Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản vừa thông báo, anh Kei Komuro, người yêu “thường dân” của Công chúa Mako, chuẩn bị gặp cha mẹ vợ tương lai. Trong buổi gặp gỡ Thân vương và Thân vương phi, anh Komuro sẽ cần làm rõ những chuyện gì?

Việc kết hôn của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản với người yêu “thường dân” là anh Kei Komuro đang được công chúng ở Nhật rất quan tâm.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản vừa thông báo, anh Kei Komuro sẽ gặp cha mẹ vợ tương lai vào thứ Hai tới. Đây có lẽ không đơn thuần chỉ là buổi gặp giữa cha mẹ Mako với con rể tương lai, mà khi gặp Thân vương Fumihito cùng Thân vương phi Kiko, anh Komuro được kỳ vọng sẽ phải giải thích rõ ràng về tranh cãi tiền bạc liên quan đến mẹ anh.

Đặc biệt là vì chồng chưa cưới cũ của mẹ anh Komuro còn vừa thông báo rằng nhà Komuro vẫn chưa trả khoản “tiền nợ” hơn 4 triệu yen (khoảng 830 triệu đồng). Các tờ báo ở Nhật thì nói, chính rắc rối tiền nong đó đã làm giảm không khí mừng vui của hôn lễ.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì? ảnh 1

Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko, cha mẹ của Công chúa Mako. Ảnh: Jiji.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên anh Komuro và Công chúa Mako trực tiếp gặp nhau sau khoảng 3 năm, bởi sau khi sang Mỹ học ngành Luật từ mùa Hè năm 2018 thì đến bây giờ anh Komuro mới về Nhật. Từ hôm về Nhật, anh Komuro đã lại khiến truyền thông xôn xao vì anh buộc tóc đuôi ngựa, lại còn bị nhiều tờ báo cho là có “thái độ” không tốt, khi hoàn toàn không trả lời báo chí.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật cũng cho biết, sẽ có người của Cơ quan này gửi giấy tờ pháp lý để đăng ký kết hôn thay mặt cho Công chúa Mako và anh Komuro. Rồi sau đó Mako và Komuro sẽ tổ chức họp báo. Cơ quan Nội chính Hoàng gia dự định sẽ không dùng cơ sở của mình cho cuộc họp báo này, vì Mako sẽ không còn tước vị Hoàng gia sau khi cưới Komuro.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì? ảnh 2

Mako và người yêu đã không gặp nhau trực tiếp suốt hơn 3 năm nay. Ảnh: EPA/ THE JAPAN NEWS.

Trước những thông tin rằng Công chúa Mako từ chối khoản tiền hỗ trợ 1,3 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng) khi rời Hoàng gia chính là do những tranh cãi về tiền bạc của gia đình người yêu, có nguồn tin từ Hoàng gia Nhật Bản cũng cho biết thực ra, Mako bày tỏ ý định từ chối từ vài năm nay rồi, bởi cô thấy đó là một gánh nặng, khiến cô phải chịu nhiều sức ép. Tuy nhiên, Công chúa Mako chưa xác nhận việc này.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì? ảnh 3

Gia đình Công chúa Mako (Mako, cha mẹ, em gái và em trai). Ảnh: AP.

Thay cho các nghi thức truyền thống của Hoàng gia (sẽ được bỏ qua trong đám cưới của Mako), Công chúa Mako sẽ gặp Thiên hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako cùng ông bà của cô (Thượng hoàng và Thượng Hoàng hậu) vào tuần sau, cũng theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị gặp cha mẹ Công chúa Mako, anh sẽ cần giải thích những gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.