Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4
HHT - Từ 20h tối 30/4, khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã chật ních người. Nhiều người đến từ chiều tối, tụ tập ăn uống và trò truyện để giữ chỗ chờ đợi màn bắn pháo hoa chào mừng đại lễ 30/4.

Theo chương trình của UBND TP.HCM, nhằm kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), TP.HCM sẽ tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại 2 điểm. Trong đó, điểm bắn tại nóc hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) là điểm bắn tầm cao duy nhất nên thu hút rất đông người đến xem.

Địa điểm ưa thích mà người dân chọn để xem bắn pháo hoa tại đây là khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và bến Bạch Đằng. Do những đợt bắn pháo hoa tại đây đều có rất đông người đến xem nên hầu như ai cũng có tâm lý đến sớm giành chỗ.

Theo kế hoạch, pháo hoa sẽ được bắn từ 21h - 21h15 nhưng từ 20h, tình hình giao thông ở trung tâm Quận 1 đã rất khó khăn vì dòng xe đổ về đây quá lớn. Các bãi giữ xe gần phố đi bộ hầu như đều hết chỗ gửi.

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 1

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 2
Giao thông bắt đầu ùn ứ từ 20h.

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 3

Các bãi giữ xe gần phố đi bộ hầu như đều hết chỗ gửi.

Bên trong phố, người dân đã tập trung rất đông ở khu vực trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh để xem các tiết mục văn nghệ trong khi chờ đến thời điểm bắn pháo hoa.

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 4

Dòng người chen chúc ở phố đi bộ.

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 5

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 6

Mọi người tập trung ở đây để xem biểu diễn văn nghệ trong khi chờ đến màn bắn pháo hoa.

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 7

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 8

Sân khấu biểu diễn từ sớm để phục vụ người dân.

Người Sài Gòn chen chân đi ngắm pháo hoa mừng 30/4 ảnh 9

Các bạn trẻ thì tụ tập thành từng nhóm giành những vị trí đẹp để chờ xem bắn pháo hoa.

Anh Quỳnh (nhà quận Tân Bình) chở gia đình xuống phố đi bộ vui chơi từ chiều. Anh cho biết: “Năm nay bận việc nên không thể đưa vợ con đi chơi xa nên tối nay đưa các con đi ngắm pháo hoa”.

Bạn Bảo Trân, sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng chia sẻ: “Quê em ở Bình Định nhưng lễ năm nay em không về quê. Nhân dịp này em cùng mấy bạn đi dạo phố đi bộ chờ xem pháo hoa luôn”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.