Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay?

Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay?
HHT - Không chỉ có loạt thử thách được đánh giá thiếu màu sắc "kỳ thú", chương trình năm nay còn có loạt điểm gây thất vọng sau khi chỉ vừa công chiếu tập đầu tiên.

Được mua bản quyền từ gameshow Amazing Race đình đám của Mỹ, chương trình truyền hình thực tế Cuộc đua kỳ thú kể từ khi lên sóng vào năm 2012 đã trải qua 5 mùa thi khá thành công. Và mới đây sau tận 3 năm vắng bóng, chương trình Cuộc đùa kỳ thú đã chính thức trở lại với mùa thi mới khiến khán giả không khỏi phấn khích. Thậm chí The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2019 còn được dự đoán sẽ là mùa thi hấp dẫn nhất từ trước khi có sự xuất hiện của dàn khách mời nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như Hoa hậu H'Hen Niê, Á Hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, siêu mẫu Minh Triệu, diễn viên Quốc Anh...

Sau khoảng thời gian liên tục "nhá hàng", tập đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú đã chính thức lên sóng vào tối 6/7. Thế nhưng trái ngược với sự mong đợi của khán giả thì chương trình đã mang tới một mở đầu khá thất vọng. Trong đó phần lớn ý kiến đều cho rằng cách tổ chức chương trình có vấn đề.

Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay? ảnh 1

Đầu tiên phải nhắc đến thời lượng phát sóng của Cuộc đua kỳ thú năm nay đã giảm xuống chỉ còn chưa đến 50 phút so với 90 phút của các mùa trước. Điều này khiến nhịp đua của các đội bị đẩy lên quá nhanh và không kịp để lại ấn tượng với khán giả. Chưa kể đến việc những ai muốn theo dõi qua kênh YouTube phải lần lượt xem những clip chặng đua được chia thành ... 5 phần khác nhau khá bất tiện.

Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay? ảnh 2
Khán giả không hài lòng khi tập 1 bị cắt nhỏ thành 5 phần khác nhau khó theo dõi liên tục.

Bên cạnh đó, các phần thi năm nay tuy phong phú nhưng lại được đánh giá đa phần dựa vào yếu tố may mắn, thiếu cơ hội để các đội bứt phá. Nếu như ở thử thách tìm mật thư ở ruộng ngô không cần quá nhiều kĩ năng thì đến thử thách ở 4 ngôi nhà sau đó cũng được đánh giá thiếu sự gay cấn, chỉ đơn giản làm theo quy trình. 

Đặc biệt nhiều khán giả thắc mắc mùa thi năm nay có phải đơn giản chỉ là "Cuộc đua Lộ Trình" hay không, bởi xuyên suốt chặng đua đầu tiên thì mật thư đa phần chỉ dán nhãn "Lộ Trình". Nếu bạn là fan của "Cuộc đua kỳ thú" sẽ biết rằng mỗi chặng sẽ gồm có nhiều thử thách phong phú với những chỉ dẫn đa dạng bao gồm Lộ Trình, Lựa Chọn Kép và Vượt Rào.

Như một ý kiến của một khán giả bức xúc: "Cả chặng đua chỉ toàn Lộ Trình. Cái thử thách 4 ngôi nhà và thử thách leo thang nhìn là biết đó sẽ là thử thách Lựa Chọn Kép và Vượt Rào. Để các đội cân nhắc chọn Lựa Chọn Kép và người thực hiện Vượt Rào sẽ hơn là đặt số phận vào mấy cái chọn số nhà bằng cách rút thăm đầy may rủi".

Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay? ảnh 3
1 Khán giả lên tiếng bức xúc.

Ngoài ra, những vấn đề về cách biên tập trong tập 1 cũng được khán giả cảm thấy thất vọng như xong mỗi thử thách không ghi thứ hạng đội chơi, phông chữ không đọc được. Quan trọng hơn nữa là thời lượng phát sóng của các đội không được đồng đều, điển hình là đội Hồng, đội Cam thậm chí còn không được lên hình ở phần quay phỏng vấn sau khi đua.

Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay? ảnh 4
Đội Cam được mong chời rất nhiều nhưng lại không được lên hình ở màn phỏng vấn sau cuộc đua.

Tất nhiên cũng phải khách quan về chất lượng các đội thi năm nay. Bên cạnh một số đội chơi khá hăng hái như team của H'Hen Niê - Lệ Hằng, Emma - Tôn Kinh Lâm thỉ rất nhiều khách mời khiến khán giả không hài lòng về thái độ khi tham gia cuộc thi. 

Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay? ảnh 5
Đội Vàng của H'Hen Niê chiếm được cảm tình vì đã tham gia hết sức mình.

Trong đó phải kể tới đội Trắng và đội Xanh lá cũng là 2 đội về cuối ở chặng đầu. Với thử thách tìm mật thư ở ruộng ngô, cả hai đội đã quyết định cùng lúc bỏ cuộc chịu phạt 20 phút ngay từ lộ trình đầu tiên. Công bằng mà nói đây có thể là một chiến thuật hợp lý của 2 đội khi không muốn mất thêm thời gian. Thế nhưng so với những mùa thi trước, các đội chơi phần lớn đều quyết tâm làm hết sức chứ rất ít trường hợp bỏ cuộc dù đó là những thử thách yêu cầu về thể lực rất lớn.

Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay? ảnh 6
Ở một thử thách không quá khó như tìm mật thử ở ruộng ngô thì 2 đội Trắng và Xanh Lá đã quyết định bỏ cuộc.

Chưa hết, nếu bạn nghĩ đó là tất cả nỗi thất vọng của tập 1 thì bạn đã sai lầm khi "thảm họa" host mới mang tên Song Luân đã được khán giả liên tục gọi tên. Không những thiếu khả năng dẫn dắt cuốn hút so với các MC tiền nhiệm là Phan Anh hay Huy Khánh, nam diễn viên trẻ còn khiến nhiều người "cười ra nước mắt" với những câu nói được cư dân mạng nhận xét là "thiếu muối".

Điển hình như khi phỏng vấn đội Nâu về đích đầu tiên, Song Luân bất ngờ hỏi Bình An S.T Sơn Thạch: "Các bạn có muốn biết Song Luân đang cảm thấy thế nào không?'. Điều này khiến cả hai thành viên đội Nâu lẫn khán giả đều tròn mắt ngạc nhiên vì không rõ anh hỏi nhầm hay có dụng ý gì?! Và hóa ra đó chỉ là câu nói đùa "khá nhạt" của Song Luân khi muốn tăng độ kịch tích và trao tấm thẻ ưu tiên sau đó.

Nhặt sạn không hết tập 1, "Cuộc đua kỳ thú 2019" trở thành mùa thi thất vọng từ trước đến nay? ảnh 7
Host Song Luân là một trong những yếu tố khiến chương trình Cuộc đua kỳ thú 2019 bị "ném đá" ngay từ tập đầu tiên.

Mong chờ nhiều thất vọng cũng nhiều không kém, liệu Cuộc đua kỳ thú 2019 những tập sau có cải thiện phong độ của mình hay sẽ đạt được danh hiệu "Mùa thi gây thất vọng nhất" mà cộng đồng mạng đang rất sẵn sàng trao cho? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm