Những khoảnh khắc quý báu nhất không nằm ở quá khứ hay tương lai

Những khoảnh khắc quý báu nhất không nằm ở quá khứ hay tương lai
HHT - Một số lời khuyên về môn đánh golf lại là bài học quan trọng cho cả cuộc sống.

Tôi chỉ mới chơi đánh golf có mỗi một lần… À, phải nói cho đúng là tôi không biết chơi đánh golf. Tôi chỉ đi theo một vài người bạn chơi golf và họ cho tôi đánh thử. Thực tế, tôi đã xấu hổ đến mức những lần sau, tôi tự động tìm cách từ chối khi họ rủ đi cùng. Tôi nghĩ khi tôi đánh golf, những người bạn tôi đứng xem hẳn đã phải khó khăn lắm mới nhịn được cười.

Tuy không mặn mà với môn thể thao này lắm, nhưng tôi lại rất thích những điều mà một người chơi golf dày dạn nói về kinh nghiệm của mình.

Để chơi golf giỏi, cần một số “kỹ thuật tinh thần” mà không phải ai cũng có được.

Ông ấy liệt kê ba "kỹ thuật tinh thần" để cải thiện kỹ năng đánh golf của bất kỳ ai. Và điều tuyệt vời là thế này: những kỹ thuật đó không chỉ giúp bạn cải thiện việc đánh golf, mà còn giúp tất cả chúng ta có cuộc sống tốt hơn. Bởi đó là những thái độ sống có thể giúp cả tôi và bạn sống nhiều hơn trong khoảnh khắc hiện tại thay vì sống trong quá khứ hoặc tương lai. Và dưới đây là những lời khuyên về môn đánh golf để có cuộc sống trọn vẹn hơn:

1. Kìm nén mong muốn vừa chơi vừa cộng những điểm mình đã giành được. Nếu bạn cứ tính toán điểm của mình, bạn sẽ bị sao lãng khỏi nhiệm vụ ngay trước mắt.

Nói cách khác, bạn hãy sống nhiều hơn trong hiện tại. Dẹp bỏ trong đầu mình những sai lầm và cả những thành công quá khứ, cố gắng chỉ nghĩ về thời khắc hiện tại thôi.

2. Tập trung. Tuyệt đối tập trung vào việc đánh từng cú thật tốt thay vì lo lắng về những cú đánh dở, hoặc về những gì người khác sẽ nghĩ, sẽ đánh giá mình nếu mình chẳng may đánh trượt. Hãy hình dung việc quả bóng golf bay thẳng tới mục tiêu mà bạn dự định.

Đây là một kỹ thuật rất quan trọng cho cuộc sống hàng ngày: tuyệt đối tập trung. Tập trung vào việc làm những gì đang cần ngay trước mắt thay vì lo lắng rằng người khác sẽ nghĩ gì nếu bạn "làm hỏng bét". Và hãy tưởng tượng ra việc mình hoàn thành được những gì mình đang làm, một cách tốt nhất.

Khi đánh golf, bạn nhất định cần tập trung vào từng cú đánh thay vì nghĩ ngợi lung tung.

3. Giữ tâm trí mình chỉ nghĩ đến mục tiêu ngay trước mắt. Đừng nghĩ về việc cú đánh cuối cùng của mình trong trận này sẽ phải là cú đánh thế nào.

Đây là kỹ thuật kìm nén thói quen “nghĩ trước”. Nếu chúng ta thực sự chú ý vào hiện tại, thì tương lai sẽ tự đến một cách tốt đẹp. Khoảnh khắc hiện tại của chúng ta có rất nhiều sức mạnh trong việc định hình tương lai, và nó xứng đáng nhận được toàn bộ sự chú ý của chúng ta.

Nào, bạn có để ý thấy những lời khuyên này đều có điểm chung gì không? Chúng đều không nói đến việc chìm đắm trong quá khứ hay suy tính trước tương lai. Chúng chỉ đơn giản là về việc sống ở đúng hiện tại mà thôi.

Hiện tại là khoảnh khắc quý nhất mà chúng ta có.

Tác giả H.G. Wells có lần đã nói: "Con người không nên cho phép chiếc đồng hồ và quyển lịch che mắt mình khỏi thực tế rằng, mỗi khoảnh khắc của cuộc sống đều là một điều kỳ diệu và một điều bí ẩn".

Bất kỳ ai cũng có thể sống trọn vẹn hơn nếu biết tập trung và trân trọng hiện tại. Và chúng ta không chỉ đang nói đến môn đánh golf đâu.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm