Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào

Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào
HHT - Có một ngày trái tim này bình ổn khi gặp người đó, có một ngày người đó chẳng còn là ngổn ngang thời niên thiếu của tôi nữa rồi.

Mấy mùa Hè đã trôi qua mà không có cậu ở bên, cuộc sống của chúng ta cũng đã sớm chẳng còn giao điểm. Nếu không phải vô tình ngẩng đầu ngắm tán phượng lặng đỏ một góc trời, có lẽ tôi cũng đã chẳng còn nhớ, ngày ấy mình từng thích một người đến thế. Người ấy từng thân thuộc đến những tưởng sẽ khắc ghi cả cuộc đời. Người ấy là điểm dừng chân duy nhất của ánh mắt tôi mỗi khi đã làm bài tập xong. Người ấy từng là đích đến, là khát vọng, là một ước mơ tôi muốn hướng tới, là điều ước nho nhỏ mà tôi thầm lẩm bẩm mấy năm sinh nhật trước ánh nến vàng. Vậy mà cũng có một ngày tôi suýt chút nữa tôi đã lỡ quên người đó, có một ngày trái tim này bình ổn khi gặp người đó, có một ngày người đó chẳng còn là ngổn ngang thời niên thiếu của tôi nữa rồi.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào ảnh 1

Ảnh minh họa phim Ao Haru Ride.

Nắng của mùa Hè năm ấy rất đẹp. Đẹp đến rực rỡ. Đẹp đến nao lòng. Đẹp đến mức tôi muốn tham lam mà bắt lấy. Cậu của năm ấy cũng hết sức tỏa sáng. Tỏa sáng đến lấp lánh. Tỏa sáng đến chói lóa. Tỏa sáng đến mức tôi chỉ dám lùi lại thật xa. Bởi tôi sợ rằng, giữ chặt lấy cậu sẽ khiến cậu càng xa lạnh, rồi hờ hững lạnh nhạt, và như vậy sẽ đau lòng biết bao nhiêu.

Khi đó tôi chỉ sợ buồn lòng, sợ một người rời bỏ mà chẳng hề biết, cảm giác nuối tiếc còn day dứt gấp vạn lần, muốn buông bỏ sẽ là cả một quá trình. Vậy là tôi cứ như vậy ở bên cậu và ghim chặt trong tim một thứ tình cảm thoang thoảng trong lòng.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào ảnh 2

Ảnh minh họa phim Ao Haru Ride.

Nghĩ lại mới thấy ngày ấy thật trẻ con quá, thích một người mà bao hành động cứ ngốc nghếch, vụng về. Nhờ cậu tôi mới hiểu “khẩu thị tâm phi” là như thế nào. Khẩu thị tâm phi chính là, buông ra bao câu giận hờn, trách móc; giữ lại bao lời yêu thương khó nói trong lòng. Tôi thích cậu, nhưng chỉ là chưa nói ra thôi. À không, sẽ mãi mãi chẳng nói ra đâu.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Giấu ở mùa phượng năm nào ảnh 3

Ảnh minh họa phim Ao Haru Ride.

Mùa Hè năm ấy… Có nhiều bài tập còn lén bỏ dở. Có nhiều câu chuyện vẫn chưa được kể ra. Có chút ít thứ cảm xúc còn ấp úng chẳng nên lời. Có cả một ai đó vẫn lặng lẽ giấu trong tim. Quãng thời gian ấy tôi có thật nhiều bí mật nhưng chẳng dám tâm sự với ai. Vì sợ người khác không hiểu sẽ cười chê, mà tôi chỉ muốn nó vẹn nguyên, đẹp đẽ. Cho đến ngày hôm nay, ngày mai hay rất nhiều năm sau nữa có lẽ những kỉ niệm và rung động ấy vẫn mãi ở mùa hè nơi đó, ở lớp học đó, ẩn hiện trên dáng người đó. Tất cả vẫn sẽ được giữ thật cẩn thận ở mùa phượng năm nào.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.