Nhà trẻ dựng cảnh bắt cóc để dạy học sinh cách đề phòng người lạ, netizen phản ứng ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trang báo Malaysia đã đăng tin về một nhà trẻ ở Việt Nam dạy học sinh cách đề phòng người lạ. Cách làm là có một người đóng giả người lạ, cho học sinh quà bánh để xem học sinh phản ứng ra sao. Cư dân mạng Malaysia có những nhận xét đa dạng về cách dạy học này.

Ở nhiều nước châu Á, những lời đồn đại về bắt cóc trẻ em (nếu thống kê thì lời đồn nhiều hơn thực tế) luôn khiến bất kỳ ai lo lắng. Vì vậy, bố mẹ luôn dặn con cái không đi theo người lạ, người lạ cho gì cũng không được cầm…

Có lẽ vì vậy mà một nhà trẻ hoặc lớp mẫu giáo ở Việt Nam đã có buổi dạy những học sinh nhỏ tuổi cách phản ứng khi có người lạ cho quà bánh. Trong đó, một giáo viên đóng giả làm “người lạ với ý đồ xấu” bằng cách mặc áo mưa, đội mũ, đeo kính và đưa đồ ăn vặt cho một học sinh.

Em học sinh nhỏ đó cầm lấy đồ ăn vặt và “người lạ” kia định bế em đi - theo kịch bản một vụ bắt cóc. Lập tức, một nam học sinh mặc áo màu cam đứng dậy để giúp bạn, còn những học sinh khác bắt đầu khóc ầm ỹ.

Nhà trẻ dựng cảnh bắt cóc để dạy học sinh cách đề phòng người lạ, netizen phản ứng ra sao? ảnh 1

"Người lạ" cho bim bim để "dụ dỗ" trẻ. Ảnh: Facebook.

Bởi vậy, khi “người lạ” quay lại và đưa bánh cho các học sinh khác thì những em này đều không dám cầm, mặt có vẻ sợ sệt. Nhưng khi một em giơ tay ra định cầm thì một lần nữa, cậu học sinh mặc áo cam lại bảo vệ bạn bằng cách ngăn bạn lại.

Những hình ảnh về buổi học này được một netizen Malaysia chia sẻ trên mạng xã hội và được xem hơn 3 triệu lượt, nhận được rất nhiều bình luận đa dạng. Nhiều dân mạng Malaysia tin rằng việc dựng một vụ bắt cóc như vậy cho học sinh nhỏ tuổi có thể khiến trẻ em sợ hãi, ám ảnh vì không hiểu rõ bản chất sự việc. Bằng chứng là nhiều học sinh trong lớp đã khóc lóc.

Nhà trẻ dựng cảnh bắt cóc để dạy học sinh cách đề phòng người lạ, netizen phản ứng ra sao? ảnh 2

Học sinh có vẻ sợ sệt khi "người lạ" quay lại cho quà. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, phần lớn netizen lại ủng hộ cách làm này. Họ viết những bình luận như:

“Tôi nghĩ việc này là tốt, vì trẻ em luôn nhớ những gì chúng nhìn thấy và tham gia thực hiện hơn là những gì người lớn nói”.

“Thà rằng mấy em nhỏ đó khóc một chút còn hơn là có khi người lớn phải khóc. Có thể học sinh sẽ sợ hãi, nhưng sẽ hiểu rõ hơn vì đây là bài học mà trẻ nào cũng cần học. Tôi thấy đây là một ý tưởng hay”.

Ngoài ra, nhiều người cũng khen ngợi cậu học sinh mặc áo cam vì cậu tỏ ra rất trưởng thành và hiểu chuyện, ai cũng đoán rằng có thể đó là lớp trưởng.

Nhà trẻ dựng cảnh bắt cóc để dạy học sinh cách đề phòng người lạ, netizen phản ứng ra sao? ảnh 3

Cậu học sinh áo cam rất đáng khen. Ảnh: Facebook.

Thực tế, những sự cố liên quan đến “người lạ” có thể xảy ra với cả trẻ em và người lớn, nên mặc dù không ai nên sống theo kiểu lúc nào cũng nghi ngờ sợ sệt, nhưng tất cả mọi người đều cần có sự cảnh giác nhất định để tự bảo vệ mình, đó là điều được nhắc đến ở bất kỳ quốc gia nào.

Nhà trẻ dựng cảnh bắt cóc để dạy học sinh cách đề phòng người lạ, netizen phản ứng ra sao? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?