Nhân viên ném hàng "như bay" trong kho vận chuyển khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa

Nhân viên ném hàng "như bay" trong kho vận chuyển khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa
HHT - Một vài ý kiến cho rằng không nên đánh giá sự việc chỉ qua một đoạn clip ngắn như vậy, bởi khi chưa nắm rõ thì chưa thể kết luận điều gì.

Trong đoạn clip, có thể thấy hàng chục shipper mặc đồng phục đứng trong khu vực nhà kho để phân loại hàng hóa trước khi chuyển chúng tới tay của khách hàng. Rất nhiều kiện hàng lớn nhỏ đã đóng gói được phân loại bằng cách ném, quăng vào các giỏ nhựa lớn đặt dưới mặt đất theo địa bàn chuyển phát. Một số kiện hàng lớn, nặng hơn thì được nhân viên ôm trên tay và vận chuyển tới khu vực đã phân chia trước đó.

Lý giải về nguyên nhân xuất hiện trong khu vực kho của công ty chuyển phát, chủ clip chia sẻ rằng hàng hóa mà anh gửi qua công ty bị vỡ, khi khiếu nại thì lại nhận được một câu trả lời có phần thiếu thuyết phục, đổ lỗi cho khách hàng đã đóng gói không đúng theo quy trình, do đó sẽ không đền bù món hàng đã bị hư hỏng cho khách.

Cảnh các nhân viên ném hàng qua lại trong khu vực kho hàng của công ty chuyển phát. (Clip: Nguyen Giang Nam)

Nhận được lời phản hồi không thỏa đáng của công ty chuyển phát, chủ clip đã tới tận kho hàng của công ty tại Hà Nội để làm việc trực tiếp, tuy nhiên có vẻ như chuyến đi này cũng không đem lại kết quả gì cho cả 2 bên.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, đồng thời nhận được nhiều ý kiến trái chiều ở bên dưới. Rất nhiều người cho rằng việc ném hàng hóa của khách như vậy thể hiện sự thiếu cẩn thận của các nhân viên giao hàng.

"Ai chẳng mong hàng mình gửi đi sẽ tới người kia một cách nhanh chóng, lành lặn. Dẫu biết là nhiều đồ và ai cũng muốn nhanh chóng để hiệu suất công việc được nâng cao, tuy nhiên việc các shipper ném hàng như vậy rất dễ khiến đồ bên trong bị hỏng, và chủ nhân của những món đồ đó ai nhìn vào mà không xót". 

Nhân viên ném hàng "như bay" trong kho vận chuyển khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa ảnh 1
Với các món đồ nặng, cồng kềnh, nhân viên sẽ cẩn thận bê ra một khu vực riêng.

Tuy nhiên, lại có một vài ý kiến cho rằng không nên đánh giá sự việc chỉ qua đoạn clip như vậy, bởi khi chưa nắm rõ được quy trình phân loại hàng của công ty, chưa hiểu rõ sự tình phía sau thì chưa thể đưa ra kết luận gì.

"Nhìn họ ném đồ thế, trông có vẻ không yên tâm, nhưng nếu như những món hàng ấy không phải hàng dễ vỡ thì người ta ném như vậy cũng không có gì đâu các bạn ơi. Hàng dễ vỡ thì người ta đã để ở một khu vực riêng rồi. Đừng nên chỉ nhìn qua như vậy mà đã đánh giá, tẩy chay tội người ta".

"Mình đã có cơ hội làm việc với các bạn nhân viên tại kho và cũng từng rất ngạc nhiên khi thấy các bạn ấy ném đồ như thế. Tuy nhiên việc gì cũng có lý do của nó. Hầu hết các nhân viên giao hàng đã được training để phân loại hàng hóa, đồng thời trên mỗi gói hàng đều có bill cùng ghi chú. Nếu là hàng dễ vỡ các bạn ấy sẽ không ném như vậy, gây thiệt hại không đáng có."

Trong khi đoạn clip vẫn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội thì phía công ty vận chuyển cũng đã lên tiếng, cho biết đơn vị đã nắm được sự việc và đã vào cuộc để tiến hành xử lý nội bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...