Những địa phương nào dự kiến khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số tỉnh, thành phố hiện đã lên kế hoạch khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

TP.HCM

Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã báo cáo với UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho năm học mới. Theo đó, Sở GD&ĐT kiến nghị, năm học mới 2021 - 2022 sẽ khai giảng vào giữa tháng 9 và có thể bằng hình thức trực tuyến... Nếu được thông qua, năm học mới của thành phố sẽ trễ hơn khoảng hai tuần so với kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT.

Đà Nẵng

Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp chuẩn bị kịch bản khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Theo đó, vào lúc 7h ngày 5/9, chương trình chào năm học mới sẽ diễn ra trực tuyến trên kênh DanangTV. 7h30' diễn ra chương trình khai giảng trực tuyến do các trường thực hiện và 8h chương trình trực tuyến giữa giáo viên chủ nhiệm với học sinh các lớp.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng xác định dạy, học trực tuyến là hình thức hỗ trợ chứ không phải chủ đạo nên thời gian đầu sau khai giảng (khoảng 2 tuần), việc dạy, học trực tuyến chủ yếu là giới thiệu chương trình, sách giáo khoa, phương pháp học tập và củng cố kiến thức cũ.

Những địa phương nào dự kiến khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bình Dương

Tại Bình Dương, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT sẽ tựu trường ngày 1/9. Trong năm học mới, ngày khai giảng đối với học sinh ở các cấp học có thể sẽ được tổ chức vào ngày 5/9. Tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngành sẽ tổ chức khai giảng theo thông lệ hoặc tổ chức khai giảng trực tuyến.

Sở GD&ĐT Bình Dương dự kiến, trong 2 tháng đầu tiên năm học 2021 - 2022 học sinh sẽ học trực tuyến, do trường học được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung. Dự kiến, có trên 70% trường học các cấp sẽ học bằng hình thức trực tuyến (có những địa phương 100% học sinh học trực tuyến).

Thanh Hóa

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, thời gian tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 ở các cấp học bắt đầu từ 8h00, ngày 5/9 (thời lượng tổ chức ngắn gọn, không kéo dài). Đối với các trường Mầm non tổ chức khai giảng tại mỗi lớp học (không tổ chức tập trung), gồm các hoạt động: Giáo viên đón trẻ vào lớp; ổn định tổ chức; tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi (có thể trình chiếu hoặc xem qua video, trực tuyến). Tùy theo tình hình thực tế của nhà trường, của địa phương các đơn vị có cách thức tổ chức khai giảng trong lớp học cho phù hợp.

Đối với các trường phổ thông tổ chức khai giảng tại mỗi lớp học (không tổ chức tập trung), các nội dung khai giảng được thực hiện qua hệ thống loa truyền thanh của nhà trường hoặc trực tuyến. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, việc tổ chức khai giảng, triển khai hoạt động giáo dục trong đơn vị, trường học phải đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Hà Nội

Mới đây, Hà Nội vừa thông tin về lịch dự kiến tựu trường của học sinh các cấp. Theo đó, thời gian đi học trở lại của học sinh thành phố sẽ bám sát theo khung mà Bộ GD&ĐT ban hành trước đó là ngày 1/9 để đảm bảo tiến độ dạy và học.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội vẫn căng thẳng với nhiều ca F0 mới phát hiện nên để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên… UBND TP. Hà Nội đang dự kiến triển khai tựu trường và khai giảng trực tuyến.

Việc này sẽ áp dụng cho đến khi nào dịch COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát. Thời gian học sinh đến trường học trực tiếp sẽ tiếp tục được thông báo.

Những địa phương nào dự kiến khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.