Những mốc thời gian hạnh phúc: Mẩu ký ức nhỏ xinh

Những mốc thời gian hạnh phúc: Mẩu ký ức nhỏ xinh
HHT - Anh họ tôi từng bật cười trêu tôi khi nhắc lại chuyện hồi bé, anh bảo tôi hồi đó có lẽ thích cậu ấy lắm nên về nhà mới lúc nào cũng Hồng Đức này Hồng Đức nọ.

Tôi có một trí nhớ tệ. Tôi có rất ít bạn bè.

Nhưng tôi tin rằng những điều nhỏ bé ít ỏi đó của tôi luôn là những thứ chân thành nhất và tuyệt vời nhất.

Đã mười năm kể từ khi tôi chuyển nhà từ Hà Tĩnh ra Vinh. Từ một cô nhóc năm tuổi, năm nay tôi đã vào lớp mười rồi. Những kí ức khi còn nhỏ không có nhiều, chuyện ở ngôi nhà cũ cũng chẳng có nhiều điều nổi trội. Nhưng đâu đó trong những mảnh kí ức bé nhỏ của tôi, có hình dáng của một cậu bé rất hiền lành và tốt bụng.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Mẩu ký ức nhỏ xinh ảnh 1

Tôi nhớ tôi lúc đó rất nhút nhát lại hay khóc nhè, luôn luôn tỏ ra yếu ớt chẳng chơi cùng ai, cũng chẳng thèm quan tâm cái gì. Vì thế mà cho đến bây giờ nếu không phải vì hồi bé tôi nhắc tên cậu ấy trước mặt anh chị hằng ngày khiến anh chị cũng phải bật cười sau này kể lại thì tôi thật sự không biết liệu kí ức đó của tôi có thật hay không. Cái tên ấy là: Hồng Đức,

Người tên Đức tôi thấy rất nhiều nhưng thật sự Hồng Đức thì cho đến tận bây giờ tôi chỉ lục tìm được mỗi một người trong những kí ức bé nhỏ của mình. "Hồng Đức rất tốt bụng" - Tôi như một cái máy luôn mặc định điều đó, kể cả trong những câu chuyện tôi kể về cậu ấy lúc nhỏ hay những suy nghĩ của riêng mình mỗi khi nghĩ đến cậu ấy. Anh họ tôi từng bật cười trêu tôi khi nhắc lại chuyện hồi bé, anh bảo tôi hồi đó có lẽ thích cậu ấy lắm nên về nhà mới lúc nào cũng Hồng Đức này Hồng Đức nọ.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Mẩu ký ức nhỏ xinh ảnh 2

Tôi và cậu ấy lúc nào cũng xưng "bạn" và “bạn nớ”. Trong kí ức của tôi Đức luôn luôn là cậu bé nhẫn nhịn, hiền lành. Còn tôi lúc nào cũng dận giỗi, bất cần, tự kỉ ngồi một mình. Tôi nhớ hồi đó tôi làm cái gì cũng chậm, ăn cũng chậm, ngủ cũng chậm, lấy đồ chơi cũng chậm. Tôi luôn phải nài nỉ các bạn gái trong lớp đợi mình ăn cùng, rồi lại phải ngồi một mình chờ cô giáo đến đút. Tôi luôn bị bạn bè giật hết đồ chơi rồi mò những thứ còn lại cầm nắm mà không có ý định vui chơi như các bạn kia. Tôi không biết vì sao nhưng hình ảnh tôi nhớ được luôn là tôi ngồi một mình, không  giằng co đồ chơi khi bị giật mất, không thèm quan tâm cái gì và cậu ấy cầm đồ chơi tới. Cậu ấy luôn là người ngồi bên cạnh tôi mặc dù chỗ ngồi luôn là vô tình tôi chọn. Tôi luôn dận dỗi vì rất nhiều lí do, rất tùy hứng, rất khó chịu. Tôi luôn chờ lời làm lành từ cậu ấy. Và cậu ấy luôn làm lành bằng cách chia đôi bánh mì của mình cho tôi. Những ngày tháng đó tôi hầu như chỉ chơi cũng cậu ấy hoặc ở một mình. Luôn gọi "Hồng Đức ơi" mỗi khi thấy cậu ấy đến, luôn vui vẻ và thoải mái khi ở bên cậu.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Mẩu ký ức nhỏ xinh ảnh 3

Chẳng mấy chốc mà đã mười năm trôi qua. Không biết cậu ấy còn nhớ tới tôi hay đã quên rồi. Thời gian cũng đã lâu, tuổi lúc đó cũng không phải là dễ để nhớ mọi chuyện. Nhưng tôi vẫn hi vọng có thể gặp cậu ấy. Bởi ngày hôm đó, dù lúc chuyển nhà tôi quên không nói lời tạm biệt với cậu nhưng cho đến bây giờ trong những kí ức cũ kĩ, vụn vặt bé nhỏ của mình, vẫn luôn có cậu. Dù sau này tôi có rất nhiều người bạn quen, có những người bạn thân thiết thì đối với tôi cậu ấy luôn là một điều kì diệu. Bởi trong quãng thời gian vô lo vô nghĩ đó của tôi, dù nhút nhát như vậy nhưng tôi vẫn có cậu chơi cùng. Một cậu con trai, người mà tôi vẫn nhớ đến trong rất nhiều năm sau đó. Cậu giúp tôi cảm thấy vui vẻ mỗi khi nhớ đến bản thân mình hồi bé, tạo cho tôi những kỉ niệm đẹp. Tôi luôn tin rằng cậu vẫn luôn hiền lành và tốt bụng như trong những kí ức tươi đẹp ngày nào dù thời gian hay hoàn cảnh có thay đổi đến đâu chăng nữa.

ĐẶNG THỊ QUỲNH TRÂM

(171 Đặng Thai Mai, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An)

Ảnh minh họa: Diễn viên nhí Ashida Mana và Suzuki Fuku

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.