Những lý do không thể bỏ lỡ "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý" của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khai thác về đề tài thiết thực nhưng khó nhằn mang tên tâm lý học, còn là màn tái xuất của Dương Tử - Tỉnh Bách Nhiên sau thời gian dài vắng bóng nên "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý" nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả ngay từ những ngày đầu. 

Nữ Bác Sĩ Tâm Lý là một trong những bộ phim được Sina News bình chọn là bộ phim có danh tiếng tốt nhất trong năm 2021 vừa qua. Và đây là những lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Nữ Bác Sĩ Tâm Lý do Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính.

Những lý do không thể bỏ lỡ "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý" của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên ảnh 1

Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên trong "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý".

Ê-kíp hùng hậu, sản xuất chỉn chu

Nữ Bác Sĩ Tâm Lý do đạo diễn Kha Vấn Lợi đảm nhận - ông vốn được biết đến qua các bộ phim điện ảnh về tội phạm gay cấn như Ngộ sát và Thám Tử Phố Tàu. Kha Vấn Lợi nhấn mạnh ý định ban đầu: “Tôi muốn tạo ra một bộ phim tâm lý thực sự khám phá vấn đề về bản chất con người và các phương diện tâm lý”.

Vì thế, để thể hiện tốt nhất những yếu tố tâm lý trong bộ phim, đội ngũ biên kịch đã hợp tác với các chuyên gia tâm lý từ Đại học Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Bắc Kinh và Đại học Sư phạm Hoa Đông. Họ cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ một số tổ chức tư vấn tâm lý ở Đài Loan.

Đặc biệt Nữ Bác Sĩ Tâm Lý vừa quay vừa chỉnh sửa kịch bản, vì bộ phim phải dựa theo tình hình thực tế, ý kiến của các chuyên gia. Bên cạnh đó bối cảnh phim được dựng chỉn chu, màu sắc tươi sáng, không tạo cảm giác gò bó, nặng nề.

Những lý do không thể bỏ lỡ "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý" của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên ảnh 2

Phim phát sóng tại Việt Nam vào lúc 13 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy, trên kênh HTV7.

Dàn diễn viên thực lực

Ngoài đề tài mới lạ thì cặp đôi chính Dương Tử - Tỉnh Bách Nhiên cũng là một điểm nhấn nổi bật của Nữ Bác Sĩ Tâm Lý. Đây là lần hợp tác thứ hai giữa Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên kể từ bộ phim Girl Rushes Forward 2009. Lần tái hợp này, cả Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên đều mang đến hình ảnh trưởng thành hơn, trái ngược vẻ non nớt 12 năm trước đây. Trong Nữ Bác Sĩ Tâm Lý, cả Tỉnh Bách Nhiên lẫn Dương Tử đều sử dụng giọng thật để lồng tiếng cho nhân vật của mình và đặc biệt được khán giả khen ngợi về giọng thoại, đài từ.

Những lý do không thể bỏ lỡ "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý" của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên ảnh 3

Tỉnh Bách Nhiên và Dương Tử đều là những diễn viên thuộc phái thực lực.

Bên cạnh Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên, Nữ Bác Sĩ Tâm Lý còn có sự tham gia của các diễn viên thực lực trong giới giải trí Hoa ngữ như Mã Tô, Vương Gia, Trương Quân Ninh, Chương Nhược Nam, Hoàng Giác, Nghê Bình...

Nội dung sâu sắc, hấp dẫn

Nữ Bác Sĩ Tâm Lý được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tất Thục Mẫn. Phim xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp đầy sóng gió của nữ bác sĩ Hạ Đốn (Dương Tử). Cô may mắn gặp được nam chính của đời mình là Tiền Khai Dật (Tỉnh Bách Nhiên) và cùng trải qua câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn. Song song với câu chuyện tình yêu là những vấn đề tâm lý xã hội được lồng ghép khéo léo. Thậm chí tình cảm giữa cặp đôi chính cũng luôn đi kèm với những vấn đề tâm lý. Khi giúp đỡ mọi người thì họ cũng đang giúp đỡ chính mình và điều đó phần nào thúc đẩy tình cảm của cả hai.

Những lý do không thể bỏ lỡ "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý" của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên ảnh 4

Tỉnh Bách Nhiên vai Tiền Khai Dật.

Những lý do không thể bỏ lỡ "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý" của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên ảnh 5

Dương Tử vai Hạ Đốn.

Ngoài ra, Nữ Bác Sĩ Tâm Lý tập trung khai thác những câu chuyện thường thấy nhưng mang nặng yếu tố tâm lý xã hội bằng góc nhìn đa chiều, phức tạp. Bộ phim còn khiến người xem phải tua đi tua lại để nghiền ngẫm, tìm hiểu những tình tiết ẩn ý.

Những lý do không thể bỏ lỡ "Nữ Bác Sĩ Tâm Lý" của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên ảnh 9
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm