“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Khu vườn xanh trong thành phố

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Khu vườn xanh trong thành phố
HHT - Chẳng khó để nhận ra khu vườn nhỏ xinh của chị, một khoảng xanh quá đỗi dịu dàng hiện lên giữa nhấp nhô những cái lồng sắt của một khu chung cư đã cũ.

Tôi kể em nghe về một khu vườn xanh trong thành phố. Chẳng khó để nhận ra khu vườn nhỏ xinh của chị, một khoảng xanh quá đỗi dịu dàng hiện lên giữa nhấp nhô những cái lồng sắt của một khu chung cư đã cũ. Tôi đã tự hỏi rằng phải mất bao lâu để chị có thể làm nên một góc nhỏ của thiên đường ở lưng chừng trời như thế.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Khu vườn xanh trong thành phố ảnh 1

Ảnh minh họa: phim Little Forest (Hàn Quốc).

Chị kể rằng khi về nhà mới anh đã hì hục mang từng xô đất lên tầng cao để trồng một giàn cây leo. Biết chị yêu cỏ cây nên mỗi chuyến đi xa về món quà anh tặng chị thường là một chậu cây nho nhỏ, một gói hạt giống hoa hay vài giò lan chị thích. Thi thoảng chị cũng ngẫu hứng mua về một vài loại cây có cái tên nghe là lạ, chẳng bao lâu ban công đầy nắng của chị cũng được che mát bởi màu xanh cây lá.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Khu vườn xanh trong thành phố ảnh 2

Ảnh minh họa: phim Little Forest (Hàn Quốc).

Sau những bộn bề công việc chị lại trở về vun vén cho tổ ấm của mình và làm bạn với khu vườn nhỏ. Chị nhận ra rằng hạnh phúc cũng như những cái cây nhỏ bé trong vườn, cần phải được chăm sóc nuôi dưỡng mỗi ngày và cần phải biết chờ đợi. Như chị đã từng đợi suốt một năm dài và đếm từng ngày Đông lạnh giá trôi qua để được thấy những cây càng cua gai góc trổ đầy hoa tím hồng mỗi khi Tết đến. Chị đã đợi và mường tượng ra một mùa hoa rực rỡ khi nắm hạt giống mới gieo hôm nào vừa nhú lên chiếc lá đầu tiên. Và khi những chiếc lá mầm nhỏ xíu lấm tấm xanh trên nền đất còn ẩm ướt, chị đã bắt đầu hi vọng.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Khu vườn xanh trong thành phố ảnh 3

Ảnh minh họa: phim Little Forest (Hàn Quốc).

Một mảnh vườn xanh nhỏ bé khiêm nhường nơi phố xá cũng làm chị vơi đi những muộn phiền và lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Mỗi sớm mai, những tia nắng lấp lánh xuyên qua kẽ lá, lại thấy một ngày mới tràn đầy hứng khởi. Đôi khi chị dậy sớm đứng thật lâu dưới giàn cây cứ ngỡ như đang đứng giữa khu vườn thời thơ ấu, mang theo một cảm giác trong lành và an yên, nghe được cả tiếng gió reo, tiếng chim sâu gõ móng đâu đó trong tán lá xanh. Lại thấy tuổi mình lên ba lên bốn lẫm chẫm bên những cây cà chua đầy quả chín.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Khu vườn xanh trong thành phố ảnh 4

Ảnh minh họa: phim Little Forest (Hàn Quốc).

Chị thầm cảm ơn màu xanh cây lá đã cho chị những khoảng lặng giữa ồn ào vội vã của phố phường. Trong tâm hồn mỗi chúng ta có lẽ cũng cần lắm những khoảng lặng bình yên như thế. 

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.