Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong quá trình xây dựng lại Nhà Thờ Đức Bà (Paris, Pháp), người ta bất ngờ có những khám phá mà nhiều trang tin gọi là “lạnh người”, ngay ở bên dưới khu vực này.

Sau trận hỏa hoạn kinh hoảng vào năm 2019, Nhà thờ Đức Bà (Paris, Pháp) đang được xây dựng lại. Và những người tham gia xây dựng đã vừa tìm thấy những điều bí ẩn đến lạnh người ngay bên dưới khu vực này.

Bên dưới nhà thờ, người ta thấy một quan tài hình người, làm bằng chì, hiện tạm được gọi là “quan tài Tutankhamun”, dựa theo tên của vị Vua Ai Cập cổ đại. Ngoài ra là một số ngôi mộ, một đôi tay được đẽo thành, một bức tượng bán thân hình một người đàn ông có râu và một số đồ điêu khắc hình rau củ, theo tờ The Sun.

Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa ảnh 1

Quan tài hình người được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: Getty.

Các nhà khảo cổ học đã dùng một chiếc camera cực nhỏ để quan sát bên trong quan tài thì nhìn thấy có vải, tóc và cái gối đầu làm bằng lá.

Điều kỳ lạ nữa là chiếc quan tài và thi thể bên trong được lưu giữ một cách hoàn hảo. Người ta cho rằng đây là quan tài của một nhân vật quyền cao chức trọng vào những năm 1300 (tức là thế kỷ thứ 14).

Vậy là những bí mật này đã được giữ bên dưới Nhà thờ Đức Bà khoảng 800 năm, và sẽ không ai khám phá ra nếu không có việc xây dựng lại này.

Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa ảnh 2

Những khám phá khác, bao gồm một đôi tay được đẽo thành. Ảnh: AFP.

Những gì mới được tìm thấy được miêu tả là có chất lượng rất tốt để nghiên cứu khoa học, theo Bộ Văn hóa Pháp. Việc khai quật sẽ được kéo dài đến ngày 25/3, chưa thể biết là còn những điều bí ẩn gì bên dưới nhà thờ nữa không và tất cả những điều đó có thể nói lên gì.

Theo tờ Bưu điện New York, những khám phá mới này có thể giúp chúng ta có cái nhìn mới mẻ về lịch sử của Nhà thờ Đức Bà, một công trình đã được xây dựng từ thế kỷ thứ 12.

Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa ảnh 3

Lửa bùng lên ở Nhà thờ Đức Bà vào năm 2019. Ảnh: Thierry Mallet/ AP.

Nhà thờ Đức Bà đang được xây dựng lại rất khẩn trương, dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào năm 2024.

Những bí ẩn "lạnh người" được tìm thấy bên dưới Nhà thờ Đức Bà (Paris) khi đang sửa chữa ảnh 7
MỚI - NÓNG
Mưa kỷ lục ở Trung Quốc cuốn cả loạt ô tô, cho thấy mưa cục bộ nguy hiểm ra sao
Mưa kỷ lục ở Trung Quốc cuốn cả loạt ô tô, cho thấy mưa cục bộ nguy hiểm ra sao
HHT - Ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã vừa xảy ra mưa to kỷ lục khiến 5 người mất tích, gây ngập lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. Nước cuồn cuộn, cuốn trôi cả loạt ô tô. Nước ào ào trên phố khiến người dân muốn băng qua đường cũng khó… Những điều này cho thấy mưa lớn cục bộ dù chỉ trong thời gian ngắn cũng có thể nguy hiểm thế nào.
Điền Hủ Ninh bị đồn mất vai, cắt cảnh vì ồn ào đời tư, fan trấn an chờ thông báo
Điền Hủ Ninh bị đồn mất vai, cắt cảnh vì ồn ào đời tư, fan trấn an chờ thông báo
HHT - "Người qua đường hóng drama" phân vân khi nói "Nghịch Ái" là họa hay phúc của Điền Hủ Ninh. Vai Trì Sính được khán giả châu Á yêu thích, nhưng kéo anh vướng vào hàng loạt tin đồn liên quan đến bạn gái cũ, công ty lên tiếng cũng không thể dập tắt, đứng trước nguy cơ "đóng băng" hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đông Nam Á có nhiều vi nhựa trong cơ thể nhất, y như ăn thẻ tín dụng

Người dân Đông Nam Á có nhiều vi nhựa trong cơ thể nhất, y như ăn thẻ tín dụng

HHT - Rất nhiều món ăn ở Đông Nam Á có hương vị rất ngon, nhưng trong những món ăn đó, có thể có một thứ không tạo ra hương vị gì mà lại rất nguy hiểm cho cơ thể con người, đó là vi nhựa. Nghiên cứu cho thấy rằng, người dân ở Đông Nam Á có thể có lượng vi nhựa trong cơ thể cao nhất thế giới.
Ghi nhận sức gió 220 km/h khi bão Danas đổ bộ Đài Loan, gió đẩy lùi cả xe tải

Ghi nhận sức gió 220 km/h khi bão Danas đổ bộ Đài Loan, gió đẩy lùi cả xe tải

HHT - Cơn bão Danas đã đổ bộ Đài Loan (Trung Quốc) và nó đã rời khỏi Biển Đông (ở nước ta gọi đây là cơn bão số 2). Đây là cơn bão có đường đi và sự phát triển rất phức tạp, khi đổ bộ Đài Loan vẫn có sức gió cấp 13, giật cấp 16. Một video ghi lại trên đường phố cho thấy chiếc xe tải cũng dễ dàng bị gió của bão Danas đẩy lùi.
Số trận động đất ở Nhật vượt 1000, đã xảy ra trận động đất cường độ mạnh hơn

Số trận động đất ở Nhật vượt 1000, đã xảy ra trận động đất cường độ mạnh hơn

HHT - Hơn 1000 trận động đất xảy ra ở một khu vực ở Nhật Bản trong vòng khoảng 2 tuần - đây là sự việc chưa từng có tiền lệ khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là khi một cuốn “truyện tranh tiên tri” đã đề cập đến việc động đất mạnh sẽ xảy ra trong tháng 7, cụ thể là ngày 5/7. Việc sơ tán dân cũng đã bắt đầu.