Người yêu cũ tiết lộ tỷ phú Elon Musk “sống dưới mức nghèo khó”, đệm rách mà không mua mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không ai ngờ được rằng tỷ phú Elon Musk với tổng tài sản hơn 220 tỷ đôla lại sống “dưới mức nghèo khó” thế này. Ca sĩ Grimes - người yêu cũ của Elon đã vừa tiết lộ rằng cô không hề hưởng cuộc sống giàu sang như mọi người tưởng khi cô còn là bạn gái của tỷ phú giàu nhất thế giới, khiến ai cũng bất ngờ. Thế thì Elon Musk có tiền nhiều để làm gì?

Nhiều người là tỷ phú vẫn không thích lối sống hào nhoáng, chi tiêu phung phí, nhưng dù gì, một khi đã có nhiều tiền thì họ cũng sống khá thoải mái, tiện nghi.

Cho nên, thật không ai ngờ là tỷ phú Elon Musk - với tổng tài sản hơn 221 tỷ đôla (hơn 5 triệu tỷ đồng, một con số mà viết ra còn khó) - lại sống theo kiểu mà người yêu cũ gọi là “dưới mức nghèo khó” thế này.

Người yêu cũ tiết lộ tỷ phú Elon Musk “sống dưới mức nghèo khó”, đệm rách mà không mua mới ảnh 1

Elon Musk và Grimes khi còn bên nhau. Ảnh: Charles Sykes/ AP.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, ca sĩ Grimes, người yêu cũ của Elon Musk, đã khẳng định rằng cô không hề sống xa hoa khi còn ở bên CEO của Tesla. Cô nói, tỷ phú này chẳng chi tiêu những khoản khổng lồ như nhiều người nghĩ. Grimes kể: “Anh ấy không sống như một tỷ phú đâu… Nhiều khi anh ấy sống dưới mức nghèo khó ấy chứ”.

Để miêu tả kiểu sống “tối giản” của Elon, Grimes lấy ví dụ rằng khi còn sống chung ở Los Angeles (Mỹ), có lần họ thấy cái đệm ngủ bị thủng một lỗ. Nhưng thay vì mua đệm mới như phần lớn mọi người bình thường vẫn làm, Elon lại gợi ý rằng Grimes… đi về nhà cô mà lấy một cái đệm mang sang. Grimes kết luận: “Anh ấy thậm chí không chịu mua một cái đệm mới”.

Người yêu cũ tiết lộ tỷ phú Elon Musk “sống dưới mức nghèo khó”, đệm rách mà không mua mới ảnh 2

Về trang phục, Elon cũng hay mặc áo phông giản dị. Ảnh: Damian Dovarganes/AP.

Nói về thời gian sống cùng Elon Musk, Grimes nói rằng nhiều người bảo cô hám danh, hám tiền, yêu Elon Musk để “nâng đẳng cấp” của mình lên, nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Cô đã sống cùng Elon trong “một ngôi nhà giá 40.000 đôla (khoảng 915 triệu đồng) rất không an toàn”.

Grimes còn nhấn mạnh rằng dù Elon giàu vậy nhưng không thuê lực lượng an ninh bảo vệ ở nhà, thành ra hàng xóm đã thường xuyên quay phim họ. Cuộc sống của họ “khiêm tốn” tới mức Grimes thậm chí từng ăn bơ lạc suốt 8 ngày liên tiếp.

Người yêu cũ tiết lộ tỷ phú Elon Musk “sống dưới mức nghèo khó”, đệm rách mà không mua mới ảnh 3

Grimes nói, cô không hề hưởng cuộc sống giàu sang cùng Elon Musk như mọi người tưởng. Ảnh: Barry Brecheisen/ Invision/ AP.

Trước đây, cũng có lần Elon thừa nhận mình sống đơn giản, buổi đêm có khi ngủ tại nhà máy của Tesla, mà cái ghế sofa ở đó hơi hẹp nên Elon ngủ luôn... dưới đất. Nhân viên của Tesla cũng kể, có khi họ thấy Elon nằm ngủ... dưới gầm bàn làm việc. Đến mức mà từng có người nửa đùa nửa thật kêu gọi cư dân mạng quyên góp tiền để mua tặng Elon một cái sofa rộng hơn mà nằm ngủ.

Người yêu cũ tiết lộ tỷ phú Elon Musk “sống dưới mức nghèo khó”, đệm rách mà không mua mới ảnh 4

Grimes từng khoe ảnh tự cắt tóc cho con trai, có thể thấy em bé X (con của Elon và Grimes) chơi những đồ chơi cũng rất đơn giản. Ảnh: Grimes/ Instagram.

Tuy vậy, theo Grimes, Elon Musk không phải người keo kiệt mà chỉ là Elon dùng tiền để nghiên cứu và phát triển nhiều dự án khác nhau. Grimes thừa nhận rằng thỉnh thoảng Elon có thể “nói những điều rất ngớ ngẩn” nhưng lại đang nỗ lực làm những điều đúng đắn.

Người yêu cũ tiết lộ tỷ phú Elon Musk “sống dưới mức nghèo khó”, đệm rách mà không mua mới ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm