Những cuốn sách trang bị kỹ năng học hiệu quả cho "lính mới" chuẩn bị vào đại học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các bạn 2K5 chuẩn bị những gì để bước vào ngưỡng cửa đại học sắp tới? Hãy điểm qua những cuốn sách rất phù hợp, phần nào giúp bạn trang bị tâm lý và kỹ năng cho bước ngoặt quan trọng này nhé!

“Học Cách Học” - Chọn phương pháp học tối ưu

Những cuốn sách trang bị kỹ năng học hiệu quả cho "lính mới" chuẩn bị vào đại học ảnh 1

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra mình vốn khá thông minh, chỉ là chưa tìm ra được đúng phương pháp phù hợp với bản thân mà thôi. Và Học Cách Học sẽ giúp bạn tìm thấy phương pháp học thích hợp nhất với mình.

Cuốn sách chỉ ra nguyên lý và cách vận dụng một số phương pháp học được chứng minh là hiệu quả nhất hiện nay. Đó là phương pháp “Pomodoro” - đập tan mọi sự trì hoãn bằng phương pháp “quả cà chua”, vận dụng hai chế độ làm việc của não bộ là Tập trung và Phân tán - giúp tăng hiệu quả của não bộ. Hay phương pháp “Chủ động hồi tưởng” giúp kiến thức được ghi nhớ một cách chắc chắn hơn, phương pháp “Lặp lại ngắt quãng” giúp đưa kiến thức vào trí nhớ dài hạn...

Những cuốn sách trang bị kỹ năng học hiệu quả cho "lính mới" chuẩn bị vào đại học ảnh 2

Ngoài ra, cuốn sách còn rất nhiều kỹ năng được nhắc đến để giúp người đọc trở thành người xuất sắc trong học tập, công việc, hay chỉ đơn giản là thay đổi những thói quen chưa tốt.

“Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó” - Tận dụng bộ nhớ

Chương trình học lẫn cách thức học khi lên đại học sẽ không giống như thời cấp ba. Không những thế, cuộc sống của sinh viên sẽ còn xen kẽ nhiều hoạt động ngoại khóa, làm thêm. Làm thế nào để bạn có thể cân bằng được thời gian, đạt kết quả tốt, dễ dàng đạt được học bổng?

Những cuốn sách trang bị kỹ năng học hiệu quả cho "lính mới" chuẩn bị vào đại học ảnh 3

Cuốn sách Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó sẽ cho bạn bí kíp siêu hiệu quả giúp rèn luyện trí nhớ. Bạn sẽ học cách tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập. Ngay từ chương 1, tác giả đã đưa ra những lầm tưởng về sự tiếp thu, những ảo tưởng về sự hiểu biết, với những ví dụ rất cụ thể. Phương pháp “luyện tập - luyện tập - luyện tập” là phương pháp kinh điển cho việc nhồi nhét kiến thức trước kỳ thi. Tác giả chỉ ra những sai lầm của các phương pháp này và đưa ra phương pháp hiệu quả hơn đó là “luyện tập thông qua hồi tưởng”.

Để rèn luyện trí nhớ bạn cần tận dụng hết “bộ nhớ” của mình. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp học tập mang lại hiệu quả có thể áp dụng ngay lập tức, hứa hẹn mang lại tính thực tiễn và lâu dài.

“Bí Quyết Thuyết Trình Từ Nhà Vô Địch” - Làm chủ nội dung và đám đông

Những cuốn sách trang bị kỹ năng học hiệu quả cho "lính mới" chuẩn bị vào đại học ảnh 4

Thuyết trình trước đám đông là kỹ năng mềm quan trọng, đặc biệt là với những bạn đang chuẩn bị học đại học bởi nhiều môn học sẽ đòi hỏi kỹ năng này ở bạn. Để không bị loay hoay với những câu hỏi nên nói gì đầu tiên, nói gì cho hay, nói gì để cuốn hút… bạn có thể tham khảo cuốn sách Bí Quyết Thuyết Trình Từ Nhà Vô Địch.

Những cuốn sách trang bị kỹ năng học hiệu quả cho "lính mới" chuẩn bị vào đại học ảnh 5

Cuốn sách tổng hợp bí quyết giúp bạn tự tin đứng trước đám đông, mở đầu sao cho ấn tượng, ngôn ngữ cơ thể như nào cho cuốn hút. Tác giả cũng chia sẻ về 7 cách thuyết trình tốt hơn như tạo thói quen khác biệt, tạo sự hài hước, thói quen kết nối ngay từ đầu, tạo khoảng lặng,... Bên cạnh đó là 9 thói quen vàng luyện tập để bạn trở thành nhà vô địch thuyết trình.

Bạn muốn có kỹ năng thuyết trình tốt và nhanh nhất trước khi vào ngưỡng cửa đại học? Hãy học thuyết trình từ các nhà vô địch trong cuốn sách này và tạo một môi trường để thực hành chúng nhé!

Những cuốn sách trang bị kỹ năng học hiệu quả cho "lính mới" chuẩn bị vào đại học ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm