Những cách "hack" bài tập gym để bạn có hứng thú tập tành hơn

Những cách "hack" bài tập gym để bạn có hứng thú tập tành hơn
HHT - Bạn rất muốn giảm cân kiểu quân tử (có tập luyện đàng hoàng chứ không chỉ nhịn ăn) nhưng mà sao mỗi lần nhìn thấy thảm tập hay phòng gym lại oải đến thế? Đừng lo!

Xúc xắc bài tập

Những cách "hack" bài tập gym để bạn có hứng thú tập tành hơn ảnh 1

Nếu đã quen với những con xúc xắc khi chơi cá ngựa thì bạn hoàn toàn có thể tự chế cho mình những xúc xắc tập luyện cực kì ổn. Bạn cần hai xúc xắc, một khi loại bài tập, hai là số lần tập. Với các loại bài tập, bạn có thể thoải mái lựa chọn từ push-ups, squats, lunges, plank… Với số lần, tùy theo thể lực mà ghi các lựa chọn (ít nhất là 10 lần nhé!). Mỗi lần trước khi tập, bạn chỉ cần tung hai xúc xắc lên. Vào bài tập và số lần nào thì áp dụng đúng như thế. Mỗi buổi tập chỉ cần đổ xúc xắc ba-bốn lần là bạn đã có một buổi tập tành thành công mĩ mãn rồi í.

Biến que kem thành que ghi thử thách tập tành

Những cách "hack" bài tập gym để bạn có hứng thú tập tành hơn ảnh 2

Bạn cần: Que kem, sơn màu (nếu cầu kì), bút dạ. Những que kem sau khi ăn xong rửa sạch, sơn màu sặc sỡ theo ý thích và dùng bút dạ viết thử thách lên đó. Ví dụ: Chống đẩy 20 lần, squat 30 lần (lên một que) chẳng hạn. Trước khi tập, lắc đều ống đựng que và rút ra ba-bốn que bất kì. Thực hiện đúng và đủ. Không ăn gian!

Tự làm food journal

Những cách "hack" bài tập gym để bạn có hứng thú tập tành hơn ảnh 3

Lịch trình ăn uống, vận động trong ngày là thứ bạn cực kì nên có trong quá trình giảm cân. Nó không chỉ giúp bạn theo dõi được lượng dinh dưỡng, bài tập, số lần vận động mà bạn có thể dựa vào đó để điều chỉnh dần mức ăn cũng như lượng bài tập cho phù hợp. Bạn có thể tự chế cho mình một quyển food journal theo ý thích hoặc làm theo mẫu gợi ý này. Mỗi ngày trước khi tập thì lôi ra check. Nếu hôm nay ăn ít và đã vận động đủ nhiều, bạn có thể cho phép mình tập nhẹ nhàng hơn.

Bình uống nước nhắc nhở

Những cách "hack" bài tập gym để bạn có hứng thú tập tành hơn ảnh 4

Rất nhiều loại bình nước bây giờ có ghi chú lượng nước (theo đơn vị ml) ở ngoài bình, bạn chỉ cần dùng bút dạ viết thêm số giờ để nhắc mình uống nước nữa là đầy đủ. 2 lít nước/ngày không chỉ giúp kích thích quá trình trao đổi chất, cung cấp độ ẩm cho da, mà còn khiến bạn vận động đi lại nhiều hơn (í là đi vệ sinh đó, đứng dậy vươn vai một cái nào).

Tập tại nhà, có quà tự thưởng!

Những cách "hack" bài tập gym để bạn có hứng thú tập tành hơn ảnh 5

Nếu bạn không rủng rỉnh đến độ có thể mua thẻ tập cả năm hay ba tháng một ở các phòng tập thì có thể tập ở nhà. Dùng số tiền bạn tiết kiệm được (để mua thẻ) để tự thưởng cho mình với mỗi cân giảm thành công. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy cực kì hứng thú mỗi khi tập cho mà xem.

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Kim Duyên bật mí quá trình chuẩn bị cho Miss Universe, ekip đi theo cực choáng!

Á hậu Kim Duyên bật mí quá trình chuẩn bị cho Miss Universe, ekip đi theo cực choáng!

HHT - Á hậu Kim Duyên đã tiết lộ không ít thông tin về quá trình chuẩn bị cho Miss Universe 2021, từ ý tưởng trang phục dân tộc, trang phục dạ hội cho đến những người có thể sẽ đi cùng. Đặc biệt danh sách những người có thể sẽ theo Kim Duyên sang Israel khiến netizen gần như “bật ngửa”, cô dường như được ưu ái hơn hẳn Hoa hậu Khánh Vân.