Những màn "tiếm ngôi" nữ chính ngoạn mục của dàn nữ phụ trong loạt phim xuyên không

HHT - Xu hướng bây giờ là ''nữ phụ'' sẽ vùng lên, giành vai diễn cho mình và thậm chí ''chiếm'' luôn vị trí nữ chính.

Những năm gần đây, thể loại phim xuyên không nở rộ thành trào lưu với đủ kiểu xuyên không, từ hiện đại về cổ đại, hoặc từ quá khứ chạy đến tương lai. Thế rồi, để tránh đi vào lối mòn và nội dung bão hòa, các biên kịch sau này đã nâng cốt truyện, kịch bản lên một tầm cao mới.

Đó chính là những màn "soán ngôi" ngoạn mục từ những nhân vật vô danh, xuyên không về cổ đại, hoặc vào tiểu thuyết, truyện tranh dưới thân phận là vai phụ. Sau đó, vì không chấp nhận nhân vật của mình ''chết yểu'' chỉ vì không phải nữ chính, nên đã tìm mọi cách để có thể sống sót và thậm chí nhờ vậy, một bước đẩy ''nữ chính trong câu chuyện'' xuống để mình chính thức đảm nhận vai chính.

Nghe có vẻ vô lý, nhưng lên phim lại hợp lý vô cùng. Điển hình là Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan đều có những bộ phim tương tự. 

Eun Dan Oh - Vô tình tìm thấy Haru (Extraordinary You) 

Những màn "tiếm ngôi" nữ chính ngoạn mục của dàn nữ phụ trong loạt phim xuyên không ảnh 1Eun Dan Oh (Kim Hye Yoon) và Haru (Kim Ro Woon) trong phim đều là những nhân vật phụ

Sản xuất năm 2019, Extraordinary You là bộ phim học đường Hàn Quốc. Kể về cô nữ sinh trung học Eun Dan Oh (Kim Hye Yoon), một học sinh tại học viện danh tiếng. Một ngày nọ, Eun Dan Oh phát hiện ra cô và mọi người khác trong thế giới của mình thực sự là những nhân vật trong một cuốn truyện tranh có tên Bí Mật. Trong đó, cô bị bệnh tim và cô thậm chí chỉ là một nhân vật phụ, đến cả phần giới thiệu cũng không thấy mặt mũi, chỉ có cái tên. Tệ hơn là nhân vật của Dan Oh còn dự kiến sẽ chết sớm.

Những màn "tiếm ngôi" nữ chính ngoạn mục của dàn nữ phụ trong loạt phim xuyên không ảnh 2Nhưng nhờ tự thay đổi nội dung mà cả Dan Oh, Haru và Baek Kyung (Lee Jae Wook) từ phụ lại trở thành chính

Không bằng lòng với những gì mình được tác giả sắp xếp. Dan Oh quyết định tự viết lại số phận của mình bằng cách thay đổi nội dung câu chuyện và còn kiếm tình yêu đích thực cho riêng mình. Nhờ vậy Dan Oh một bước từ nữ phụ đã chiếm toàn bộ sự chú ý trong bộ truyện và trở thành nữ chính ''mới nhận vai'' của bộ truyện Bí Mật.

Trần Thiên Thiên - Trần Thiên Thiên trong lời đồn

Năm 2020, Trung Quốc lên sóng bộ phim cổ trang Trần Thiên Thiên trong lời đồn. Tiểu Thiên là một biên kịch ở thế giới hiện đại, và vì kịch bản do cô viết có vấn đề nên bị tạm hoãn. Cô đã nằm mơ, trong giấc mơ xuyên không về cổ đại và nhập vào chính nhân vật mình viết ra.

Những màn "tiếm ngôi" nữ chính ngoạn mục của dàn nữ phụ trong loạt phim xuyên không ảnh 3Vốn sắp xếp Trần Thiên Thiên là một con người độc ác, nhưng vì mình vào chính vai này, nên Tiểu Thiên đã phải trở nên lương thiện để tự cứu sống mình

Nhưng Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) do chính cô viết cũng là nhân vật phụ và chết ở tập 3. Vì không muốn ''chết'' quá sớm, đồng thời bản thân Thiên Thiên biết trước diễn biến nên đã tự ý thay đổi nội dung câu chuyện, mở riêng một chương mới cho cuộc đời mình, để được sống bên cạnh nam chính là Hàn Thước (Đinh Vũ Hề). Đẩy nữ chính trong câu chuyện là Trần Sở Sở xuống thành nữ phụ.

Những màn "tiếm ngôi" nữ chính ngoạn mục của dàn nữ phụ trong loạt phim xuyên không ảnh 4Và có cái kết theo ý mình

Trịnh Hiểu Ân - Lãng mạn thua trước em

Đài Loan cũng không thua chị kém em khi vừa lên sóng bộ phim Lãng mạn thua trước em với sự tham gia của Tống Vân Hoa, Trương Lập Ngang,... vẫn là mô-típ nữ phụ vùng lên, thay đổi vận mệnh của bản thân. 

Trịnh Hiểu Ân (Tống Vân Hoa) là một cô nàng nhân viên công sở bình thường, có sở thích đọc truyện ngôn tình, crush của cô nàng là CEO Hạ Thiên Hành (Trương Lập Ngang) làm ở tòa nhà đối diện.

Những màn "tiếm ngôi" nữ chính ngoạn mục của dàn nữ phụ trong loạt phim xuyên không ảnh 5Poster bộ phim ''Lãng mạn thua trước em''

Một ngày nọ, Trịnh Hiểu Ân phát hiện mình xuyên không vào cuốn tiểu thuyết ngôn tình "Tổng tài anh rất xấu xa'', trùng hợp là nam chính Tư Đồ Ngạo Nhiên trong truyện cũng chính là CEO Hạ Thiên Hành mà cô crush đơn phương bao lâu nay. Dẫu rằng vào truyện, cô vẫn là một nhân viên văn phòng nhưng may mắn hơn, cô được làm nhân viên trong chính công ty của crush điều hành, chứ không phải ở tòa nhà đối diện nữa.

Trịnh Hiểu Ân đã tận dụng hết mọi kiến thức mình đọc ngôn tình bao lâu nay có được, quyết tâm ''chia rẽ'' nữ chính và nam chính, để tự mình giành lấy tình yêu cho mình. Nhưng đến khi Tư Đồ Ngạo Nhiên để ý tới cô thì mọi chuyện dừng lại, Hiểu Ân tỉnh giấc.

Những màn "tiếm ngôi" nữ chính ngoạn mục của dàn nữ phụ trong loạt phim xuyên không ảnh 6Liệu Trịnh Hiểu Ân có thay đổi được vận mệnh và có một cái kết như ngôn tình mà cô thường đọc?

Cái kết của Lãng mạn thua trước em vẫn còn là một ẩn số. Nhưng về mức độ thành công thu hút khán giả nhờ vào kịch bản mới lạ thì cả Extraordinary You và Trần Thiên Thiên trong lời đồn đều đã làm được. Trước khi những kịch bản này được bão hòa, thì hiện tại, hình thức xuyên không và nữ phụ vùng lên này vẫn đang được các mọt phim ngôn tình khắp nơi yêu thích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

HHT - Chị gái của Naeun (APRIL) vừa cập nhật trạng thái mới trên mạng xã hội, khẳng định em gái không phải kẻ bắt nạt trong scandal bạo lực của APRIL. Tuy nhiên, cô chẳng những không minh oan được cho Naeun mà còn tự "đổ thêm dầu vào lửa", bằng chứng được đăng tải lại tố ngược hai chị em đều là kẻ bắt nạt.