Những điểm du lịch nổi tiếng Lai Châu - nơi diễn ra mùa giải Tiền Phong Marathon 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với nhiều người, Lai Châu dường như chỉ là một tỉnh miền núi phía Bắc khó khăn, nhưng với những người đam mê du lịch hẳn là không thể bỏ qua những địa điểm du lịch tuyệt vời ở Lai Châu.

Cọn nước Nà Khương và Đồi chè Bản Bo

Cách thị trấn Tam Đường khoảng 9 km, Cọn nước Bản Bo và Cọn nước Nà Khương là điểm du lịch nổi tiếng tại Lai Châu về sự độc đáo và cảnh quan tuyệt đẹp. Sải bước qua chiếc cầu treo nằm trên con suối Nậm Mu và lang thang trên các con đường nhỏ uốn lượn, bạn sẽ bước vào cánh đồng lúa chín tuyệt đẹp nằm lọt thỏm giữa các đồi núi bao quanh. Vào tháng 11, mùa nước cạn, dân bản sẽ dựng khoảng 25 - 30 Cọn nước để đưa nước từ suối vào các cánh đồng qua các ống tre dẫn nước.

Những điểm du lịch nổi tiếng Lai Châu - nơi diễn ra mùa giải Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 1

Trên đường trở lại thành phố, bạn đừng quên ghé thăm đồi chè bản Bo, nơi có thể ngắm nhìn các ruộng lúa, đồi chè xanh ngắt tuyệt đẹp trong ánh chiều tà hoàng hôn.

Bản Hon

Nằm cách thành phố Lai Châu 20 km, trên tuyến du lịch “Vòng cung Tây Bắc, đường đi thuận lợi cộng với nguồn tài nguyên du lịch nhân văn độc đáo, Bản Hon đang dần trở thành một điểm du lịch cộng đồng ở Lai Châu ưa thích của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Bản Hon nằm trên xã Bản Hon gồm Bản Hon 1 có gần 90 hộ và Bản Hon 2 có gần 70 hộ sinh sống. Đây là nơi cư trú của cộng đồng dân tộc Lự và Mông, trong đó, dân tộc Lự chiếm 90%. Điểm đặc trưng ở Bản Hon là nơi đây vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn bản sắc văn hóa phong phú, đặc sắc, tiêu biểu là kiến trúc nhà ở, ẩm thực, trang phục và nghề thủ công truyền thống của đồng bào Lự.

Những điểm du lịch nổi tiếng Lai Châu - nơi diễn ra mùa giải Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 2

Bản Hon, Tam Đường. (Ảnh: UBND TP. Lai Châu)

Với chủ trương phát triển du lịch cộng đồng nhưng không làm mất đi nét đẹp văn hóa bản làng truyền thống, du lịch văn hóa cộng đồng Bản Hon được hình thành hy vọng sẽ trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước ở Lai Châu.

Thác Tác Tình

Thác Tác Tình từ xưa đến nay vẫn được người dân gọi bằng cái tên thân thương như vậy, nó gắn liền với đời sống vật chất cũng như văn hóa bản địa thường ngày của đồng bào. “Tác Tình” không chỉ đơn giản là tên một con thác mà còn là một truyền thuyết mang âm hưởng tình ca của một đôi trai gái yêu nhau.

Những điểm du lịch nổi tiếng Lai Châu - nơi diễn ra mùa giải Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 3

Không biết từ bao giờ tên gọi “Tác Tình” đã hình thành và tồn tại trong tiềm thức của từng cư dân người Dao nói riêng và tất cả mọi người dân nơi đây nói chung. Theo tiếng Dao thì tác có nghĩa là nước từ trên cao đổ xuống, tình có nghĩa là nước từ trên thác đổ xuống tạo thành một vũng nước trên mặt đất (giống như một hồ nhỏ).

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) được tổ chức từ ngày 24/3 đến 26/3/2023 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Giải có 4 cự ly thi đấu cho 2 hệ chuyên nghiệp và phong trào nam, nữ là 42,195km, 21,1km, 10km và 5km. Giải do UBND tỉnh Lai Châu, Tổng cục TDTT, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Sở TDTT Lai Châu phối hợp tổ chức.

Những điểm du lịch nổi tiếng Lai Châu - nơi diễn ra mùa giải Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 6

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm