Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào

Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào
HHT - Có một ngày trái tim này bình ổn khi gặp người đó, có một ngày người đó chẳng còn là ngổn ngang thời niên thiếu của tôi nữa rồi.

Mấy mùa Hè đã trôi qua mà không có cậu ở bên, cuộc sống của chúng ta cũng đã sớm chẳng còn giao điểm. Nếu không phải vô tình ngẩng đầu ngắm tán phượng lặng đỏ một góc trời, có lẽ tôi cũng đã chẳng còn nhớ, ngày ấy mình từng thích một người đến thế. Người ấy từng thân thuộc đến những tưởng sẽ khắc ghi cả cuộc đời. Người ấy là điểm dừng chân duy nhất của ánh mắt tôi mỗi khi đã làm bài tập xong. Người ấy từng là đích đến, là khát vọng, là một ước mơ tôi muốn hướng tới, là điều ước nho nhỏ mà tôi thầm lẩm bẩm mấy năm sinh nhật trước ánh nến vàng. Vậy mà cũng có một ngày tôi suýt chút nữa tôi đã lỡ quên người đó, có một ngày trái tim này bình ổn khi gặp người đó, có một ngày người đó chẳng còn là ngổn ngang thời niên thiếu của tôi nữa rồi.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào ảnh 1

Ảnh minh họa phim Ao Haru Ride.

Nắng của mùa Hè năm ấy rất đẹp. Đẹp đến rực rỡ. Đẹp đến nao lòng. Đẹp đến mức tôi muốn tham lam mà bắt lấy. Cậu của năm ấy cũng hết sức tỏa sáng. Tỏa sáng đến lấp lánh. Tỏa sáng đến chói lóa. Tỏa sáng đến mức tôi chỉ dám lùi lại thật xa. Bởi tôi sợ rằng, giữ chặt lấy cậu sẽ khiến cậu càng xa lạnh, rồi hờ hững lạnh nhạt, và như vậy sẽ đau lòng biết bao nhiêu.

Khi đó tôi chỉ sợ buồn lòng, sợ một người rời bỏ mà chẳng hề biết, cảm giác nuối tiếc còn day dứt gấp vạn lần, muốn buông bỏ sẽ là cả một quá trình. Vậy là tôi cứ như vậy ở bên cậu và ghim chặt trong tim một thứ tình cảm thoang thoảng trong lòng.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào ảnh 2

Ảnh minh họa phim Ao Haru Ride.

Nghĩ lại mới thấy ngày ấy thật trẻ con quá, thích một người mà bao hành động cứ ngốc nghếch, vụng về. Nhờ cậu tôi mới hiểu “khẩu thị tâm phi” là như thế nào. Khẩu thị tâm phi chính là, buông ra bao câu giận hờn, trách móc; giữ lại bao lời yêu thương khó nói trong lòng. Tôi thích cậu, nhưng chỉ là chưa nói ra thôi. À không, sẽ mãi mãi chẳng nói ra đâu.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào ảnh 3

Ảnh minh họa phim Ao Haru Ride.

Mùa Hè năm ấy… Có nhiều bài tập còn lén bỏ dở. Có nhiều câu chuyện vẫn chưa được kể ra. Có chút ít thứ cảm xúc còn ấp úng chẳng nên lời. Có cả một ai đó vẫn lặng lẽ giấu trong tim. Quãng thời gian ấy tôi có thật nhiều bí mật nhưng chẳng dám tâm sự với ai. Vì sợ người khác không hiểu sẽ cười chê, mà tôi chỉ muốn nó vẹn nguyên, đẹp đẽ. Cho đến ngày hôm nay, ngày mai hay rất nhiều năm sau nữa có lẽ những kỉ niệm và rung động ấy vẫn mãi ở mùa hè nơi đó, ở lớp học đó, ẩn hiện trên dáng người đó. Tất cả vẫn sẽ được giữ thật cẩn thận ở mùa phượng năm nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.