Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Hometown Cha Cha Cha" không chỉ nói về tình yêu nhẹ nhàng, hài hước, chữa lành tâm hồn. Bộ phim còn gửi đến khán giả rất nhiều thông điệp qua những lời thoại vô cùng đáng nhớ.

Hometown Cha Cha Cha (tựa Việt: Điệu Cha Cha Cha Làng Biển) hiện đang là một trong những bộ phim nhận được nhiều sự chú ý, cùng thang điểm rating liên tục dẫn đầu. Với nội dung xoay quanh cuộc sống của những người dân làng biển Gongjin, Hometown Cha Cha Cha mang đến câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, hài hước và cũng gửi gắm những thông điệp tích cực, chữa lành cho khán giả.

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 1

Trong đó, thoại phim là một trong những yếu tố quan trọng góp phần truyền tải thông điệp của Hometown Cha Cha Cha. Những câu thoại không quá triết lý nhưng vẫn đủ sâu sắc để người xem có thể chiêm nghiệm và đồng cảm với nhân vật.

"Cuộc đời này không công bằng lắm đâu. Có những người cả đời phải đi trên những con đường lởm chởm. Cũng có những người chạy thục mạng mà cuối đường lại là vách đá."

(Hong Doo Sik)

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 2

Những ngày đầu khi mới đến Gongjin, Hye Jin (Shin Min Ah) chưa quen được với lối sống của vùng quê, cô cũng chưa tìm hiểu về mỗi người xung quanh mình thì đã vội có những đánh giá sai lệch về họ. Vì thế, khi cô trót lỡ lời than phiền về người dân làng Gongjin với bạn mình và tình cờ bị mọi người nghe được. Lúc này, Doo Sik (Kim Seon Ho) đã nhắc nhở cô điều này, rằng mỗi người đều có những giai đoạn khó khăn riêng mà không phải ai cũng biết được. Anh cũng đứng ra giúp đỡ, chỉ cô cách làm lành với người dân trong làng.

"Anh biết bố mẹ làm gì mới thật sự tốt cho con cái không? Là sống thật lâu và đừng đau ốm."

(Yoon Hye Jin)

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 3

Mặc dù nhìn vẻ bề ngoài, Hye Jin sống như một người hạnh phúc đủ đầy, có vẻ vật chất và vô tâm, nhưng thực tế cô sớm mất mẹ và là người rất tình cảm. Hye Jin vẫn nhớ mãi ký ức về người mẹ đau ốm nhưng luôn tiết kiệm tiền cho mình. Nên lúc cụ bà Gam Ri (Kim Young Ok) không chịu làm răng chỉ để tiết kiệm tiền, cô đã không đồng tình và tranh cãi với Doo Sik. Theo cô, bố mẹ chỉ cần không phải chịu khổ, chịu đau để tiết kiệm vài đồng bạc, mà chăm sóc bản thân cho tốt thì như vậy con cái mới không phải lo lắng nhiều.

"Cơn đau răng lạ lắm bà ạ. Vì không bày ra trước mắt nên chỉ bản thân người bệnh mới biết nó đau đến mức nào. Con cái cũng không biết."

(Yoon Hye Jin)

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 4

Sau khi Hye Jin nghe Doo Sik kể về quá khứ của bà Gam Ri. Cô đã đến thuyết phục bà cụ đi chữa răng và còn hứa sẽ giảm giá cho cụ bà. Bởi bà Gam Ri làm cô nhớ đến mẹ mình, mẹ cô đến khi qua đời cũng không ăn được món ăn yêu thích, vì thế cô muốn bà Gam Ri có thể tận hưởng được điều đơn giản mà hạnh phúc là ăn món mực yêu thích của bà.

Có những cơn đau như cơn đau răng vậy, chỉ người đau là cảm thấy, vậy nên người đau cũng không nên trông đợi vào người khác giải quyết "nỗi đau" ấy cho mình - mà ở đây là đứa con ở xa khuyên bà Gam Ri không chữa răng vì... tốn tiền.

"Hye Jin đã nhận đủ tình yêu thương rồi. Không thì đời nào cô ấy trở thành người sống tình cảm thế này được."

(Hong Doo Sik)

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 5

Khi Doo Sik vô tình nghe được cuộc nói chuyện và tranh cãi của hai bố con Hye Jin, rằng ông không muốn cô quen với Doo Sik chỉ vì anh mồ côi. Ông chỉ là muốn cô gặp được người có gia đình đủ đầy, như vậy sẽ không còn thấy cô đơn nhiều nữa. Vốn ông tự trách mình không thể mang lại hạnh phúc cho con gái, nên Doo Sik đã an ủi bố Hye Jin. Không nhờ gia đình như thế, Hye Jin đã không trở thành người sống tình cảm vậy rồi. Và cũng nhờ vậy mà Doo Sik chính thức ghi thêm điểm trong mắt "bố vợ tương lai".

"Động đến chuyện con cái, không bố mẹ nào công bằng nổi đâu. Thiếu sót của con người ta thì to như cái nhà, còn của con mình thì nhỏ như hạt bụi."

(Lee Myung Sin)

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 6

Đoạn nói chuyện ngắn gọn nhưng vô cùng đắt giá của Hye Jin và mẹ kế Lee Myung Sin (Woo Mi Hwa) đã giúp khán giả cảm thấy vừa đúng mà vừa vô cùng quen thuộc. Vốn dĩ trước giờ cha mẹ nào cũng như vậy cả, có thể bắt lỗi người khác nhưng với con mình thì luôn đầy lòng vị tha. Lỗi lầm con mình có thế nào cũng chỉ muốn làm ngơ, thổi phù một cái cho nó bay đi mất. Như bố Hye Jin ban đầu đã bảo Doo Sik mồ côi, nhưng ông quên con gái mình cũng là đứa trẻ mồ cô mẹ, tuổi thơ đều không có được tình thương trọn vẹn.

"Cuộc đời tưởng chừng rất dài, nhưng sống lâu rồi mới biết nó ngắn lắm. Phải vứt hết những suy nghĩ thừa thải và sống thành thật với chính mình."

(Gam Ri)

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 7

Nếu không có những lời này của bà Gam Ri, có khi Doo Sik vẫn cứ mãi giữ một "tình bạn trong sáng" với Hye Jin, dù trong lòng rõ ràng đã rung động. Bà Gam Ri tuổi đã cao, đã trải qua rất nhiều chuyện gặp rất nhiều người, bà đã bắt gặp rất nhiều lần Doo Sik có những đãi ngộ dành cho Hye Jin rất khác với mọi người dân trong làng. Thế nhưng đợi mãi mà chàng trai vẫn chưa chịu tiến tới. Bà buộc phải đốc thúc thôi. Nhờ thế mà khi Hye Jin tỏ tình, Doo Sik đã không còn ngần ngại nữa và quyết tâm không để cơ hội vụt mất.

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 8

Hometown Cha Cha Cha hiện đang phát sóng vào tối thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần.

Những câu thoại ấm lòng trong Hometown Cha Cha Cha: Nhớ nhất câu Shin Min Ah nói về bố mẹ ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm