Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những cầu thủ bóng đá kiếm nhiều tiền nhất thế giới năm 2021, trong đó, 2 cái tên đầu bảng (vẫn) là 2 cầu thủ được coi là xuất sắc nhất thế giới. Năm 2020, Messi đứng đầu danh sách này. Còn năm nay, Ronaldo có “soán ngôi” không?

Dường như định mệnh đã sắp xếp để Cristiano Ronaldo và Lionel Messi luôn ở thế cạnh tranh. Họ đã được coi là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới suốt nhiều năm nay,và gây tranh cãi không dứt về việc ai mới xứng đáng ở vị trí số 1. Tháng trước, cả hai đều sang câu lạc bộ mới, trong những vụ chuyển nhượng khiến cả thế giới phải sốc.

Về thu nhập, Ronaldo và Messi cũng luôn “ngang ngửa” nhau.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những cầu thủ bóng đá kiếm nhiều tiền nhất năm 2021, dựa trên thông tin từ các CLB, người đại diện, các công ty tài trợ và các chuyên gia bóng đá.

Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi? ảnh 1

Ronaldo hay Messi kiếm nhiều tiền hơn trong năm nay? Ảnh: Getty Images.

Và theo Forbes, mặc dù lương của Messi ở Paris Saint-Germain cao hơn lương của Ronaldo ở Manchester United, nhưng Ronaldo đã “soán ngôi” Messi để chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất thế giới. Đó là vì các nguồn thu nhập khác của Ronaldo cao hơn của Messi.

Các tờ báo thể thao gọi đây là sự “soán ngôi” bởi năm ngoái, Messi là cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất (126 triệu đôla), còn Ronaldo đứng thứ hai (117 triệu đôla).

Forbes ước tính rằng, năm nay, các hợp đồng quảng cáo của Ronaldo cộng với các sản phẩm mang thương hiệu CR7 đem về cho anh 55 triệu đôla. Còn các hợp đồng quảng cáo của Messi “chỉ” đem về cho anh 35 triệu đôla.

Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi? ảnh 2

Ronaldo - con người của những kỷ lục. Ảnh: Getty.

Tất nhiên, bạn cũng không cần lo cho Messi, vì anh đã kiếm được hơn 1 tỷ đôla trong hơn 20 năm chơi cho Barcelona, trong đó chỉ riêng lương đã là 875 triệu. Nhưng cũng theo Forbes thì Ronaldo mới là vận động viên đầu tiên trong một môn thể thao đồng đội kiếm được số tiền vượt qua mốc 1 tỷ đôla.

Việc Ronaldo kiếm nhiều tiền như vậy cũng dễ hiểu, vì anh là VĐV nổi tiếng nhất thế giới với tổng lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội đã vượt qua nửa tỷ. Khi Messi chuyển sang PSG, áo đấu PSG in tên anh được bán hết sạch, in không kịp. Nhưng sau đó, khi Ronaldo chuyển về M.U, số lượng áo M.U có in tên anh đã được bán nhiều hơn áo của bất kỳ siêu sao nào khác trong những năm gần đây, và hơn cả Messi.

Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi? ảnh 3

Số lượng áo Messi được bán đã gây choáng rồi, nhưng áo Ronaldo còn bán được nhiều hơn. Ảnh: Today in 24.

Đây là danh sách 5 cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất năm 2021 cùng thu nhập của họ, theo tạp chí Forbes:

1. Cristiano Ronaldo (M.U): 125 triệu (đôla Mỹ).

2. Lionel Messi (PSG): 110 triệu.

3. Neymar (PSG): 95 triệu.

4. Kylian Mbappe (PSG): 43 triệu.

5. Mohamed Salah (Liverpool): 41 triệu.

Những cầu thủ "bỏ túi" nhiều nhất năm 2021: Cristiano Ronaldo có “lật đổ” Lionel Messi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).