Nhờ “Tiên tử Sold Out” Jungkook (BTS), sách Hàn Quốc gây "bão" tại Nhật Bản

Nhờ “Tiên tử Sold Out” Jungkook (BTS), sách Hàn Quốc gây "bão" tại Nhật Bản
HHT - Thị trường xuất bản sách Hàn tại Nhật Bản đã bị trì trệ trong nửa thế kỷ qua và bây giờ đã khởi sắc trở lại nhờ một đóng góp không hề nhỏ của Jungkook.

Cuốn sách I Decided To Live As Me (Tôi quyết định sống cuộc đời của mình) của tác giả Kim Sohyun được biết đến là cuốn sách mà Jungkook (BTS) đã đọc trong chuyến đi Bon Voyage của nhóm. Đây là một cuốn sách cần cho những ai đang lạc lối ở ranh giới giữa trẻ con và người lớn, những ai đang muốn khám phá ra bản thân mình là ai, và cho những ai đang quá mệt mỏi bởi việc phải trở thành người lớn.

Nhờ “Tiên tử Sold Out” Jungkook (BTS), sách Hàn Quốc gây "bão" tại Nhật Bản ảnh 1

Sau khi các fan biết đến tựa sách này, ngay lập tức tác phẩm đã leo lên Top 1 sách bán chạy nhất Nhật Bản với hơn 150.000 bản. Đây cũng là kỉ lục cao nhất đối với bản Nhật của một cuốn sách Hàn. 

Tờ báo kinh tế hàng đầu Maeil Business đã phân tích rằng BTS, đặc biệt là Jungkook, là những nhân tố góp phần vào những thành tựu đột phá gần đây của sách Hàn tại thị trường Nhật, sau hơn nửa thế kỉ trì trệ.

Nhờ “Tiên tử Sold Out” Jungkook (BTS), sách Hàn Quốc gây "bão" tại Nhật Bản ảnh 2

BTS được biết tới là là một nghệ sĩ toàn cầu và cách mà BTS hướng đến văn học cũng như ảnh hưởng bởi nó đã khiến cho rất nhiều người phải nhìn nhận lại chính họ. Tầm quan trọng của việc BTS luôn luôn đọc sách không chỉ giúp ích cho nhóm trong việc truyền tải thông điệp của mình mà còn mang “văn hóa đọc” đến gần với nhiều người hơn. Không chỉ có các fan mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng phải thừa nhận một điều đây chính là ảnh hưởng tích cực mà BTS đã làm được.

Đó là lí do tại sao cùng với sự nổi tiếng không ngừng tăng lên của BTS, có một sự thật là những thông điệp mà họ gửi đi đang làm rung động rất nhiều người trên toàn thế giới. Họ không phải chỉ đơn thuần là idol nữa mà chúng ta có thể xem họ như một hiện tượng phi thường của thế hệ ngày nay. Và đó cũng giải thích cho việc có rất nhiều những nhóm học giả được lập ra để nghiên cứu về thành công của BTS

 
Nhờ “Tiên tử Sold Out” Jungkook (BTS), sách Hàn Quốc gây "bão" tại Nhật Bản ảnh 3
Theo Naver
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.