhờ nghề dọn dẹp: Lương tháng nghìn đô, sở hữu nhà riêng và xế hộp ảnh 1

Với thời lượng làm việc hơn 18 tiếng, ai cũng nể phục sức lao động của cô Liu. Nguồn: Weibo

Quyết tâm đương đầu với khó khăn, nay cô đã trở thành chủ sở hữu của hai căn hộ và một xe hơi. Tuy vậy, trong khoảng thời gian đầu, người phụ nữ này cực kỳ tự ti với công việc. Cô mất khoảng 6 tháng để có thể “mở lời” với bố mẹ về sự thay đổi nghề nghiệp, thậm chí không dám đăng bất cứ hình ảnh gì trên mạng xã hội vì sợ bạn bè chê cười. "Sau khi trở thành người dọn dẹp, tôi rất sợ phải nói với bố mẹ và tôi không muốn họ cảm thấy xấu hổ" - cô bồi hồi nhớ lại.

Người phụ nữ "đổi đời" nhờ nghề dọn dẹp: Lương tháng nghìn đô, sở hữu nhà riêng và xế hộp ảnh 2

Vượt qua mọi định kiến xã hội, cô Xiao Li trở thành người phụ nữ độc lập. Nguồn: Weibo

Bên cạnh đó, khi nói về những sinh viên tốt nghiệp đại học muốn đi theo con đường tương tự, cô Xiao Li khuyến khích mọi người, những người phụ nữ làm nghề tương tự đừng tự ti mà hãy tự hào khi có thể kiếm tiền bằng sức lao động của mình. Ngay khi video đăng tải đã thu hút vô vàn sự quan tâm từ cộng đồng mạng, đồng thời bày tỏ sự khâm phục dành cho cô Xiao Li khi không ngại chinh phục nghịch cảnh và bỏ qua định kiến của xã hội.

Người phụ nữ "đổi đời" nhờ nghề dọn dẹp: Lương tháng nghìn đô, sở hữu nhà riêng và xế hộp ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.