Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm, có cả các trường tốp đầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chưa được công bố nhưng hiện nhiều trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm.

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại công bố điểm chuẩn theo 4 phương thức xét tuyển sớm năm 2023.

4 phương thức xét tuyển gồm: Xét theo học bạ (mã phương thức xét tuyển 200), xét theo kết quả đánh giá năng lực (402a), xét theo điểm thi đánh giá tư duy (402b) và xét kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm học bạ (410).

Với phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ, điểm chuẩn dao động từ 25 - 27,50. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất. Xếp sau đó là các ngành Marketing, Thương mại điện tử - 27 điểm.

Với phương thức xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực, điểm chuẩn xét tuyển dao động từ 17,50 đến 21 điểm.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên công bố điểm chuẩn của các phương thức xét tuyển sớm vào trường năm 2023. Với phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế SAT, mức điểm trúng tuyển vào Đại học Tự nhiên dao động từ 1.100 đến 1.330.

Điểm chuẩn cao nhất thuộc về những ngành Toán tin, Khoa học máy tính, Toán học. Với phương thức xét tuyển dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực (HSA) do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, điểm chuẩn cao nhất là 150. Trong đó, điểm trúng tuyển thi đánh giá năng lực của 4 ngành Toán học, Toán tin, Khoa học máy tính và thông tin, Khoa học dữ liệu điểm xét tuyển là tổng của điểm tư duy định lượng (nhân hệ số 2) cộng với điểm tư duy định tính và cộng với điểm Khoa học của bài thi đánh giá năng lực.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thông báo điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ; xét điểm thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia và Đại học Sư phạm Hà Nội xét học bạ kết hợp điểm thi năng khiếu. Tất cả được quy về thang điểm 30.

Ở phương thức xét tuyển học bạ, 3 ngành lấy từ 29 điểm trở lên. Trong đó, ngành Sư phạm Toán học cao nhất lấy 29,67 điểm; các ngành Giáo dục Mầm non và Sư phạm Hóa học cùng lấy 29,28 điểm. Còn điểm trúng tuyển thấp nhất ở phương thức này là Công nghệ sinh học với 23,33 điểm.

Với phương thức xét điểm bài thi đánh giá năng lực, Sư phạm Lịch sử lấy điểm cao nhất với 26,71, tiếp đó là Sư phạm Ngữ văn 26,64 và Sư phạm Toán học 24,75. Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thể chất là hai ngành duy nhất xét tuyển bằng phương thức kết hợp kết quả học bạ và điểm thi năng khiếu, với điểm chuẩn lần lượt 24,2 và 23,55.

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm, có cả các trường tốp đầu ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội điểm chuẩn học bạ dao động từ 23,02 - 26,86 điểm, trong đó các ngành lấy điểm cao nhất là; ngành Quản lý xây dựng/Quản lý hạ tầng, đất đai đô thị lấy 26,86 điểm; Kỹ thuật cơ khí/Kỹ thuật ô tô lấy 26,73 điểm; Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng l26,45 điểm; Kỹ thuật cơ kí 26,1 điểm…

Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo điểm chuẩn năm 2023 theo kết quả học tập THPT (học bạ). Điểm chuẩn năm nay dao động từ 18 - 26,85 điểm. Ngành cao điểm nhất là ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá; Kỹ thuật Robot và Trí tuệ nhân tạo. Tiếp đến là các ngành: Quản trị kinh doanh; Tài chính - Ngân hàng; Kế toán với 26,5 điểm.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố điểm chuẩn đại học hình thức chính quy đợt 1 năm 2023 theo phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập của 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT.

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao thông báo ngưỡng đạt đối với hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm vào đại học hệ chính quy. Trong đó, vị trí đầu thuộc ngành Truyền thông quốc tế với 29,00 điểm. Ngành Hoa Kỳ học có mức điểm thấp nhấp 26,25 điểm.

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng lấy điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ là 29,8 điểm, với các ngành: Ngân hàng và Ngân hàng số, Tài chính, Công nghệ tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ. Nhiều ngành khác lấy trên 29 như: Hệ thống thông tin (29,76), Công nghệ thông tin (29,79), Kinh tế (29,72), Ngôn ngữ Anh (29,34).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) lưu ý các thí sinh, xét tuyển sớm không có nghĩa là thí sinh trúng tuyển chính thức. Thí sinh chỉ trúng tuyển chính thức khi các em đăng ký các nguyện vọng đó trên Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT.

Lúc đó, hệ thống lọc ảo sẽ xử lý các nguyện vọng và thí sinh sẽ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất. Vì vậy, nếu thí sinh bỏ qua việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên hệ thống chung của Bộ là các em đã bỏ mất cơ hội của mình, dù trước đó đã được các trường thông báo trúng tuyển tạm thời ở các phương thức xét tuyển sớm.

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm, có cả các trường tốp đầu ảnh 5
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".