Những “băng ghế trò chuyện” để giúp con người bớt cô đơn!

Những “băng ghế trò chuyện” để giúp con người bớt cô đơn!
HHT - Thật trớ trêu, khi mà vào thời đại của mạng xã hội, thì con người lại cảm thấy cô độc hơn trước kia…

Nhằm giảm bớt cảm giác cô độc và sự cách biệt xã hội ở các thành phố nhỏ tại Anh, thì lực lượng cảnh sát địa phương đã bắt đầu thiết kế những băng ghế công cộng đặc biệt, dành riêng để người ta kết bạn và trò chuyện với nhau.

Những “Băng ghế Trò chuyện” này hiện được đặt ở hai công viên và một số địa điểm ngoài trời tại Somerset. Ở lưng ghế có những tấm biển nhỏ, ghi: “Hãy ngồi ở đây nếu bạn không ngại có ai đó dừng lại và bắt chuyện!”.

Phòng cảnh sát AvonSomerset cũng đăng lên Facebook bức ảnh những “Băng ghế Trò chuyện”, và khuyến khích mọi người dừng lại đó, dùng ghế làm nơi giao lưu.

Những chiếc ghế băng thế này có thể là nơi để mọi người kết bạn và trò chuyện.

“Những tấm bảng trên ghế giúp phá vỡ những rào cản xã hội vô hình, vốn tồn tại giữa những người chưa quen biết nhau” – Phía cảnh sát cho biết – “Một câu chào hỏi đơn giản với ai đó ở một “Băng ghế Trò chuyện” cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với những người ít nói hoặc cô đơn, và làm cho cuộc sống trở nên tốt hơn một chút đối với họ”.

Theo thống kê của Phòng cảnh sát, thì 17% số người lớn tuổi ở Anh chỉ trò chuyện với gia đình, bạn bè và hàng xóm ít hơn một lần/tuần, khiến họ cảm thấy rất cô độc. Còn nhìn chung, có hàng triệu người ở Anh nói rằng họ ngày càng cảm thấy cô đơn hơn.

Một tấm bảng ở “Băng ghế Trò chuyện”, khuyến khích mọi người ngồi và bắt chuyện với nhau.

“Chúng tôi hy vọng “Băng ghế Trò chuyện” sẽ khuyến khích mọi người, thuộc mọi lứa tuổi, bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn” – đại diện cảnh sát Sue Mountstevens nói – “Biết đâu, bạn có thể tìm được những người bạn thân mới, từ chính những Băng ghế Trò chuyện này”.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.