Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những cầu thủ bóng đá kiếm nhiều tiền nhất thế giới năm 2021, trong đó, 2 cái tên đầu bảng (vẫn) là 2 cầu thủ được coi là xuất sắc nhất thế giới. Năm 2020, Messi đứng đầu danh sách này. Còn năm nay, Ronaldo có “soán ngôi” không?

Dường như định mệnh đã sắp xếp để Cristiano Ronaldo và Lionel Messi luôn ở thế cạnh tranh. Họ đã được coi là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới suốt nhiều năm nay,và gây tranh cãi không dứt về việc ai mới xứng đáng ở vị trí số 1. Tháng trước, cả hai đều sang câu lạc bộ mới, trong những vụ chuyển nhượng khiến cả thế giới phải sốc.

Về thu nhập, Ronaldo và Messi cũng luôn “ngang ngửa” nhau.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những cầu thủ bóng đá kiếm nhiều tiền nhất năm 2021, dựa trên thông tin từ các CLB, người đại diện, các công ty tài trợ và các chuyên gia bóng đá.

Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi? ảnh 1

Ronaldo hay Messi kiếm nhiều tiền hơn trong năm nay? Ảnh: Getty Images.

Và theo Forbes, mặc dù lương của Messi ở Paris Saint-Germain cao hơn lương của Ronaldo ở Manchester United, nhưng Ronaldo đã “soán ngôi” Messi để chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất thế giới. Đó là vì các nguồn thu nhập khác của Ronaldo cao hơn của Messi.

Các tờ báo thể thao gọi đây là sự “soán ngôi” bởi năm ngoái, Messi là cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất (126 triệu đôla), còn Ronaldo đứng thứ hai (117 triệu đôla).

Forbes ước tính rằng, năm nay, các hợp đồng quảng cáo của Ronaldo cộng với các sản phẩm mang thương hiệu CR7 đem về cho anh 55 triệu đôla. Còn các hợp đồng quảng cáo của Messi “chỉ” đem về cho anh 35 triệu đôla.

Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi? ảnh 2

Ronaldo - con người của những kỷ lục. Ảnh: Getty.

Tất nhiên, bạn cũng không cần lo cho Messi, vì anh đã kiếm được hơn 1 tỷ đôla trong hơn 20 năm chơi cho Barcelona, trong đó chỉ riêng lương đã là 875 triệu. Nhưng cũng theo Forbes thì Ronaldo mới là vận động viên đầu tiên trong một môn thể thao đồng đội kiếm được số tiền vượt qua mốc 1 tỷ đôla.

Việc Ronaldo kiếm nhiều tiền như vậy cũng dễ hiểu, vì anh là VĐV nổi tiếng nhất thế giới với tổng lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội đã vượt qua nửa tỷ. Khi Messi chuyển sang PSG, áo đấu PSG in tên anh được bán hết sạch, in không kịp. Nhưng sau đó, khi Ronaldo chuyển về M.U, số lượng áo M.U có in tên anh đã được bán nhiều hơn áo của bất kỳ siêu sao nào khác trong những năm gần đây, và hơn cả Messi.

Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi? ảnh 3

Số lượng áo Messi được bán đã gây choáng rồi, nhưng áo Ronaldo còn bán được nhiều hơn. Ảnh: Today in 24.

Đây là danh sách 5 cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất năm 2021 cùng thu nhập của họ, theo tạp chí Forbes:

1. Cristiano Ronaldo (M.U): 125 triệu (đôla Mỹ).

2. Lionel Messi (PSG): 110 triệu.

3. Neymar (PSG): 95 triệu.

4. Kylian Mbappe (PSG): 43 triệu.

5. Mohamed Salah (Liverpool): 41 triệu.

Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.