Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc
HHT - Có những điều chúng ta chỉ nhận ra khi đã đặt chân thành công đến vùng đất Trưởng Thành, bởi những điều ấy chẳng có sách giáo khoa nào dạy.

Thành tích không phải là tất cả

Cuộc đời vốn cần bằng cấp để làm “giấy thông hành”, nhưng bạn có thể sẽ bị tống khỏi “con tàu” sự nghiệp đó bất cứ lúc nào, nếu như bạn chỉ là người hùng trên trang giấy. Điều cuộc sống thực sự đòi hỏi ở bạn là sự nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu.

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc ảnh 1

Cố gắng làm công việc mà mình yêu thích

Ta đã từng nghe câu nói: “Hãy tìm lấy một công việc bạn yêu thích thực sự. Rồi tất cả những ngày còn lại, bạn sẽ không phải làm việc, mà là tận hưởng cuộc sống và niềm đam mê của mình”. Đừng ngần ngại khi hoạch định tương lai cho mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và nhớ tập trung phát triển khả năng ở những bộ môn bạn thực sự yêu thích. Rồi những nỗ lực ấy sẽ được đền đáp xứng đáng.

Đừng ngại thể hiện sự học hỏi

Nếu bạn không đặt câu hỏi, đồng nghĩa với việc bạn bị thụt lùi lại phía sau. Kiến thức của mỗi người chỉ như giọt nước trong đại dương mênh mông. Chỉ cần giữ cho mình tinh thần cầu tiến, không giấu dốt, không ngại hỏi, rồi kho kiến thức của bạn sẽ trở nên đồ sộ không ngờ đấy!

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc ảnh 2

Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Tập cho mình thói quen tiết kiệm tiền bạc, rồi bạn sẽ học được cách sống khiêm nhường và biết hài lòng với những gì mình đang có. Không ai có thể sống thoải mái với một núi các món nợ ngày nào cũng lơ lửng trên đầu mình, phải không nào?

Không ai nợ bạn cái gì cả

Cuộc đời không nợ bạn một cuộc sống sung túc, giàu có. Bố mẹ không nợ bạn chiếc xe máy đắt tiền hay chiếc điện thoại xịn. Bạn bè không nợ bạn những món quà hàng hiệu hay những buổi đi ăn, đi chơi miễn phí. Cuộc sống luôn có tính hai mặt. Người trưởng thành hiểu rằng: Muốn gặt lúa thì phải cúi đầu. Bạn sẽ chỉ có được thứ mình muốn, nếu bạn dốc hết sức mình vì nó và biết biến đó làm động lực để hoàn thiện bản thân.

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc ảnh 3

Một người bạn thực sự là người bạn ở bên ta trong hoạn nạn

Giá trị thực của một người bạn lại là một bài học mà chúng ta cực kỳ hiếm khi được dạy ở trường. Bạn tốt, thực sự rất khó để tìm kiếm và giữ lại bên mình. Bạn thật sự, đó là những người không đòi hỏi gì ở bạn, nhưng có thể cho bạn rất nhiều điều. Họ là những người luôn ủng hộ mọi quyết định, dù có điên rồ của bạn miễn điều đó làm bạn hạnh phúc. Và là những người cười thật tươi khi thấy bạn thành công trên bước đường cuộc sống.

Những điều trường lớp không dạy nhưng bạn nhất định phải biết để sống hạnh phúc ảnh 4

Luôn hứng thú với những điều “từ trên trời rơi xuống”

Bạn rất sợ những bài kiểm tra 15 phút đột xuất đầu giờ? Bạn cực hãi những câu hỏi bất ngờ trong giờ học của thầy cô giáo? Có bao giờ bạn nhận ra đó là những bước đầu tiên để bạn làm quen với cuộc đời đầy rẫy những điều bất ngờ và chẳng thể đoán trước này không? Cứ đặt ra cho mình những kế hoạch và lịch trình cụ thể, nhưng cũng đừng sợ những điều đột nhiên xuất hiện. Cuộc sống vốn đẹp và đáng sống vì những yếu tố bất ngờ như thế. Rồi đến một ngày bạn sẽ phải thấy ngạc nhiên vì khả năng thích nghi của mình.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.