Những địa phương nào dự kiến khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số tỉnh, thành phố hiện đã lên kế hoạch khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

TP.HCM

Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã báo cáo với UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho năm học mới. Theo đó, Sở GD&ĐT kiến nghị, năm học mới 2021 - 2022 sẽ khai giảng vào giữa tháng 9 và có thể bằng hình thức trực tuyến... Nếu được thông qua, năm học mới của thành phố sẽ trễ hơn khoảng hai tuần so với kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT.

Đà Nẵng

Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp chuẩn bị kịch bản khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Theo đó, vào lúc 7h ngày 5/9, chương trình chào năm học mới sẽ diễn ra trực tuyến trên kênh DanangTV. 7h30' diễn ra chương trình khai giảng trực tuyến do các trường thực hiện và 8h chương trình trực tuyến giữa giáo viên chủ nhiệm với học sinh các lớp.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng xác định dạy, học trực tuyến là hình thức hỗ trợ chứ không phải chủ đạo nên thời gian đầu sau khai giảng (khoảng 2 tuần), việc dạy, học trực tuyến chủ yếu là giới thiệu chương trình, sách giáo khoa, phương pháp học tập và củng cố kiến thức cũ.

Những địa phương nào dự kiến khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bình Dương

Tại Bình Dương, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT sẽ tựu trường ngày 1/9. Trong năm học mới, ngày khai giảng đối với học sinh ở các cấp học có thể sẽ được tổ chức vào ngày 5/9. Tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngành sẽ tổ chức khai giảng theo thông lệ hoặc tổ chức khai giảng trực tuyến.

Sở GD&ĐT Bình Dương dự kiến, trong 2 tháng đầu tiên năm học 2021 - 2022 học sinh sẽ học trực tuyến, do trường học được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung. Dự kiến, có trên 70% trường học các cấp sẽ học bằng hình thức trực tuyến (có những địa phương 100% học sinh học trực tuyến).

Thanh Hóa

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, thời gian tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 ở các cấp học bắt đầu từ 8h00, ngày 5/9 (thời lượng tổ chức ngắn gọn, không kéo dài). Đối với các trường Mầm non tổ chức khai giảng tại mỗi lớp học (không tổ chức tập trung), gồm các hoạt động: Giáo viên đón trẻ vào lớp; ổn định tổ chức; tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi (có thể trình chiếu hoặc xem qua video, trực tuyến). Tùy theo tình hình thực tế của nhà trường, của địa phương các đơn vị có cách thức tổ chức khai giảng trong lớp học cho phù hợp.

Đối với các trường phổ thông tổ chức khai giảng tại mỗi lớp học (không tổ chức tập trung), các nội dung khai giảng được thực hiện qua hệ thống loa truyền thanh của nhà trường hoặc trực tuyến. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, việc tổ chức khai giảng, triển khai hoạt động giáo dục trong đơn vị, trường học phải đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Hà Nội

Mới đây, Hà Nội vừa thông tin về lịch dự kiến tựu trường của học sinh các cấp. Theo đó, thời gian đi học trở lại của học sinh thành phố sẽ bám sát theo khung mà Bộ GD&ĐT ban hành trước đó là ngày 1/9 để đảm bảo tiến độ dạy và học.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội vẫn căng thẳng với nhiều ca F0 mới phát hiện nên để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên… UBND TP. Hà Nội đang dự kiến triển khai tựu trường và khai giảng trực tuyến.

Việc này sẽ áp dụng cho đến khi nào dịch COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát. Thời gian học sinh đến trường học trực tiếp sẽ tiếp tục được thông báo.

Những địa phương nào dự kiến khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.