Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là vật chất đâu!

Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là vật chất đâu!
HHT - Đừng đánh đổi những gì có ý nghĩa nhất trong cuộc sống của bạn, chỉ để lấy những thứ mà bạn muốn ngay trước mắt.

Hẳn bạn đã từng đọc câu nói, rằng "những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là "thứ". Tức là, những điều tuyệt vời nhất mà bạn có được không phải là vật chất đâu. Thực tế này được minh họa rất rõ bởi những gì mà Andrea Jaeger trải qua.

Ở tuổi 14, Andrea đã giành chiến thắng trong giải thi đấu tennis chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Ở tuổi 15, cô là vận động viên trẻ tuổi nhất từng được lựa chọn tham gia giải Wimbledon và được coi là "hạt giống" – đây là một kỷ lục mà cô giữ trong suốt 10 năm liền. Andrea chiến thắng, và chiến thắng thêm nữa, cho đến năm 18 tuổi thì cô lọt vào vòng chung kết giải Wimbledon.

Ai cũng tưởng như cuộc đời đối xử quá tốt với Andrea, tưởng như con đường cô đi được trải đầy hoa hồng ở phía trước. Nhưng thật không may, ở tuổi 19, một chấn thương vai đã khiến cô buộc phải chấm dứt sự nghiệp đang lên của mình. Thật quá đáng tiếc cho một vận động viên tài năng và còn quá trẻ.

Cựu vận động viên tennis Andrea Jaeger.

Bây giờ thì tất cả mọi người lại tưởng rằng Andrea sẽ suy sụp, sẽ tuyệt vọng. Bởi dường như cô đã đánh mất cả tương lai của mình rồi!

Nhưng, lại không! Andrea Jaeger không còn cống hiến cho người hâm mộ môn tennis bằng những cú đánh mạnh mẽ trên sân bóng nữa, nhưng giờ đây, cô cống hiến cho xã hội. Cô dành thời gian và tiền bạc của mình để mang hy vọng và niềm vui tới cho những em nhỏ đang mắc căn bệnh ung thư hoặc những chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Cô lập một tổ chức từ thiện của riêng mình, và hoạt động toàn thời gian, suốt năm, không có lương.

"Bạn rất được chiều chuộng trong các giải chuyên nghiệp hoặc các chuyến du đấu, chiều chuộng đến mức làm hư luôn ấy" – Andrea kể lại – "Những chiếc xe sang trọng, những khách sạn 5 sao, tất cả mọi người hò reo, vỗ tay chỉ vì bạn đánh một cú đẹp mắt. Lúc đó, chúng ta rất dễ quên mất rằng, điều gì mới là quan trọng trong cuộc sống".

Gần đây thì Andrea ít quên hơn nhiều.

Andrea Jaeger ở thời hiện tại – bà tìm thấy hạnh phúc trong việc giúp đỡ người khác.

Cuộc sống của bà là một ví dụ rõ ràng về những gì có thể xảy ra khi chúng ta tập trung vào "những điều quan trọng trong cuộc sống". Có người nói rằng, nguyên nhân chủ yếu gây ra thất bại và đau khổ chính là đánh đổi những gì bạn mong muốn nhất để lấy những gì bạn muốn ngay trước mắt. Và nếu "những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc sống không phải là vật chất”, thì bạn mong muốn điều gì nhất? Andrea đã nhận ra rằng, điều mà bà mong muốn nhất trong đời chính là giúp đỡ được người khác. Và tôi chắc chắn rằng bà đã hài lòng và hạnh phúc, bởi bà đã cống hiến cho một mục đích còn lớn hơn cả những giải đấu, lớn hơn cả bản thân mình.

Sẽ thế nào nếu bạn đổi những gì mình muốn trước mắt để lấy những gì mình mong muốn nhất? Nếu bạn nhớ điều gì là quan trọng trong cuộc sống và cố gắng theo đuổi điều đó? Nếu thế thì cuộc sống mà bạn xây dựng hẳn sẽ rất tuyệt vời.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.