Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong quá trình xây dựng lại Nhà Thờ Đức Bà (Paris, Pháp), người ta bất ngờ có những khám phá mà nhiều trang tin gọi là “lạnh người”, ngay ở bên dưới khu vực này.

Sau trận hỏa hoạn kinh hoảng vào năm 2019, Nhà thờ Đức Bà (Paris, Pháp) đang được xây dựng lại. Và những người tham gia xây dựng đã vừa tìm thấy những điều bí ẩn đến lạnh người ngay bên dưới khu vực này.

Bên dưới nhà thờ, người ta thấy một quan tài hình người, làm bằng chì, hiện tạm được gọi là “quan tài Tutankhamun”, dựa theo tên của vị Vua Ai Cập cổ đại. Ngoài ra là một số ngôi mộ, một đôi tay được đẽo thành, một bức tượng bán thân hình một người đàn ông có râu và một số đồ điêu khắc hình rau củ, theo tờ The Sun.

Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa ảnh 1

Quan tài hình người được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: Getty.

Các nhà khảo cổ học đã dùng một chiếc camera cực nhỏ để quan sát bên trong quan tài thì nhìn thấy có vải, tóc và cái gối đầu làm bằng lá.

Điều kỳ lạ nữa là chiếc quan tài và thi thể bên trong được lưu giữ một cách hoàn hảo. Người ta cho rằng đây là quan tài của một nhân vật quyền cao chức trọng vào những năm 1300 (tức là thế kỷ thứ 14).

Vậy là những bí mật này đã được giữ bên dưới Nhà thờ Đức Bà khoảng 800 năm, và sẽ không ai khám phá ra nếu không có việc xây dựng lại này.

Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa ảnh 2

Những khám phá khác, bao gồm một đôi tay được đẽo thành. Ảnh: AFP.

Những gì mới được tìm thấy được miêu tả là có chất lượng rất tốt để nghiên cứu khoa học, theo Bộ Văn hóa Pháp. Việc khai quật sẽ được kéo dài đến ngày 25/3, chưa thể biết là còn những điều bí ẩn gì bên dưới nhà thờ nữa không và tất cả những điều đó có thể nói lên gì.

Theo tờ Bưu điện New York, những khám phá mới này có thể giúp chúng ta có cái nhìn mới mẻ về lịch sử của Nhà thờ Đức Bà, một công trình đã được xây dựng từ thế kỷ thứ 12.

Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa ảnh 3

Lửa bùng lên ở Nhà thờ Đức Bà vào năm 2019. Ảnh: Thierry Mallet/ AP.

Nhà thờ Đức Bà đang được xây dựng lại rất khẩn trương, dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào năm 2024.

Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!