Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là vật chất đâu!

Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là vật chất đâu!
HHT - Đừng đánh đổi những gì có ý nghĩa nhất trong cuộc sống của bạn, chỉ để lấy những thứ mà bạn muốn ngay trước mắt.

Hẳn bạn đã từng đọc câu nói, rằng "những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là "thứ". Tức là, những điều tuyệt vời nhất mà bạn có được không phải là vật chất đâu. Thực tế này được minh họa rất rõ bởi những gì mà Andrea Jaeger trải qua.

Ở tuổi 14, Andrea đã giành chiến thắng trong giải thi đấu tennis chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Ở tuổi 15, cô là vận động viên trẻ tuổi nhất từng được lựa chọn tham gia giải Wimbledon và được coi là "hạt giống" – đây là một kỷ lục mà cô giữ trong suốt 10 năm liền. Andrea chiến thắng, và chiến thắng thêm nữa, cho đến năm 18 tuổi thì cô lọt vào vòng chung kết giải Wimbledon.

Ai cũng tưởng như cuộc đời đối xử quá tốt với Andrea, tưởng như con đường cô đi được trải đầy hoa hồng ở phía trước. Nhưng thật không may, ở tuổi 19, một chấn thương vai đã khiến cô buộc phải chấm dứt sự nghiệp đang lên của mình. Thật quá đáng tiếc cho một vận động viên tài năng và còn quá trẻ.

Cựu vận động viên tennis Andrea Jaeger.

Bây giờ thì tất cả mọi người lại tưởng rằng Andrea sẽ suy sụp, sẽ tuyệt vọng. Bởi dường như cô đã đánh mất cả tương lai của mình rồi!

Nhưng, lại không! Andrea Jaeger không còn cống hiến cho người hâm mộ môn tennis bằng những cú đánh mạnh mẽ trên sân bóng nữa, nhưng giờ đây, cô cống hiến cho xã hội. Cô dành thời gian và tiền bạc của mình để mang hy vọng và niềm vui tới cho những em nhỏ đang mắc căn bệnh ung thư hoặc những chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Cô lập một tổ chức từ thiện của riêng mình, và hoạt động toàn thời gian, suốt năm, không có lương.

"Bạn rất được chiều chuộng trong các giải chuyên nghiệp hoặc các chuyến du đấu, chiều chuộng đến mức làm hư luôn ấy" – Andrea kể lại – "Những chiếc xe sang trọng, những khách sạn 5 sao, tất cả mọi người hò reo, vỗ tay chỉ vì bạn đánh một cú đẹp mắt. Lúc đó, chúng ta rất dễ quên mất rằng, điều gì mới là quan trọng trong cuộc sống".

Gần đây thì Andrea ít quên hơn nhiều.

Andrea Jaeger ở thời hiện tại – bà tìm thấy hạnh phúc trong việc giúp đỡ người khác.

Cuộc sống của bà là một ví dụ rõ ràng về những gì có thể xảy ra khi chúng ta tập trung vào "những điều quan trọng trong cuộc sống". Có người nói rằng, nguyên nhân chủ yếu gây ra thất bại và đau khổ chính là đánh đổi những gì bạn mong muốn nhất để lấy những gì bạn muốn ngay trước mắt. Và nếu "những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc sống không phải là vật chất”, thì bạn mong muốn điều gì nhất? Andrea đã nhận ra rằng, điều mà bà mong muốn nhất trong đời chính là giúp đỡ được người khác. Và tôi chắc chắn rằng bà đã hài lòng và hạnh phúc, bởi bà đã cống hiến cho một mục đích còn lớn hơn cả những giải đấu, lớn hơn cả bản thân mình.

Sẽ thế nào nếu bạn đổi những gì mình muốn trước mắt để lấy những gì mình mong muốn nhất? Nếu bạn nhớ điều gì là quan trọng trong cuộc sống và cố gắng theo đuổi điều đó? Nếu thế thì cuộc sống mà bạn xây dựng hẳn sẽ rất tuyệt vời.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.