Những bí kíp xử lý lỗi trang điểm siêu nhanh gọn

Những bí kíp xử lý lỗi trang điểm siêu nhanh gọn
HHT - Trang điểm là vũ khí lợi hại của các nàng để tự tin tỏa sáng. Tuy vậy, một chút “quá” hay “nhầm” đều có thể biến bạn từ người đẹp thành… nàng hề. Làm sao bây giờ?

Xuống tông màu má

Khi bạn lỡ tay đánh quá nhiều phấn má, đừng vội vã dùng tay tán ra khắp mặt. Nó sẽ khiến gương mặt bạn trông như bị dị ứng vậy! Thay vào đó, hãy dùng một chiếc cọ sạch chải qua má để lấy bớt màu rồi lau cọ vào một chiếc khăn ướt. Tiếp tục lặp lại các ước đó cho đến khi màu má trở lại đúng ý của bạn. Đối với các bạn sử dụng kem má, hãy nhúng một miếng bông vào nước và chấm nhẹ vào vùng quá màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phấn nền hoặc phấn phủ để phủ nhẹ lên trên.

Những bí kíp xử lý lỗi trang điểm siêu nhanh gọn ảnh 1

Đánh mắt quá tay

Cách đơn giản nhất bạn có thể nghĩ tới là phủ phấn nền lên phần màu mắt bị quá tay. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không mang phấn phủ, vẫn có cách “giải cứu” khẩn cấp đây! Hãy đánh một lớp màu mắt sáng như trắng hay màu da lên trên màu gốc. Nó sẽ giúp màu mắt của bạn đỡ rợ hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng màu nâu sẫm shimmery với quyền năng dung hòa hết các màu sẫm.

Xóa bớt màu môi

Nếu bạn lỡ tay đánh nhầm màu son, hay đơn giản là lỡ đánh đậm quá, đừng dùng bông tẩy trang để lau nhé! Nó sẽ khiến môi bạn bị lem, khô và còn có thể bị dính lại vài sợi bông sau khi lau xong. Có một cách dễ dàng hơn nhiều, đó là đánh một lớp son bóng hoặc son dưỡng lên môi, sau đó nhẹ nhàng dùng giấy ăn lau đi. Môi vừa mềm lại vừa xuống màu trông thấy đấy!

Những bí kíp xử lý lỗi trang điểm siêu nhanh gọn ảnh 2

Xử lý vết bẩn do eyeliner

Hãy dùng một chiếc tăm bông, nhúng vào dung dịch tẩy trang của bạn và lau nhẹ lên vết lem do eyeliner gây ra. Nếu việc này diễn ra thường xuyên, bạn có thể dùng băng gạc nhâm trong dung dịch tẩy trang và bỏ vào túi trong những trường hợp khẩn cấp. Tạm biệt nỗi lo lem eyeliner nào!

Xử lý khi mascara vón cục

Đây là một trong những lỗi trang điểm thường gặp nhất. Nếu lông mi của bạn nhìn lộn xộn và bị vón cục, hãy chấm ngón tay vào chút kem dưỡng và thấm lên lông mi. Những cục vón xấu xí sẽ ngay lập tức được xử lý!

MOMO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm