Nhạc sĩ Only C: "Ca khúc lọt Top Trending nhưng không tăng view tức là không hấp dẫn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau những bản hit "Yêu Là Tha Thu", "Đau Để Trưởng Thành", Only C chính thức trở lại cùng bản Ballad "Người Đáng Thương Là Anh". Nhân dịp này, nam ca - nhạc sĩ cũng chia sẻ quan điểm về thành tích khi ra sản phẩm cũng như thế mạnh của bản thân. 

Ca khúc Người Đáng Thương Là Anh được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, cũng là em trai của Only C. Với giai điệu Ballad sâu lắng và lời ca đậm chất tự sự, Only C nói lên tâm tư của phái nam trong chuyện tình cảm. Anh mong muốn gửi gắm tình cảm thật của một chàng trai qua bài hát. Bởi bất cứ ai cũng đều có góc khuất, họ không nói ra không có nghĩa là họ không đau khổ.

Nhạc sĩ Only C: "Ca khúc lọt Top Trending nhưng không tăng view tức là không hấp dẫn" ảnh 1

Trong MV Người Đáng Thương Là Anh, chàng trai để bản thân rơi vào “vòng xoáy" tình yêu và mắc kẹt trong những cảm xúc không thể nào giải tỏa. Cuối cùng, anh vẫn phải chứng kiến người con gái mình yêu rời xa, đi theo người khác mà không thể làm được gì.

Phát hành ca khúc sau hơn 1 năm vắng bóng, Only C thẳng thắn nói về thành tích của các sản phẩm trong từng lần trở lại: “Tôi không áp lực bởi thành tích vì tôi không phải ca sĩ trendy hay nổi tiếng trên mạng xã hội. Nên chắc chắn lượng đón nhận ban đầu sẽ không nhiều. Tôi cũng có những bài hát vui nhộn như Quan Trọng Là Thần Thái, và còn dành cả những bài trendy cho các nghệ sĩ cần âm nhạc trendy".

Nhạc sĩ Only C: "Ca khúc lọt Top Trending nhưng không tăng view tức là không hấp dẫn" ảnh 2

Tuy nhiên, Only C cho rằng, có những nghệ sĩ định hướng hoạt động đường dài và muốn có bài hát được khán giả bật nghe đi nghe lại như anh. Vì thế, mỗi người cần biết rõ thế mạnh của mình. Với Only C, một bài hát hay, chạm đến cảm xúc của người nghe thì sẽ trở nên "viral". Còn chuyện "viral" đến mức nào là do số phận của bài hát và sự chờ đón của khán giả.

Nhạc sĩ Only C: "Ca khúc lọt Top Trending nhưng không tăng view tức là không hấp dẫn" ảnh 3

Only C khẳng định, trong mỗi lần tái xuất, anh sẽ cố gắng mang thông điệp của ca khúc chạm tới nhiều khán giả nhất có thể: “Tôi vẫn mong nó giống như những ca khúc trước, cứ mỗi tháng tăng vài triệu view để tôi hiểu được giá trị âm nhạc của mình. Có những ca khúc vào Top Trending nhưng không tăng view, tức là nó không có gì hấp dẫn để giữ người ta nghe đi nghe lại".

Only tin rằng, ca khúc Người Đáng Thương Là Anh vẫn sẽ nhận được sự yêu thích từ khán giả nữ. Bởi nỗi niềm của người đàn ông trong bài hát được lột tả thiên về nội tâm, cảm xúc nhưng không bi lụy, yếu đuối.

Nhạc sĩ Only C: "Ca khúc lọt Top Trending nhưng không tăng view tức là không hấp dẫn" ảnh 4

Đồng thời, theo Only C, ca khúc lần này đánh dấu sự trở lại ấn tượng của anh sau Yêu Là Tha Thứ Đau Để Trưởng Thành: “Sau 2 bài này, tôi không có bài hát nào thật sự thể hiện nội tâm và có được trải nghiệm âm nhạc giống như vậy. Đây là bài khán giả có thể bật nghe đi nghe lại, không phải nghe một lần rồi thôi”.

Nhạc sĩ Only C: "Ca khúc lọt Top Trending nhưng không tăng view tức là không hấp dẫn" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm