Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam
HHT - Cảnh sắc mùa cỏ xanh ở Phan Dũng, Lâm Đồng khiến ta như lạc vào một thế giới khác, với những thảm cỏ xanh bạt ngàn, nối tiếp nhau đến tận chân trời.
Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 1

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường trek đi qua 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận với tổng chiều dài lên tới hơn 55km. Đây được mệnh danh là cung đường trek đẹp nhất Việt Việt Nam nhờ cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vỹ.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 2

Ở Tà Năng – Phan Dũng có hai mùa là mùa khô và mùa mưa, mỗi mùa đều mang vẻ đẹp riêng. Mùa khô bắt đầu từ sau Tết Nguyên đán kéo dài đến khoảng tháng 5, 6. Thời điểm này, các đồng cỏ trở nên khô héo chuyển từ xanh sang vàng khiến cho nơi đây mang vẻ đẹp lãng mạn. Trong khi đó, mùa mưa ở Phan Dũng bắt đầu từ tháng 7,8 đến tận Tết Âm lịch, đây được coi là mùa cỏ xanh.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 3

Cảnh sắc mùa cỏ xanh ở Phan Dũng khiến ta như lạc vào một thế giới khác, với những thảm cỏ xanh bạt ngàn, nối tiếp nhau đến tận chân trời. Có lẽ vì thế mà đây được xem là thời gian lý tưởng để thực hiện chuyến đi trek, khám phá cung đường được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam này.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 4

Tà Năng – Phan Dũng, Lâm Đồng vào độ tháng 11, thời tiết không quá lạnh, mưa không nhiều nên thuận lợi để ngắm cảnh sắc thiên nhiên.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 5

Hai bên đường dẫn vào rừng là những cánh đồng cỏ xanh bạt ngàn trùng trùng điệp điệp, nối tiếp nhau đến chân trời. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ ở Tà Năng khiến du khách có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 6

Đứng trên đỉnh núi cao chiêm ngưỡng toàn toàn bộ khung cảnh hùng vĩ bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp hiếm có.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 7

Chinh phục Tà Năng – Phan Dũng không quá khó song đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì. Tổng chiều dài hành trình khoảng 55km và mất khoảng ba ngày hai đêm để chinh phục.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 8

Nếu đoàn nào có lịch trình ngắn mà vẫn muốn chinh phục cung này, có thể bỏ qua đoạn đi thác Yaly, khi đó cung chỉ còn khoảng 30km và mất hai ngày một đêm để khám phá. Vì đường ở đây có nhiều ngã rẽ và dễ bị lạc nên với những người lần đầu đi trek cung này, đi theo tour là phương án an toàn nhất, còn với những nhóm đi đông và có những kĩ năng trekking cơ bản, các bạn có thể thuê vài porter là người dân địa phương để dẫn đường.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 9

Bình minh Tà Năng lên rất sớm, 5h sáng Mặt Trời bắt đầu ửng hồng phản chiếu trên nền trời, tạo những ráng mây áng hồng tuyệt đẹp. Trong khi đó buổi chiều, hoàng hôn buông xuống như nhuộm vàng cảnh sắc thiên nhiên, khiến cho khung cảnh nơi đây trở nên lãng mạn, nên thơ.

Những đồi cỏ xanh bạt ngàn trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam ảnh 10

Hành trình chinh phục Tà Năng – Phan Dũng không đơn thuần chỉ là chuyến đi khám phá cảnh đẹp Việt Nam mà còn là cơ hội để ta khám phá giới hạn của bản thân. Thời tiết Tà Năng ban đêm se lạnh, nhưng không không khí dễ chịu và trong lành. Ngủ lều bằng túi ngủ, bạn sẽ dần chìm vào giấc ngủ trong sự yên ắng của ánh trăng, tiếng côn trùng rả rích, sự tĩnh lặng của cây cỏ và ngọn đồi rin rít gió. Đây chắc chắn là một trải nghiệm khó quên khi khám phá cung trek này.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm