Những mốc thời gian hạnh phúc: Chuyện hồi chúng mình nhỏ xíu xiu

Những mốc thời gian hạnh phúc: Chuyện hồi chúng mình nhỏ xíu xiu
HHT - Tớ khi đó đã hứa với Cát là lớn lên sẽ làm ra thiệt nhiều tiền rồi sẽ dắt cậu tới nhà sách, sẽ mua nguyên một thùng phiếu bé ngoan để cảm ơn cậu.

Dưới ánh nắng hanh hao cuối hạ, lũ trẻ nhịp từng bước hối hả, mau mau tìm chỗ trốn đằng sau các gốc cây bàng, sau những cánh cửa gỗ đương hé mở. Nhưng tiếng đếm tới một trăm vừa dứt thì đã có tiếng cười rinh rích rộ lên, nơi ẩn náu bí mật nhanh chóng bại lộ. Nhìn chúng mà lại nhớ tới quãng thời gian xưa cũ ấy, khi mà tớ cùng Cát hẵng còn bé tin hin, còn tít mắt cười khi được cô giáo phát phiếu bé ngoan vào cuối tuần. Đối với mấy đứa nhóc tì mẫu giáo như tụi mình thì những tấm phiếu đó thực sự rất quan trọng. Nó giống như một tấm bằng khen nhỏ xíu in hình hoạt họa sặc sỡ, chứng minh rằng suốt tuần qua bạn đã ngoan cực kì.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Chuyện hồi chúng mình nhỏ xíu xiu ảnh 1

Nhiều tuần, bữa trưa ở lớp có món cà rốt xào mà tớ lại chúa ghét cái vị ngọt chẳng ra ngọt, nhạt chẳng ra nhạt ấy nên lén lút bỏ qua bát của Cát. Lại nhớ hồi đó cả lớp toàn gọi nhau bằng tên ở nhà, cảm giác như có nguyên cái vườn bách thú chứ chẳng chơi. Toàn là Gấu, Thỏ cả Mèo tùm lum hết. Phi vụ cà rốt thì luôn thành công trót lọt vì Cát cùng tớ ngồi cuối lớp, khuất tầm mắt cô. Chỉ đúng một lần, chắc ngó cái mặt tớ gian quá nên cô giáo bắt được đúng lúc đang đẩy món đồ xào kia sang cho cậu. Mà tính tớ kì khôi, chơi đùa chán chê trên lớp rồi về nhà mới thấy tủi thân, mới nằm ôm gấu bông mà khóc tấm tức vì nghĩ tới việc sắp tới không có phiếu bé ngoan để khoe với bố mẹ. Mà lúc ấy tớ cũng thấy Cát kì lắm lắm luôn bởi hôm sau, cậu nỡ xé đôi tấm phiếu, đưa tớ giữ một nửa còn bản thân cầm nửa còn lại.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Chuyện hồi chúng mình nhỏ xíu xiu ảnh 2

Năm tuổi ngây ngô nên nhờ vậy liền ngay lập tức vui cười, nâng niu mẩu giấy như thể nó là nửa thế giới đang nằm gọn trong lòng bàn tay. Tớ khi đó đã hứa với Cát là lớn lên sẽ làm ra thiệt nhiều tiền rồi sẽ dắt cậu tới nhà sách, sẽ mua nguyên một thùng phiếu bé ngoan để cảm ơn cậu. Giờ lớn rồi thì ngoài thi thoảng nhắc tới kỉ niệm ngộ nghĩnh ấy thì còn chẳng thể nhớ nổi tên thật của cậu, chẳng biết cậu bây giờ trông như thế nào. Có lẽ Cát tròn xoe ngày nào giờ lại ốm nhom ốm nhách lại còn cao kều nữa chứ. Nhưng Cát đối với tớ vẫn sẽ mãi là một cô bạn dễ thương số một luôn, người đã chia sẻ “báu vật” cho tớ. Mong cậu sẽ đọc được câu chuyện nhỏ này của tớ, về  ngày xưa xửa xừa xưa, hồi hai đứa mình nhỏ xíu xiu.

PHẠM NHẬT MINH

(Ngõ 156, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Ảnh minh họa: Hideaki Hamada

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.