Nhân viên chuyển đến công ty sống vì lương không đủ thuê nhà: Cái kết khi bị sếp phát hiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng ở Mỹ đã lặng lẽ chuyển đồ đạc đến cabin của mình ở công ty để sống, vì theo anh thì tiền lương của anh hơi bị thấp, không đủ trả tiền thuê nhà. Đang có chỗ ở “miễn phí” như thế thì anh ấy lại khoe lên mạng xã hội và sếp tình cờ xem được.

Trong khi ở nhiều nước, nhiều người vẫn đang làm việc tại nhà thì có một anh chàng ở Mỹ lại quyết định sống tại nơi làm việc.

Người này là Simon Jackson, 28 tuổi, ở Seattle (Mỹ). Anh là nhân viên công ty tư vấn kỹ thuật và thiết kế Arcadis. Ít ngày trước, Simon tiết lộ trên mạng xã hội rằng anh đã chuyển đồ đạc đến cabin của mình tại công ty để sống luôn ở đó. Simon nhét quần áo vào các ngăn bàn làm việc, có cái túi ngủ để ngủ trên sàn. Anh tiết lộ rằng các đồng nghiệp đều đang làm việc tại nhà, nên anh sống một mình ở công ty. Việc này rất thoải mái vì văn phòng công ty nằm ở khu vực đầy đủ tiện ích, gần các quán ăn, siêu thị…

Nhân viên chuyển đến công ty sống vì lương không đủ thuê nhà: Cái kết khi bị sếp phát hiện ảnh 1

Dọn đồ từ nhà để đem đến công ty. Ảnh: Simon Jackson.

Để giải thích cho việc làm của mình, Simon nói rằng anh không được trả lương xứng đáng, với mức lương khá thấp như anh đang nhận thì trả tiền thuê nhà xong là không đủ sống. Vì vậy, đúng lúc hợp đồng thuê nhà của mình hết hạn, Simon đến sống luôn ở công ty để đỡ phải thuê nhà, và đây cũng là một cách để phản đối mức lương “èo uột” đó.

Câu chuyện của Simon nhanh chóng được xem đến 13 triệu lượt. Rất nhiều người thích thú với ý tưởng này và nói rằng những người sống độc thân nên học tập Simon.

Nhân viên chuyển đến công ty sống vì lương không đủ thuê nhà: Cái kết khi bị sếp phát hiện ảnh 2

Bày đồ đạc ra cabin của mình tại công ty. Ảnh: Simon Jackson.

Khổ nỗi, khi câu chuyện của Simon được chia sẻ nhiều thì sự việc cũng đến tai sếp. Thế là chưa đầy một tuần sau khi đăng ảnh cuộc sống ở công ty lên mạng xã hội, Simon nhận được cuộc gọi từ phòng nhân sự.

Công ty Arcadis yêu cầu Simon dọn ngay đồ đạc khỏi công ty và xóa bài đăng trên mạng xã hội, nếu không muốn bị đuổi việc.

Nhân viên chuyển đến công ty sống vì lương không đủ thuê nhà: Cái kết khi bị sếp phát hiện ảnh 3

Đồ đạc của Simon được bày lên bàn và cất vào các ngăn bàn ở nơi làm việc. Ảnh: Simon Jackson.

Bực mình, Simon quyết định chọn cách nghỉ việc. Simon nói rằng, nếu anh không đăng câu chuyện lên mạng thì có lẽ vẫn sống được ở công ty, nhưng anh lựa chọn như vậy để khẳng định với tất cả mọi người rằng, với mức lương như của anh (không nói rõ là lương được bao nhiêu) thì rất khó để thuê một căn hộ ở Seattle.

Tuy không thù hằn gì công ty cũ, nhưng Simon nói, lẽ ra công ty nên nói chuyện với anh để tìm hiểu xem có vấn đề gì về tiền bạc không, chứ không phải là dọa đuổi việc như vậy.

Nhân viên chuyển đến công ty sống vì lương không đủ thuê nhà: Cái kết khi bị sếp phát hiện ảnh 4

Simon nói rằng cuộc sống của anh ở công ty khá thoải mái, lại không phải trả tiền thuê nhà. Ảnh: Simon Jackson.

Công ty Arcadis từ chối bình luận khi tờ Bưu điện New York hỏi về sự việc. Còn Simon hiện đang ở tạm tại một căn hộ thuê ngắn ngày, với hy vọng là nhiều người biết đến mình trên mạng xã hội như vậy thì mình sẽ sớm tìm được công việc mới.

Nhân viên chuyển đến công ty sống vì lương không đủ thuê nhà: Cái kết khi bị sếp phát hiện ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm