Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản vừa thông báo, anh Kei Komuro, người yêu “thường dân” của Công chúa Mako, chuẩn bị gặp cha mẹ vợ tương lai. Trong buổi gặp gỡ Thân vương và Thân vương phi, anh Komuro sẽ cần làm rõ những chuyện gì?

Việc kết hôn của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản với người yêu “thường dân” là anh Kei Komuro đang được công chúng ở Nhật rất quan tâm.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản vừa thông báo, anh Kei Komuro sẽ gặp cha mẹ vợ tương lai vào thứ Hai tới. Đây có lẽ không đơn thuần chỉ là buổi gặp giữa cha mẹ Mako với con rể tương lai, mà khi gặp Thân vương Fumihito cùng Thân vương phi Kiko, anh Komuro được kỳ vọng sẽ phải giải thích rõ ràng về tranh cãi tiền bạc liên quan đến mẹ anh.

Đặc biệt là vì chồng chưa cưới cũ của mẹ anh Komuro còn vừa thông báo rằng nhà Komuro vẫn chưa trả khoản “tiền nợ” hơn 4 triệu yen (khoảng 830 triệu đồng). Các tờ báo ở Nhật thì nói, chính rắc rối tiền nong đó đã làm giảm không khí mừng vui của hôn lễ.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì? ảnh 1

Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko, cha mẹ của Công chúa Mako. Ảnh: Jiji.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên anh Komuro và Công chúa Mako trực tiếp gặp nhau sau khoảng 3 năm, bởi sau khi sang Mỹ học ngành Luật từ mùa Hè năm 2018 thì đến bây giờ anh Komuro mới về Nhật. Từ hôm về Nhật, anh Komuro đã lại khiến truyền thông xôn xao vì anh buộc tóc đuôi ngựa, lại còn bị nhiều tờ báo cho là có “thái độ” không tốt, khi hoàn toàn không trả lời báo chí.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật cũng cho biết, sẽ có người của Cơ quan này gửi giấy tờ pháp lý để đăng ký kết hôn thay mặt cho Công chúa Mako và anh Komuro. Rồi sau đó Mako và Komuro sẽ tổ chức họp báo. Cơ quan Nội chính Hoàng gia dự định sẽ không dùng cơ sở của mình cho cuộc họp báo này, vì Mako sẽ không còn tước vị Hoàng gia sau khi cưới Komuro.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì? ảnh 2

Mako và người yêu đã không gặp nhau trực tiếp suốt hơn 3 năm nay. Ảnh: EPA/ THE JAPAN NEWS.

Trước những thông tin rằng Công chúa Mako từ chối khoản tiền hỗ trợ 1,3 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng) khi rời Hoàng gia chính là do những tranh cãi về tiền bạc của gia đình người yêu, có nguồn tin từ Hoàng gia Nhật Bản cũng cho biết thực ra, Mako bày tỏ ý định từ chối từ vài năm nay rồi, bởi cô thấy đó là một gánh nặng, khiến cô phải chịu nhiều sức ép. Tuy nhiên, Công chúa Mako chưa xác nhận việc này.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì? ảnh 3

Gia đình Công chúa Mako (Mako, cha mẹ, em gái và em trai). Ảnh: AP.

Thay cho các nghi thức truyền thống của Hoàng gia (sẽ được bỏ qua trong đám cưới của Mako), Công chúa Mako sẽ gặp Thiên hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako cùng ông bà của cô (Thượng hoàng và Thượng Hoàng hậu) vào tuần sau, cũng theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?