Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc
HHT - Có những điều chúng ta chỉ nhận ra khi đã đặt chân thành công đến vùng đất Trưởng Thành, bởi những điều ấy chẳng có sách giáo khoa nào dạy.

Thành tích không phải là tất cả

Cuộc đời vốn cần bằng cấp để làm “giấy thông hành”, nhưng bạn có thể sẽ bị tống khỏi “con tàu” sự nghiệp đó bất cứ lúc nào, nếu như bạn chỉ là người hùng trên trang giấy. Điều cuộc sống thực sự đòi hỏi ở bạn là sự nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu.

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc ảnh 1

Cố gắng làm công việc mà mình yêu thích

Ta đã từng nghe câu nói: “Hãy tìm lấy một công việc bạn yêu thích thực sự. Rồi tất cả những ngày còn lại, bạn sẽ không phải làm việc, mà là tận hưởng cuộc sống và niềm đam mê của mình”. Đừng ngần ngại khi hoạch định tương lai cho mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và nhớ tập trung phát triển khả năng ở những bộ môn bạn thực sự yêu thích. Rồi những nỗ lực ấy sẽ được đền đáp xứng đáng.

Đừng ngại thể hiện sự học hỏi

Nếu bạn không đặt câu hỏi, đồng nghĩa với việc bạn bị thụt lùi lại phía sau. Kiến thức của mỗi người chỉ như giọt nước trong đại dương mênh mông. Chỉ cần giữ cho mình tinh thần cầu tiến, không giấu dốt, không ngại hỏi, rồi kho kiến thức của bạn sẽ trở nên đồ sộ không ngờ đấy!

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc ảnh 2

Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Tập cho mình thói quen tiết kiệm tiền bạc, rồi bạn sẽ học được cách sống khiêm nhường và biết hài lòng với những gì mình đang có. Không ai có thể sống thoải mái với một núi các món nợ ngày nào cũng lơ lửng trên đầu mình, phải không nào?

Không ai nợ bạn cái gì cả

Cuộc đời không nợ bạn một cuộc sống sung túc, giàu có. Bố mẹ không nợ bạn chiếc xe máy đắt tiền hay chiếc điện thoại xịn. Bạn bè không nợ bạn những món quà hàng hiệu hay những buổi đi ăn, đi chơi miễn phí. Cuộc sống luôn có tính hai mặt. Người trưởng thành hiểu rằng: Muốn gặt lúa thì phải cúi đầu. Bạn sẽ chỉ có được thứ mình muốn, nếu bạn dốc hết sức mình vì nó và biết biến đó làm động lực để hoàn thiện bản thân.

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc ảnh 3

Một người bạn thực sự là người bạn ở bên ta trong hoạn nạn

Giá trị thực của một người bạn lại là một bài học mà chúng ta cực kỳ hiếm khi được dạy ở trường. Bạn tốt, thực sự rất khó để tìm kiếm và giữ lại bên mình. Bạn thật sự, đó là những người không đòi hỏi gì ở bạn, nhưng có thể cho bạn rất nhiều điều. Họ là những người luôn ủng hộ mọi quyết định, dù có điên rồ của bạn miễn điều đó làm bạn hạnh phúc. Và là những người cười thật tươi khi thấy bạn thành công trên bước đường cuộc sống.

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc ảnh 4

Luôn hứng thú với những điều “từ trên trời rơi xuống”

Bạn rất sợ những bài kiểm tra 15 phút đột xuất đầu giờ? Bạn cực hãi những câu hỏi bất ngờ trong giờ học của thầy cô giáo? Có bao giờ bạn nhận ra đó là những bước đầu tiên để bạn làm quen với cuộc đời đầy rẫy những điều bất ngờ và chẳng thể đoán trước này không? Cứ đặt ra cho mình những kế hoạch và lịch trình cụ thể, nhưng cũng đừng sợ những điều đột nhiên xuất hiện. Cuộc sống vốn đẹp và đáng sống vì những yếu tố bất ngờ như thế. Rồi đến một ngày bạn sẽ phải thấy ngạc nhiên vì khả năng thích nghi của mình.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.