Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "nối gót" Đen Vâu với loạt bài hát ý nghĩa xuất hiện trong đề thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, 2 bản hit "Ước mơ của mẹ" và "Hai Mươi Hai" của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã liên tiếp xuất hiện trong đề thi thử vào lớp 10 của một trường THCS ở Tuyên Quang.

Một đoạn lời bài hát "Vài năm trước mẹ vẫn thấy... Là ngôi nhà, là gia đình" trong ca khúc Ước Mơ Của Mẹ đã xuất hiện trong phần Đọc - hiểu của đề thi thử vào lớp 10 trường THCS Trần Phú, Tuyên Quang. Trong đề thi, ở câu hát: "Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn, còn thế giới của mẹ chính là con", học sinh được yêu cầu chỉ ra và nêu tác dụng của phép tu từ có trong câu. Ở câu cuối cùng của phần Đọc - hiểu, đề bài yêu cầu học sinh từ nội dung bài hát Ước Mơ Của Mẹ, viết một đoạn văn khoảng 200 chữ về việc sống cần có ước mơ.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "nối gót" Đen Vâu với loạt bài hát ý nghĩa xuất hiện trong đề thi ảnh 1

Bài hát của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền xuất hiện trong đề thi thử vào lớp 10.

Ca khúc Ước Mơ Của Mẹ do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác, từng gây "sốt" bởi phần thể hiện cảm động của nữ ca sĩ Văn Mai Hương và được bộ phim ăn khách Thương Ngày Nắng Về chọn làm nhạc phim. Sau đó, bài hát này nhận được tình cảm của đông đảo netizen trên các nền tảng MXH. Vừa qua, Ước Mơ Của Mẹ tiếp tục nhận về "cơn mưa thả tim" sau phần trình diễn của ca sĩ Thảo Trang tại The Masked Singer Vietnam.

Cùng lúc đó, hit Hai Mươi Hai của AMEE do Hứa Kim Tuyền "chắp bút" cũng xuất hiện trong đề thi thử số 1 của ngôi trường này. Với nội dung là lời nhắn nhủ của người mẹ với cô con gái về những hành trình trưởng thành trong đời, bài hát "được lòng" giới trẻ bởi giai điệu nhẹ nhàng và phần lời ý nghĩa.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "nối gót" Đen Vâu với loạt bài hát ý nghĩa xuất hiện trong đề thi ảnh 2

Hai Mươi Hai cũng xuất hiện trong đề thi thử của trường THCS Trần Phú.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "nối gót" Đen Vâu với loạt bài hát ý nghĩa xuất hiện trong đề thi ảnh 3

Ca sĩ AMEE cũng thể hiện niềm vui sướng khi ca khúc mình thể hiện xuất hiện trong đề thi.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "nối gót" Đen Vâu với loạt bài hát ý nghĩa xuất hiện trong đề thi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm